Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,296

HOME > PHP > PHP Forum > datalist เลือก 1 ช่อง แล้วโชว์ ที่อีก 1 Texbox





 

datalist เลือก 1 ช่อง แล้วโชว์ ที่อีก 1 Texbox

 



Topic : 123716



โพสกระทู้ ( 353 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบวนหน่อยครับ พอดีต้องการ ที่จะใช้ datalist แล้วเลือก ข้อมูลแล้วโชว์ที่ Texbox นะครับ เช่น เลือก datalist text 1 ข้อมูลคือ B โชว์ที่ Textbox1แล้วไป โชว์ text 2 เป็น C อีกอันโดยดึงมาจาก Databasc ครับ

Code (PHP)
<form action="add5.php" method="post" name="frmMain">
        <input name="item" list="itemlist" style="width: 90px">
        
					<datalist id="itemlist">
					<?php 
						$itsql = "SELECT ITEM FROM ITEM";
						$itquery = sqlsrv_query($conn,$itsql);
						while($result = sqlsrv_fetch_array ($itquery))
						{
							?>
							<option>
								<?php echo $result["ITEM"]; ?>
</dl>
							</option>
							<?php
						}
					?> 
				</datalist>
                </center>


-ขอบคุณครับ



Tag : PHP, Ms SQL Server 2008







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-06 14:36:07 By : pissanu8970 View : 367 Reply : 8
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 474 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


jquery ajax: post get getJSON






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 15:44:22 By : fossil31
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 353 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องเขียนแนวไหนอ่ะครับ รบกวนช่วยทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 17:47:32 By : pissanu8970
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 474 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


on event:
Code (PHP)
<!doctype html>
<html lang="en">
<head>
<title>calculate number</title>
<meta charset="utf-8">
<meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1">
<link rel="stylesheet" href="http://maxcdn.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.3.6/css/bootstrap.min.css">
<script src="https://ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.12.2/jquery.min.js"></script>
<script src="http://maxcdn.bootstrapcdn.com/bootstrap/3.3.6/js/bootstrap.min.js"></script>
<style>
body{margin-top:40px;}
</style>
<div class="container">
	<form role="form">
	<div class="form-group">
		  <label for="sel1">Select List:</label>
		  <select class="form-control" id="sel1">
			<option>Select</option>
			<option value="1">Value 1</option>
			<option value="2">Value 2</option>
			<option value="3">Value 3</option>
			<option value="4">Value 4</option>
		  </select>
	</div>
	  <div class="form-group">
		<label>Text 1:</label>
		<input type="text" class="form-control" name="text1">
	  </div>
	<div class="form-group">
		  <label for="sel2">Select List:</label>
		  <select class="form-control" id="sel2">
			<option>Select</option>
			<option value="1">Value 1</option>
			<option value="2">Value 2</option>
			<option value="3">Value 3</option>
			<option value="4">Value 4</option>
		  </select>
	</div>
	  <div class="form-group">
		<label >Text 2:</label>
		<input type="text" class="form-control" name="text2">
	  </div>
	</form>
	
</div>
<script type="text/javascript">
$(document).ready(function() {
	$("#sel1").change(function() {
		$("input[name='text1']").val($(this).val());
	});
	$("#sel2").change(function() {
		$("input[name='text2']").val($(this).val());
	});
});
</script>
</body>
</html>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 09:16:22 By : fossil31
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 353 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อีกนิดครับถ้าจะแบบ นี้ แต่ไม่เอาแบบ drop down แต่จะทำแบบ Datalist นะครับ ต้องเพิ่มตรงไหนหรอครับ เพราะถ้าเป็นแบบ Datalist จะสามารถค้าหาได้ด้วยนะครับ รบกวนอีกนิดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 09:51:35 By : pissanu8970
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,076 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เค้าไม่เรียก datalist มันเป็น dropdown นั่นแหล่ะ แต่มันเป็น class ที่เค้าเรียกว่า chosen

ลองค้นหาคำว่า select chosen ใน google มีเยอะแยะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:07:12 By : compiak
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 353 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยต่อให้หน่อยได้มั้ยครับ รบกวนหน่อยครับ select chosen
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:19:13 By : pissanu8970
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 474 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


<input list="browsers" name="item" id="datalist1">
<datalist id="browsers">
<option value="Internet Explorer">
<option value="Firefox">
<option value="Chrome">
<option value="Opera">
<option value="Safari">
</datalist>

$("#datalist1").change(function() {
$("input[name='text2']").val($(this).val());
});

ไม่ใช่ autocomplete-ui ล่ะ
คุณสมบัติดีกว่า
Code (PHP)
$(".autocomplete").autocomplete({
	source: "source.php",
	minLength: 0,
	focus: function( event, ui ) {
		$(this).val( ui.item.value);
		return false;
	},
	select: function(e, ui) {
		//เอา item.name ไว้ใส่ใน input:
	}
});  

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:23:46 By : fossil31
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 353 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


งง ครับ ขอโค๊ดแบบสมบูรณ์หน่อยได้มั้ยครับ สลับไปมางงเอง เลยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:38:51 By : pissanu8970
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : datalist เลือก 1 ช่อง แล้วโชว์ ที่อีก 1 Texbox
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่