Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,291

HOME > PHP > PHP Forum > ปัญหา ภาษา กับ การ dropdown auto fill รบกวนผู้รู้ด้วยครับ





 

ปัญหา ภาษา กับ การ dropdown auto fill รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

 



Topic : 123697



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมใช้ dropdown ในการเลือกชื่อพนักงานพอ เรียกแล้วข้อมูล ของพนักงานคนนั้นจะถูกกรอกโดยอัตโนมัติ แต่ผมติดปัญหาตรงที่ ถ้าชื่อพนักงานเป้นภาษาไทยมันจะเรียกข้อมูลมาไม่ได้ครับ แต่ ถ้าชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ผมเรียกได้นะ มีแนวทางการแก้ปัญหาไหมครับ ผมลองเปลี่ยนในหน้า code นี้ เป็น UTF-8 แล้วก็ไม่ได้ผลครับ

//(ผมเป็นมือไหม่หัด เขียน PHP ครับ ถ้าอธิบายมาแล้วผมงง ก็ขอ อภัยด้วยครับ )



Tag : PHP, MySQL, Ajax, Windows









ประวัติการแก้ไข
2016-07-05 11:08:30
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-05 11:06:03 By : NewPHPPlayer View : 405 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
data:"Name="+encodeURIComponent(val); // แล้วค่อยมา decode ทีหลัง









ประวัติการแก้ไข
2016-07-05 11:20:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 11:19:33 By : dudesaranyu
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เมื่อกี้ไปลองแล้วครับพี่ ไม่ออกอยู่ดี แต่มันไม่มีเออเร่อแจ้งเลยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 11:36:12 By : winnernewcode
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ถ่ายภาพ เผื่อจะได้ประกอบในการช่วยเหลือนะครับ
1.ใส่ข้อมูลที่ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ==ข้อมูลออกหมดครับ
รูปที่1
2.เลือกข้อมูลที่ชื่อเป็นภาษาไทย == ข้อมูลไม่ออกครับ
รูปที่2
3.เลือกชื่อเป็นภาษาอังกฤษ ข้อมูลอกครับ แต่ ข้อมูลไหนที่เป็นภาษาไทยจะขึ้น ???
รูปที่3
รูปที่4


ประวัติการแก้ไข
2016-07-05 11:51:39
2016-07-05 11:53:02
2016-07-05 11:57:46
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 11:50:48 By : winnernewcode
 


 

No. 4

Guest


File ที่ท่านเซฟ Encodingเป็น UTF-8 หรือยังครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 13:32:07 By : Ss
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ครับ เป็น UTF-8 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 13:57:52 By : winnernewcode
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,747 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

echo '<meta charset="utf-8">'; ไว้ในไฟล์ที่รับค่าด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 15:43:12 By : Dragons_first
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,076 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


วันหลัง เอา code มาด้วยก็ดีนะครับ

ส่วนหัว html

ส่วนของ php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 15:48:12 By : compiak
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-05 15:43:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ใส่แล้วครับ เหมือนเดิมเลยครับ ผมใส่อันนี้เข้าไป <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8">

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 16:53:28 By : winnernewcode
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-05 15:48:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทษครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 16:54:01 By : winnernewcode
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : winnernewcode เมื่อวันที่ 2016-07-05 11:50:48
รายละเอียดของการตอบ ::
เดี๋ยวๆ ข้อมูล แบบนี้ไม่จำเป็นต้องชื่อก็ได้หนิ มันมาเป็น listbox ในช่อง Value ใส่เป็น ID ไปสิง่ายกว่าอีก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-05 17:33:02 By : dudesaranyu
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ๋อครับ แต่ถ้าทำอย่างที่คุณ DÜd€ :3 บอก ภาษาไทยก็ยังจะมั่วๆอยู่ใช่ไหมครับ ผมแค่อยากรู้ว่ามันพอมีทางไหมที่จะป้อนไทยโดยที่ภาษาไม่มั่ว

ขอบคุณที่ไห้คำแนะนำครับ คุณ DÜd€ :3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 13:59:57 By : winnernewcode
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลอง set ตอน query ข้อมูลหรือยังครับ
$mysqli->set_charset("utf8")
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 15:46:33 By : thesin18598
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-07-07 15:46:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองแล้วครับ ไม่ได้เหมือนเดิม 55555555555

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-08 09:24:54 By : winnernewcode
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ปัญหา ภาษา กับ การ dropdown auto fill รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่