Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,997

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ....แสดงฟิวส์ที่เราต้องการเมือกดที่เราเลือก



 

สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ....แสดงฟิวส์ที่เราต้องการเมือกดที่เราเลือก

 



Topic : 121808



โพสกระทู้ ( 434 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




01

เมือกด เลือก จะให้ มันไปดึง ฟิวส์ เวลาคือ s_time/e_time มาแสดง ครับ ในกรอบสีแดง

20

ขอแนะcodeหน่อย ครับบบ



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2016-03-08 10:30:35
2016-03-08 10:38:49
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-03-08 10:30:00 By : baby137 View : 434 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


http://api.jquery.com/val/






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 13:16:32 By : compiak
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 434 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


พอมี EX อื่น อีกไหมครับบบ ทำไม่ถูกเลย ครับบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 15:32:57 By : baby137
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


แต่ถ้าไม่ชอบ jquery ก็ผ่านเลยครับ
change.html
<!DOCTYPE html>
<html>
	<head>
	<meta charset="utf-8">
    <script src="https://code.jquery.com/jquery-1.12.1.min.js"></script>
    <script>
	$(function(){
		$('#test').change(function(event){
			 var xxx = $(this).val();
			 var url="query.php";
			 var dataSet={ id : xxx };
			 //alert(xxx);
			  $.post(url,dataSet,function(data){             
               $("#show").html(data);
 		 });
		});
    });
    </script>
</head>
	<body>
	<div>
	<select name="test" id="test">
        <option value="">เลือก</option>
        <option value="1">เรียกค่า1</option>
        <option value="2">เรียกค่า2</option>
        <option value="3">เรียกค่า3</option>
    </select>
	</div>	
	<div id="show"></div>
  
</form>

	</body>
</html>


query.php
<?php
//-----ส่วนการเชื่อมต่อลองปรับเป็นของท่านเอง---------
include 'mysql_connection_class.php';
include 'connect.php';
$mysql=new MySQL_Connection("$host","$user","$pw","$dbname");
$mysql->charset = 'utf8';
if($_POST){
  $user = $mysql->query(
    "
    SELECT *  FROM [user]
    WHERE [iduser] = %s[id]
    ",
        $_POST
    
);
$total = $mysql->numRows;
//-----ส่วนการเชื่อมต่อลองปรับเป็นของท่านเอง---------

if($total > 0){
    $rs = $mysql->fetch();
    ?>
      <p ><?php echo $rs['username'];  ?></p>  //ค่าที่ส่งกลับไปแสดงที่ change.html ตรง div id=show 
<?php
}
$mysql->close();
}
?>


เมื่อมี Drop Down List มีการเปลี่ยนแปลง (.change) จะส่งค่าตัวแปรไปที่ไฟล์ query.php
ไฟล์ query.php ก็จะนำค่าตัวแปรไปทำงานค้นหาตามที่เราต้องการ
จากนั้นก็จะส่งค่ากับมาแสดงตรง id=show

ลองศึกษาเรื่อง .change การส่งค่า $.ajax $.post เพิ่มเติมครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-03-08 16:51:09
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-08 16:49:38 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 434 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code
<td bgcolor="#F4F9FD"><div align="right"><strong>ห้องที่ใช้ประชุม : </strong></div></td> <td align="left" bgcolor="#F4F9FD"> <select name="code" class="fontNormal" id="code" onchange="checkdup(document.getElementById('code').value+':00',this.value,document.getElementById('datemeet').value)"> <option selected="selected" value="0">--เลือกห้องประชุม--</option> <?php require_once('connection.php'); $room_sql=mysql_db_query($dbname,"select row_id,code,name from patients_name_time"); while($f_room=mysql_fetch_array($room_sql)) { ?> <option value="<?=$f_room[1]?>" <? if($row['code']==$f_room[1]) echo ' selected '; ?> ><?=$f_room[2]?></option> <? } ?> </select> <font color="red"> * </font><div class="fontBN" id="chkdup" ></div>


ช่วยดูหน่อย ครับบบ ผมกดเลือก รายการ แต่ เหมือนกับ มัน ไม่ส่งค่าไป ครับ มัน ส่ง ค่า อันแรก ตลอด เลย ครับบ


ประวัติการแก้ไข
2016-03-09 09:00:49
2016-03-09 14:18:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-09 08:44:55 By : baby137
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


$f_room[1] มันน่าจะเป็น $f_room["ชื่อฟิลด์ที่ต้องการแสดงข้อมูล"] หรือเปล่า??

ส่วน javascript ผมก็ไม่แม่นพอครับ ขอผ่าน

ผมจึงเลือกไปที่ jquery ไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 09:43:27 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,016 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


onchange="checkdup(document.getElementById('code').value+':00',this.value,document.getElementById('datemeet').value)"

ไอ้ฟังก์ชั่นสีแดงหน้าตามันยังไง เอามายลหน่อยครับ ไม่ต้องอาย

และก็พารามิเตอร์ มันเยอะไปหรือเปล่า เข้าไปกำหนดใน ฟังก์ชั่น ง่ายกว่าเยอะ

onchange="checkdup( this)"

Code (JavaScript)
function checkdup(obj){
   var tm = obj.value+':00', datemeet = document.getElementById('datemeet').value;
}


การจะถามเรื่องโค๊ด พยายามเอาส่วนที่มันเกี่ยวข้องมาแสดงให้หมด จะได้ตอบถูก
ถ้าจะให้เขียนให้ มันอยู่ที่อารมณ์ อยู่ที่ความเครียดขณะนั้นๆ
การอ่านโค๊ดวิเคราะห์ มันไม่ยาก ผ่อนคลายความเครียดได้
แต่ถ้าให้คิดให้เขียนให้ มันไม่อยากทำ เพราะมันเหนื่อยสมอง แถมไม่รู้ความต้องการจริง
และ ผมเป็นคนรับงานเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมด้วย มันรู้สึกว่าจะทำร้ายตัวเองเกินไปหรือเปล่า
ถ้าให้ช่วยก็เอาโค๊ดที่ทำมาให้ดูด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 10:15:34 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 434 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ แล้ว ครับ ขอบคุณๆ ทุกท่านเลยย ครับ ขอบคุที่เป็นกำลังใจให้ ครับบบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 10:20:16 By : baby137
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,155 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-03-10 10:15:34
รายละเอียดของการตอบ ::
Quote:
การจะถามเรื่องโค๊ด พยายามเอาส่วนที่มันเกี่ยวข้องมาแสดงให้หมด จะได้ตอบถูก
ถ้าจะให้เขียนให้ มันอยู่ที่อารมณ์ อยู่ที่ความเครียดขณะนั้นๆ
การอ่านโค๊ดวิเคราะห์ มันไม่ยาก ผ่อนคลายความเครียดได้
แต่ถ้าให้คิดให้เขียนให้ มันไม่อยากทำ เพราะมันเหนื่อยสมอง แถมไม่รู้ความต้องการจริง
และ ผมเป็นคนรับงานเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมด้วย มันรู้สึกว่าจะทำร้ายตัวเองเกินไปหรือเปล่า
ถ้าให้ช่วยก็เอาโค๊ดที่ทำมาให้ดูด้วยครับ


ใช่เลยครับ เหมือนผมเลย อารมณ์เดียวกัน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-10 13:26:27 By : sakuraei
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : sakuraei เมื่อวันที่ 2016-03-10 13:26:27
รายละเอียดของการตอบ ::
ถึงผมจะไม่ได้รับงานเยอะ แต่อารมณ์เดียวกัน งานตัวเองก็จะทำ โทรศัพท์ก็ดังทั้งวัน อยากจะช่วยเพื่อนในบอร์ดก็อยากช่วย ทำให้ครบ มันดี 555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-03-14 14:03:13 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ....แสดงฟิวส์ที่เราต้องการเมือกดที่เราเลือก
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่