Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,308

HOME > PHP > PHP Forum > มีปัญหา Appserv2.5.10 เป็น Server Intranet มีปัญหา Session หลุดบ่อย เช็คตรงไหนได้บ้างครับ



 

มีปัญหา Appserv2.5.10 เป็น Server Intranet มีปัญหา Session หลุดบ่อย เช็คตรงไหนได้บ้างครับ

 



Topic : 122535



โพสกระทู้ ( 335 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ที่ทำงานใช้ Appserv 2.5.10 เป็นเซิฟภายใน รันโปรแกรมในองค์กรครับ (ใช้มานานยากต่อการเปลี่ยน ผมกำลังดันเรื่องทำเซิฟใหม่)
ทีนี้ผมเอางานของตัวเองเข้าไปในเซิฟ ก็พบว่ามีปัญหาsession เมื่อloginแล้ว ประมาณ 5 นาทีจะหลุดครับ

ของเดิมที่เขาใช้กันไม่มีปัญหา เพราะsessionไม่ได้สำคัญอะไรมาก แค่login แต่โปรแกรมผม ใช้ในการยืนยันตัวตลอดว่า ใครทำรายการ ถ้าหลุดแล้ว จะทำให้เวลาทำรายการไม่มีรายชื่อ

ผมทั้งSet ใน php.ini เป็น session.cache_expire = 180 ก็ไม่หาย

หรือเซ็ตในหัวไฟล์ php

Code (PHP)
/* set the cache limiter to 'private' */

session_cache_limiter('private');
$cache_limiter = session_cache_limiter();

/* set the cache expire to 30 minutes */
session_cache_expire(30);
$cache_expire = session_cache_expire();

/* start the session */

session_start();


ก็ไม่หาย

ไม่ทราบว่าน่าจะเกิดจากอะไรครับ เซสชั่นเต็ม หรืออะไรครับ ขอทราบวิธีการแก้ไขด้วยนะครับ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-04-21 09:19:39 By : benzsara View : 1519 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,082 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


น่าจะเกิดจาก appserv+ เวอร์ชั่น php นะ

เพื่อนผมก็ใช้ appserv เป็นปัญหาเดียวกับคุณ ผมบอกให้เปลี่ยนละ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 09:56:57 By : compiak
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 335 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-04-21 09:56:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมได้ใช้มาหลายที่แล้วครับ บางที่ระบบที่ผมเขียนไปเป็นระบบอีเมล์ภายใน ใช้ appserv2.5.10 เหมือนกันเลย แต่ก็ไม่เป็นนะครับ session จำนานปกติเลย

ลืมบอกไป ที่นี่user เข้าใช้งานประมาณ 50 คนครับ พร้อมกันจริงๆ น่าจะไม่ถึง 40

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 10:30:26 By : benzsara
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,471 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


จากประสบการณ์
ถ้า ผู้ใช้ มีการ response อยู่เสมอ ไม่เกินเวลาที่กำหนด expire ก็จะไม่หลุดครับ

ที่จะทำให้หลุด เพราะ โปรแกรม ไม่สมบูรณ์ครับ
มีบาง request ไฟล์บาง ตัวไม่มีการกำหนดใช้งาน session_start(); ครับ

ลองเช็คดูให้ดีครับ อาจจะลองเอาโปรแกรมทั้งชุด ไปลองกับเครื่อง server ของเรา ดูก็น่าจะได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-21 10:53:38 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 335 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-04-21 10:53:38
รายละเอียดของการตอบ ::
มีบาง request ไฟล์บาง ตัวไม่มีการกำหนดใช้งาน session_start(); ครับ


รบกวนอธิบายให้หน่อยครับว่าเป็นอย่างไร

ของเดิมจากหน้า Login > check_login (หน้าเช็คล้อคอินผมตรวจสอบเองครับว่าถูกต้อง ใช้โค้ดนี้มาหลายงานแล้ว)

ระบบจะพามาสู่หน้า HOME มี 3 เฟรม(เป็นระบบเก่า) ทุกๆเฟรมผมก็เปิด session_start ไว้กันเหนียวด้วยนะครับ และลองตั้ง รีเฟสทุกๆ 5 นาทีไว้อยู่เฟมนึง แล้ว echo session ไว้ ก็พบว่า รีประมาร 2 รอบ echo session นั้นอยู่ดีๆก็หายไปครับ (หน้าระบบใหม่ที่ผมทำแบบไม่เกี่ยวกับระบบเก่า ก็เป็นแบบนี้ครับ)

ตอนนี้ที่ทำไปบ้างแล้วก็มี กำหนดอายุsessionในไฟล์ / กำหนดใน php.ini / สร้างhtaccessไฟล์มากำหนดอายุ ก็ยังไม่ดีขึ้นเลยครับ


ข้อมูล server ครับ
The AppServ Open Project - 2.5.9 for Windows

Apache Web Server Version 2.2.4
PHP Script Language Version 5.2.3
MySQL Database Version 5.0.45
phpMyAdmin Database Manager Version 2.10.2

ถ้าแนวทางแก้ไขคือ อัพappserv ให้เป็น 2.5.10 หรืออัพเดท Apache อยากทราบว่า อัพเดทแบบใดบ้างถึงไม่กระทบกับการใช้งานครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-22 09:02:31 By : benzsara
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 752 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ต้องลองทดสอบการใช้งาน session ทั้งหมดดูครับ ว่ามันหายไปตอนไหน?
session บางครั้งถ้าเราปิด Browser ไป session ก็หายได้นะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-22 09:28:24 By : ALTELMA
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,471 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ลองเช็ค ทั้งสองตัวนี้ ก่อนครับ
session.gc_maxlifetime
session.cookie_lifetime

Code (PHP)
ini_set('session.gc_maxlifetime', 3600);
session_set_cookie_params(3600);
session_start();

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-22 09:39:40 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 335 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : ALTELMA เมื่อวันที่ 2016-04-22 09:28:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้ปิดหน้านั้นเลยครับ 5 นาทีรีเฟสที

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-04-22 10:22:23 By : benzsara
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : มีปัญหา Appserv2.5.10 เป็น Server Intranet มีปัญหา Session หลุดบ่อย เช็คตรงไหนได้บ้างครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่