Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,510

HOME > PHP > PHP Forum > ไม่สามารถทำให้ขึ้นแค่ TOP10 ได้ครับ มันจะขึ้น Warning: mysqli_fetch_assoc()





 

ไม่สามารถทำให้ขึ้นแค่ TOP10 ได้ครับ มันจะขึ้น Warning: mysqli_fetch_assoc()

 



Topic : 123723



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ผมทำให้มันโชวข้อมูลหลายๆ รายการได้ครับ แต่ไม่สามารถทำให้ขึ้นแค่ TOP10 ได้ครับ มันจะขึ้น

Warning: mysqli_fetch_assoc() expects parameter 1 to be mysqli_result, boolean given in C:\xampp\htdocs\pdnew\facebook-comment-status-box\index.php on line 77.

Code (PHP)
include('time.php');
$con=mysqli_connect("localhost","root","root","fbstatus");
mysqli_set_charset($con,'utf8');
	
	$sql = mysqli_query($con,"SELECT TOP 10 * FROM comments order by comment_id desc");
while($sql2 = mysqli_fetch_assoc($sql)){
	$r['comment'] = $sql2['comment'];
	$ide = $sql2['comment_id'];
	$text = nl2br($r['comment']);
	$um = $sql2['u_nm'];
	$ti = $sql2['time'];
	
	$post = mysqli_query($con,"SELECT * FROM comments  ");
	$post2 = mysqli_fetch_assoc($post);
	$ti1 = generate_date_today("d M Y H:i", ($ti-date('h:i:s')), "en", true);
	
	echo "";
	}

	
?>





Tag : PHP, Ms Access, MySQL, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-06 17:53:39 By : slaparum View : 441 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,143 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

Code
$sql = mysqli_query($con,"SELECT * FROM comments order by comment_id desc limit 10");







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 20:06:53 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,844 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยขยายความ
Select Top 10 สำหรับ ตระกูล Sql Server
Limit 10 สำหรับ Mysql
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-06 20:56:30 By : Chaidhanan
 

 

No. 3

Guest


ถ้าเป็น limit 10 มันจะแสดงข้อมูลได้แค่ 10 ครับ
ผมอยากให้มันโชวตอนแรกมา 10 ข้อมูลล่าสุด และจะแสดงเพิ่มขึ้นเลื่อยๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 08:26:22 By : Slaparum
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเป็น limit 10 มันจะแสดงข้อมูลได้แค่ 10 ครับ
ผมอยากให้มันโชวตอนแรกมา 10 ข้อมูลล่าสุด และจะแสดงเพิ่มขึ้นเลื่อยๆครับ

jquery autoloading หรือป่าวครับ งง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:13:18 By : compiak
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่ายครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 10:53:04 By : slaparum
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 2,143 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ทำความเข้าใจตรงนี้ครับ order by comment_id desc มันจะได้ 10 อันดับล่าสุดมาอยู่แล้วครับ เราใช้ order by desc แล้วไงครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 13:30:40 By : Manussawin
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


order by desc มันเป็นคำสั่งเรียงจากมากไปน้อยนี้ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 18:01:54 By : slaparum
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 2,143 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

คุณได้ทดลองดูผลลัพธ์ หรือยังครับ?

SELECT * FROM comments order by comment_id desc limit 10

order by desc ใช้เรียงลับดับจากมากไปน้อย ถูกครับ เพราะฉะนั้นจาก sql statement ด้านบน เท่ากับว่า เราเรียกดูข้อมูล 10 แถว (limit 10) โดยเรียงข้อมูลจากมากไปน้อย เท่ากับว่า เราจะได้ข้อมูลที่เพิ่มเข้าไปล่าสุด 10 อันดับ พอเข้าใจมั้ยครับ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 21:15:00 By : Manussawin
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,844 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Slaparum เมื่อวันที่ 2016-07-07 08:26:22
รายละเอียดของการตอบ ::
น่าจะเป็น pagination เรียงลำดับ จากมากไปน้อย


ส่วนโค๊ดที่เออเร่อร์ เพราะคุณเอาคำสั่งของ sql server มาใช้ กับ mysql server

ใช้คำสั่ง Top กับ mysql ไม่ได้นะครับคงเข้าใจแล้วนะครับ

ส่วนคำสั่ง limit รุปแบบมันมี 2 อย่าง


limit จำนวนแสดง
กับ
limit เริ่มต้นเรคคอร์ดที่ , จำนวนแสดง
ก็นำไปใช้ประกอบกับคำสั่งอื่นๆ เช่น order by

คุณก็จะสามารถจัดแสดงเป็นหน้าๆ ได้ จะให้เริ่มจากไหน

ทีนี้คุณก็ค้นหา pagination ดูนะครับมีเยอะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-07 23:33:18 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 48 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ่อ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-09 09:25:59 By : slaparum
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ไม่สามารถทำให้ขึ้นแค่ TOP10 ได้ครับ มันจะขึ้น Warning: mysqli_fetch_assoc()
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่