Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,511

HOME > PHP > PHP Forum > PHP : แจกระบบ จัดการข้อมูลครุภัณฑ์ในสำนักงาน ด้วย Codeigniter 2.13 / 3 เพื่อการศึกษา และพัฒนาต่อจร้า





 

PHP : แจกระบบ จัดการข้อมูลครุภัณฑ์ในสำนักงาน ด้วย Codeigniter 2.13 / 3 เพื่อการศึกษา และพัฒนาต่อจร้า

 



Topic : 122713



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger



ระบบพื้นฐาน
- เพิ่ม / แก้ไข / ลบ ข้อมูลทรัพย์สิน
- เพิ่ม / แก้ไข / ลบ หมวดหมู่ทรัพย์สิน
- ออกรายงานทรพย์สิน Excel ( ใช้ข้อมูลทั้งทั้งหมด ยังไม่สามารถ Filter ข้อมูลได้ )

oss_screenshot_1

oss_screenshot_2

oss_screenshot_3

จุดประสงค์ในการแจก เพื่อการศึกษา หรือเพื่อใช้เป็นไอเดียในการทำงาน สามารถนำไปพัฒนาใช้งานต่อได้

ปล. ระบบนี้ทำนานแล้วตั้งแต่ปี 2013 สมัยหัด Codeigniter ใหม่ๆ อาจจะมีบั๊ค และโค้ดกากๆ บ้างก็อย่าถือสานะครับ :D

Codeigniter 2.13
Codeigniter 3

วิธีการติดตั้งเบื้องต้นนะครับ
1. import ฐานข้อมูลโดยใช้ไฟล์ db_assets.sql
2. ตั้งค่า config database ที่ config > database.php
3. แก้ไขไฟล์ .htaccess เปลี่ยนจาก office-supply-storage-ci เป็น url ที่ต้องการ
4. แก้ไขไฟล์ config > config.php ในส่วนของ base_url เปลี่ยนจาก office-supply-storage-ci เป็น url ที่ต้องการ
5. ทดสอบการใช้งาน

*** ไม่ไช่ไวรัสโหลดได้จ๊ะ



Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, jQuery, Web Hosting









ประวัติการแก้ไข
2016-05-02 16:02:19
2016-05-03 09:11:29
2016-05-03 09:13:37
2016-05-03 09:16:15
2016-05-04 01:57:52
2016-05-04 02:01:16
2016-05-04 08:09:42
2016-05-04 08:10:57
2016-05-04 15:34:40
2016-05-04 15:35:29
2016-05-04 15:36:14
2016-05-04 22:35:50
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-05-02 11:57:28 By : ALTELMA View : 19678 Reply : 43
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เยี่ยมเลยครับ ว่าแต่มี Screenshot หรือเปล่าครับ เดียวจะ Promote บน Facebook ให้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-02 23:02:19 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

โอ้ว เกรงใจพี่วินน่ะครับ หน้าตาไม่ค่อยงดงามเท่าไหร่ :D
เดี๋ยวอัพโหลดให้ครับ ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-03 09:06:25 By : ALTELMA
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แปะมาก็ได้ครับ สายโหดไม่เน้น หน้าตา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-03 13:46:43 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

เรียบร้อยแล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 02:01:41 By : ALTELMA
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,941 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

จัดไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 09:05:34 By : mr.win
 


 

No. 6

Guest


--ขอวิธีการติดตั้งหรือวิธีกการนำไปทดสอบระบบหน่อยครับ
- มือใหม่หัดเรียนรู้ครับ
-- ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 11:27:46 By : เด็กใหม่
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : เด็กใหม่ เมื่อวันที่ 2016-05-04 11:27:46
รายละเอียดของการตอบ ::
วิธีการติดตั้งเบื้องต้นนะครับ
1. import ฐานข้อมูลโดยใช้ไฟล์ db_assets.sql
2. ตั้งค่า config database ที่ config > database.php
3. แก้ไขไฟล์ .htaccess เปลี่ยนจาก เป็น url ที่ต้องการ
4. แก้ไขไฟล์ config > config.php ในส่วนของ base_url เปลี่ยน url ให้ตรงตามที่ต้องการ
5. ทดสอบการใช้งาน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 11:54:16 By : ALTELMA
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 344 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอสอบถาม หน่อยครับ .htaccess

สร้างยังไง แก้ไขยังไงครับ

ถ้าเกิดในกรณี ใช้ appserv ทำระบบทั่วไป ไม่ได้ใช้ Codeigniter หรือ framework
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 15:46:43 By : akkaneetha
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ไฟล์ .htaccess เอาไว้ใช้สำหรับการแปลง URL ครับ เหมือนเป็นไฟล์ที่ใช้บอกกับ Apache ว่าถ้ามีผู้ใช้เข้าเว็บของเราด้วย URL
ในรูปแบบที่กำหนดให้ไปที่ไฟล์ไหนของเว็บเราครับ

สำหรับ Codeigniter นั้นใช้สำหรับยกเว้น index.php ทำให้เราสามารถเข้าไปยัง Controller อื่นๆ ได้
โดยไม่ต้องพิมพ์ index.php

เช่น
http://localhost/project/index.php/assets

ถ้าใช้ htaccess
http://localhost/project/assets

ข้อมูลอ้างอิง
https://www.thaicreate.com/community/mod-rewrite-url-friendly-seo-apache-module.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-04 16:50:53 By : ALTELMA
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 39 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-10 23:57:03 By : newnot
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอรับไปศึกษาต่อเพื่อพัฒนาใช้งาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-11 00:23:23 By : jetci
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

จัดไปครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-11 01:16:02 By : ALTELMA
 


 

No. 13

Guest


สอบถามเพิ่มเติม ถ้าผมจะเรียกผ่าน IP Address ของเครื่องต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มครับ
เช่น http://xxx.xxx.x.x/assets/
แบบนี้ xx แทนด้วย IP Address ของเครื่องจำลองแม่ข่ายนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-12 10:34:50 By : guest
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : guest เมื่อวันที่ 2016-05-12 10:34:50
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าต้องการเรียกแบบที่ระบุมา ง่ายที่สุดคือเปลี่ยนชื่อโปรเจ็คเป็น assets แบบที่ดีจริงๆ
คือการแก้ไข .htaccess ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-21 23:48:02 By : ALTELMA
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 2 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับผม ^ ^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-23 08:27:22 By : onlinelp
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 73 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เหมือน ci3 จะลืมยัด database ไว้ด้วยรึเปล่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-23 09:41:24 By : armdbz
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : armdbz เมื่อวันที่ 2016-05-23 09:41:24
รายละเอียดของการตอบ ::

ไช่ครับ ตอนนี้อัพขึ้นไปเรียบร้อยแล้วครับ :D
ขออภัยด้วยนะครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-23 12:19:11 By : ALTELMA
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 13 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


http://www.wtk.ac.th/office-supply-storage-ci3-master/

ลงแล้วขึ้นแบบนี้ครับ ต้องแก้ตรงไหนใหมครับ
รบกวนหน่อยครับ จะเอามาใช้ในโรงเรียน ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-24 13:09:53 By : vorrasak
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : vorrasak เมื่อวันที่ 2016-05-24 13:09:53
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้ไขให้เรียบร้อยนะแล้วนะครับ ต้องขออภัยในส่วนของ CI3 ด้วยครับ ตอนนี้สามารถใช้งานได้ปกติแล้วครับ
ชอบคุณที่นำไปใช้งานจริงๆ นะครับ ถ้าหากมีปัญหาการใช้งาน หรือพบปัญหาต่างๆ สามารถแจ้งมาได้ที่นี่ครับ

ขอบคุณมากครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-05-29 11:51:15 By : ALTELMA
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ใครนึกภาพไม่ออกสามารถเข้าไปดูตัวอย่างการใช้งานได้ที่นี่จ๊ะ

http://office-supply-storage.tk/
user : admin
pass : 123456


ประวัติการแก้ไข
2016-06-03 11:06:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-01 14:47:22 By : ALTELMA
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 195 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ลองแล้วมันขึ้น http://bc.netc.ac.th/office/

404 Page Not Found ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 15:46:35 By : Judinho
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 195 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ตามด้วย

A PHP Error was encountered

Severity: 8192

Message: mysql_connect(): The mysql extension is deprecated and will be removed in the future: use mysqli or PDO instead

Filename: mysql/mysql_driver.php

Line Number: 136

Backtrace:

File: /var/www/html/office/application/controllers/Dashboard.php
Line: 10
Function: __construct

File: /var/www/html/office/index.php
Line: 315
Function: require_once
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-01 15:55:13 By : Judinho
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ติดแบบนี้ครับ ช่วยทีครับขอบคุณครับ

Parse error: syntax error, unexpected '[' in C:\AppServ\www\office-supply-storage-ci3-master\application\core\MY_Controller.php on line 6
A PHP Error was encountered

Severity: Parsing Error

Message: syntax error, unexpected '['

Filename: core/MY_Controller.php

Line Number: 6

Backtrace:
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-03 11:01:42 By : recka
 


 

No. 24

Guest


ใช้งานไม่ได้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-31 13:15:31 By : ิTP
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 24 เขียนโดย : ิTP เมื่อวันที่ 2016-08-31 13:15:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้อย่างไร รบกวนอธิบายบอก เจ้าของมาเห็นเขาจะได้ ตอบได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-31 17:27:45 By : apisitp
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 25 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณจ้า สำหรับให้มือใหม่หัดทำ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-31 18:40:45 By : yingthecob
 


 

No. 27

Guest


หน้าเเรกก้ไม่เหมือนของพี่เเล้วอะครับ

error

พอล็อกอินไปปุ๊บ หายเลย
มาเป็นรูปด้านล่างเเทน ต้องเเก้ไงครับ

error2
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-27 17:18:55 By : noom
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ต้องขอภัยหลายๆ ท่าน ในความล่าช้าในการตอบปัญหา เนื่องจากติดงานเลยหายหน้าหายตาไป ต้องขอบคุณที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา และนำไปใช้งานด้วยนะครับ

สำหรับใครที่โหลดไปลองบนเครื่อง อย่าลืมแก้ไขไฟล์ .htaccess ด้วยนะครับ

Code (PHP)
RewriteRule ^(.*)$ /ชื่อโฟลเดอร์ของท่าน/index.php/$1 [L]


"ชื่อโฟลเดอร์ของท่าน" ปกติแล้วจากไฟล์ที่โหลดมาจะเป็น
Code (PHP)
RewriteRule ^(.*)$ /index.php/$1 [L]


ให้แก้เป็น
Code (PHP)
RewriteRule ^(.*)$ /ชื่อโฟลเดอร์ของท่าน/index.php/$1 [L]

อันนี้สำหรับใช้งานบน Localhost หรือบนเครื่องนะครับ

Code (PHP)
Parse error: syntax error, unexpected '[' in C:\AppServ\www\office-supply-storage-ci3-master\application\core\MY_Controller.php on line 6
A PHP Error was encountered

Severity: Parsing Error

Message: syntax error, unexpected '['

Filename: core/MY_Controller.php

Line Number: 6

Backtrace:


ยัง Error อยู่มั้ยครับ? ล่าสุดปกติดี ไม่มี error นะครับ

ขออภัยในความล่าช้าในการตอบปัญหาด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-28 12:25:42 By : ALTELMA
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 22 เขียนโดย : Judinho เมื่อวันที่ 2016-07-01 15:55:13
รายละเอียดของการตอบ ::
Mysql ถูกยกเลิกแล้ว แนะนำให้ใช้เวอร์ชัน 3 นะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-28 12:41:45 By : ALTELMA
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

อัพเดทโค้ดแล้วครับ สำหรับใครที่นำไปทดสอบใช้งานด้วย Path localhost
ให้แก้ไขแค่ .htaccess

Code (PHP)
RewriteRule ^(.*)$ /office-supply-storage-ci3//index.php/$1 [L]


สำหรับ Version CI3 ไม่รองรับ PHP7 / MySQL หากใครใช้ Apperv เวอร์ชันเก่าจะ error
ให้ลองลงอื่นดูนะครับ อย่างเช่น XAMPP เป็นต้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-29 04:22:20 By : ALTELMA
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 320 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


lสอบถามเรื่อง ส่งค่าตัวแปรใน controller ที่ไป -> view ครับ
<?php
class welcome extends MY_Controller
{

public function __construct()
{
parent::__construct();
}
public function index()
{
$data['fristname']='TEST'
$this->content='welcome/index'.;
$this->layout();
}
}
?>


view->welcome/index

<?php
echo $fristname;
?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-30 19:55:46 By : โต้ง
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 31 เขียนโดย : โต้ง เมื่อวันที่ 2016-10-30 19:55:46
รายละเอียดของการตอบ ::
แล้วถามว่า??

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 09:52:05 By : apisitp
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 31 เขียนโดย : โต้ง เมื่อวันที่ 2016-10-30 19:55:46
รายละเอียดของการตอบ ::
Error หรือว่าส่งค่าไม่ได้ครับ?


Update : แก้ไขปัญหาไม่รองรับ PHP7 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-10-31 09:57:06 By : ALTELMA
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 0 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สอบถามหนอยครับ ถ้าเราอยากแก้ รูปปกตรงที่เป็นรูปดินสอนี้ ต้องแก้ยังไงหรอครับผม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-28 00:02:34 By : Mikaruu
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 34 เขียนโดย : Mikaruu เมื่อวันที่ 2016-11-28 00:02:34
รายละเอียดของการตอบ ::
... คลิกขวา ดู path ว่ารูปดินสอเก็บโฟลเดอร์ไหน ก็เอารุปไปใส่ ทับ หรือ วางที่โฟลเดอร์นั้น จากนั้นแก้ชื่อให้ตรง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-28 11:34:31 By : apisitp
 


 

No. 36



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




แก้ไขยังไงครับขอบคุณครับ


ประวัติการแก้ไข
2017-04-25 16:07:31
2017-04-25 16:08:00
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-25 16:05:44 By : Tsnet
 


 

No. 37



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คุณ Tsnet ตรวจสอบการเชื่อมต่อฐานข้อมูลดูนะครับ เช่น User & Password & dbname ถูกต้องหรือไม่


ประวัติการแก้ไข
2017-04-26 09:13:50
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 09:13:17 By : POYKUB
 


 

No. 38



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 37 เขียนโดย : POYKUB เมื่อวันที่ 2017-04-26 09:13:17
รายละเอียดของการตอบ ::

จริงด้วยครับเข้าได้แล้วครับ

แต่ไม่สามารถ login ได้ครับ




1

2

https://www.codeigniter.com/download

ป.ล ผมโหลดเวอร์ชั่นล่าสุดมาแล้วครับ 3.14 จะย้ายไฟล์มายังไงให้ใช้งานได้ครับแนะนำทีครับขอบคุณครับ


ประวัติการแก้ไข
2017-04-26 10:08:16
2017-04-26 10:59:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-26 10:06:46 By : Tsnet
 


 

No. 39



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

อาจจะต้องปรับตรง .htaccess ด้วยครับ แนะนำให้ติดตั้งโดยใช้ Virtual Host ครับ
จะไม่ติดปัญหาเลย

ว่าแต่ใช้อะไรรัน Server ครับ Xampp หรือเปล่าครับ?

https://www.unzeen.com/article/1887/
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-19 10:06:28 By : ALTELMA
 


 

No. 40



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 38 เขียนโดย : Tsnet เมื่อวันที่ 2017-04-26 10:06:46
รายละเอียดของการตอบ ::
เวอร์ชั่นล่าสุด module ต้องขึ้นต้นด้วยพิมพ์ใหญ่ครับ

แล้วคงต้องไปแก้ไฟล์ .htaccess

และค่า config ต่างๆ เวอร์ชั่น PHP

ปล.ถ้าเป็นเวอร์ชั่น 3 ขึ้นนะ



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-04-20 11:09:42 By : Pong Thep
 


 

No. 41

Guest


มันขึ้นแบบนี้อ่ะครับ


An uncaught Exception was encountered
Type: Exception

Message: Session: Configured save path 'C:\Windows\temp' is not writable by the PHP process.

Filename: D:\wwwroot\supply\system\libraries\Session\drivers\Session_files_driver.php

Line Number: 124

Backtrace:

File: D:\wwwroot\supply\application\controllers\Dashboard.php
Line: 10
Function: __construct

File: D:\wwwroot\supply\index.php
Line: 315
Function: require_once
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-05-23 16:06:48 By : kampam
 


 

No. 42

Guest


อาจารย์ ALTELMA ยังพอมีแนวทางแก้ไขไหมค่ะ ในเรื่องของพอใส่ loginแล้ว ขึ้น
Not Found
The requested URL /user/verifylogin was not found on this server.
อยากใช้งานภายในองค์กรค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-18 16:46:55 By : ืnao
 


 

No. 43



โพสกระทู้ ( 751 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 41 เขียนโดย : kampam เมื่อวันที่ 2018-05-23 16:06:48
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้ php ไม่สามารถเขียน session บนระบบได้ครับ ต้องแก้ให้สิทธิ php เขียนไฟล์ก่อนนะครับ


ตอบความคิดเห็นที่ : 42 เขียนโดย : ืnao เมื่อวันที่ 2018-09-18 16:46:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ปัญหาเกี่ยวกับ path และ Folder ครับ ไม่แน่ใจว่ารันอยู่บน localhost หรือ server ครับ


ขอบคุณนะครับ สำหรับหลายๆ ท่านที่โหลด project นี้ไปใช้ และก็ขออภัยที่ไม่ได้กลับเข้ามาตอบ
หลายๆ ท่านที่ติดปัญหาในการ setup เบื้องต้นสำหรับใครที่หลงเข้ามา แล้วต้องการติดต่อ
ให้ไปที่

https://github.com/ALTELMA/office-supply-storage-ci3/issues

แทนนะครับ สามารถโพสถามได้เลย ยินดีครับ

ปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่นำไปใช้ คือ เรื่องของ path ไม่ถูกต้อง
Code
RewriteRule ^(.*)$ /office-supply-storage-ci3/index.php/$1 [L]


ตรงนี้ office-supply-storage-ci3 ต้องแก้ให้ตรงกับชื่อ folder ที่ท่านมีอยู่บนเครื่อง รวมไปถึง ถ้าท่านเอาไปใส่
ใน Folder อื่นๆ อีกก็ต้องแก้ไขใหม่ให้ตรงด้วยนะครับ

ลองดูตาม ตัวอย่างด้านล่างนะครับ
โดยปกติแล้ว localhost จะชีั้ไป ที่ folder หลักของ server ตัวอย่างถ้าใช้ XAMPP
localhost => D:/xampp/htdocs/

เพราะงั้นถ้าเอา app ไปใส่ใน D:/xampp/htdocs/projects/ จะไม่สามารถเปิดได้ครับ
ต้องแก้โดยการเพิ่ม /projects/ ลงไปด้วย บน htacess ในกรณีใช้ apache

อีกข้อเลยที่สำคัญ ไปที่ Folder config แก้ไข config.php
Code (PHP)
if (ENVIRONMENT == 'production') {
	$config['base_url'] =  'http://' . $_SERVER['SERVER_NAME'];
} elseif(ENVIRONMENT == 'development' && $_SERVER['SERVER_NAME'] != 'localhost') {
	$config['base_url'] = 'http://' . $_SERVER['SERVER_NAME'];
} else {
	$config['base_url'] = 'http://' . $_SERVER['SERVER_NAME'] . '/office-supply-storage-ci3/';
}


ถ้าไม่ได้ใช้ virtual host ให้แก้ else สุดท้าย
Code (PHP)
$config['base_url'] = 'http://' . $_SERVER['SERVER_NAME'] . '/porjects/office-supply-storage-ci3/';


ใครติดตรงไหนไปโพสใน github ผมเลยนะครับ เพราะผมจะเห็นได้ไวกว่าที่นี่ครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-08-05 10:16:10 By : ALTELMA
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : PHP : แจกระบบ จัดการข้อมูลครุภัณฑ์ในสำนักงาน ด้วย Codeigniter 2.13 / 3 เพื่อการศึกษา และพัฒนาต่อจร้า
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่