Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยด้วยค่ะ ติดมาหลายวันแล้ว ทำตามหลายวิธีแล้วค่ะ php select ข้อมูล จาก sql server2008 r2 ภาษาไทย แต่แสดงเป็น ?????????



 

ช่วยด้วยค่ะ ติดมาหลายวันแล้ว ทำตามหลายวิธีแล้วค่ะ php select ข้อมูล จาก sql server2008 r2 ภาษาไทย แต่แสดงเป็น ?????????

 



Topic : 123625



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




หน้าconnect (PHP)
session_start();
ob_start();
$Server = ".....";
$User = ".....";
$Pass = ".....";
$DB = ".....";

$connectserver = mssql_connect($Server,$User,$Pass)or die(mssql_error());
$connectdb = mssql_select_db($DB,$connectserver)or die(mssql_error());
mssql_query("SET NAMES 'tis620");




COLLETION

หน้า select ข้อมูล ส่วน head
Code
<meta http-equiv=Content-Type content="text/html; charset=tis-620">




Tag : PHP, Ms SQL Server 2008, CakePHP









ประวัติการแก้ไข
2016-06-29 18:17:41
2016-06-29 18:19:06
2016-06-29 18:20:01
2016-06-29 18:30:06
2016-06-29 18:45:21
2016-07-02 14:33:46
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-29 18:16:59 By : tan_zeeza View : 775 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Code
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">


กำหนด Data Type เป็นแบบ NVARCHAR() ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-29 18:44:46 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำตามในส่วน head ตามที่พี่แนะนำแล้วค่ะ แต่ไม่ได้
หนูกำหนด Data Type เป็นแบบ varchar() ได้ไหมค่ะ
หรือมีวิธีแก้อื่นไหมค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-29 19:15:50 By : tan_zeeza
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


N เป็นการกำหนดให้ใช้อักษรพิเศษจำพวกที่ต้องใช้ unicode ในการกำกับภาษา
(ใช้จำนวน byte มากกว่า 1 ) เมื่อไม่ได้กำหนดชนิดข้อมูลให้ถูกต้อง ก็จะแสดง ??? ออกมา
อักขระที่มี 4High = 0 ค่าของไบต์ น้อยกว่า 16 (ภาษาไทย unicode จะขึ้นต้น 0E?? 2 ไบต์ )

ที่นี้ถ้าคุณกำหนดเป็น varchar คุณต้องใช้ coddpage เป็น window874
ซึ่งจะใช้ 1 ไบต์ในการเก็บข้อมูลแต่ละอักษร และต้องทำการคอนฟิก อะไรต่างๆอีกมาก
ผมลืมไปแล้วด้วย และไม่แนะนำให้ทำเพราะ เวปเพจเขาใช้ unicode แสดงภาษา กันหมดแล้ว
ซึ่งยังไงก็ต้องเปลี่ยน ก็เปลี่ยนมันตอนนี้เลยดีกว่าครับ ใช้ unicode ในการเก็บข้อมูล
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-30 05:30:41 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
function tis620_to_utf8($text) {
$utf8 = "";
for ($i = 0; $i < strlen($text); $i++) {
$a = substr($text, $i, 1);
$val = ord($a);

if ($val < 0x80) {
$utf8 .= $a;
} elseif ((0xA1 <= $val && $val < 0xDA) || (0xDF <= $val && $val <= 0xFB)) {
$unicode = 0x0E00+$val-0xA0; $utf8 .= chr(0xE0 | ($unicode >> 12));
$utf8 .= chr(0x80 | (($unicode >> 6) & 0x3F));
$utf8 .= chr(0x80 | ($unicode & 0x3F));
}
}
return $utf8;
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-30 09:17:57 By : compiak
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 479 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


SELECT N'ภาษาไทย'
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-30 13:10:29 By : fossil31
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 34 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แสดงผล PHP กับ SQL Server 2005/2008 ภาษาไทย

https://www.thaicreate.com/community/php-sql-server-2005-2008-thai.html


ประวัติการแก้ไข
2016-06-30 14:01:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-30 14:00:03 By : mm2mail
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หนูทำตามที่พี่ๆบอกแล้วนะค่ะ ยังไม่ได้เลยค่ะ nvarchar ก็ไม่ได้ค่ะ
database sql server ค่ะ ส่วน design
data1

ข้อมูลใน table ค่ะ
data2

Code (PHP)
<html>
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">
<title>fontthai</title>
</head>
<body>
<?php
session_start();
ob_start();
$Server = ".....";
$User = ".....";
$Pass = ".....";
$DB = "fontthai";
$connectserver = mssql_connect($Server,$User,$Pass)or die(mssql_error());
$connectdb = mssql_select_db($DB,$connectserver)or die(mssql_error());
mssql_query("SET NAMES UTF8");

$strSQL = "SELECT * FROM fontthai";
$objQuery1= mssql_query($strSQL) or die (mssql_error());
$num = mssql_num_rows($objQuery1);

$i = 0;

while($obResult = mssql_fetch_array($objQuery1))
{
$i++;
echo $i;
echo $obResult["namevarchar"];
echo "//";
echo $obResult["namenvarchar"];
echo "//";
echo $obResult["namenchar"];
echo "//";
echo $obResult["nametext"];
echo "//";
echo $obResult["namentext"];
echo "<br>";}
?>
</body>
</html>
<?php


ยังโชว์???????????????
fontthai


ประวัติการแก้ไข
2016-07-02 14:58:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 14:50:17 By : tan_zeeza
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ini_set('mssql.charset', 'UTF-8');
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 15:05:35 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่แล้วเปลี่ยนจาก โชว์ ?????????????? เป็นแบบนี้ค่ะ
data3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 15:20:04 By : tan_zeeza
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 18 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วค่ะ ขอบคุณพี่ๆทุกคนนะค่ะ
ที่หนูติดปัญหานะค่ะ
sql server 2008 r2 มี collection เป็น Thai_CI_AS
(เพื่อมีคนติดปัญหาแบบหนูนะค่ะ เพื่อช่วยได้ค่ะ)

วางCodeไว้ด้านบน
ini_set('mssql.charset', 'UTF-8');


วางCode ไว้ใน<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=UTF-8">



วางCodeใต้ส่วนที่ connect
mssql_query("SET NAMES UTF-8");

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 16:54:25 By : tan_zeeza
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณที่กลับมาเฉลยสิ่งที่ทำได้ครับ +1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 17:16:02 By : Chaidhanan
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-02 21:20:08 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยค่ะ ติดมาหลายวันแล้ว ทำตามหลายวิธีแล้วค่ะ php select ข้อมูล จาก sql server2008 r2 ภาษาไทย แต่แสดงเป็น ?????????
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่