Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > ใน php ผมจะเขียนคิวรี่ มากกว่า 1 ชุดดึงข้อมูล แล้วแสดงผลออกในตารางเดียวได้มั้ยครับ



 

ใน php ผมจะเขียนคิวรี่ มากกว่า 1 ชุดดึงข้อมูล แล้วแสดงผลออกในตารางเดียวได้มั้ยครับ

 



Topic : 123857



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ใน php ผมจะเขียนคิวรี่ มากกว่า 1 ชุดดึงข้อมูล แล้วแสดงผลออกในตารางเดียวได้มั้ยครับ
พอดีว่าผมเขียนคิวรี่การนับเพื่อแสดงผลหลายๆ ชุดในคิวรี่เดียวไม่ได้ เลยจะถามน่ะครับ
ผมมีคิวรี่ 4 ชุด
1. Code (PHP)
SELECT HOSPCODE
,count(case when BIRTH BETWEEN '20150905' and '20151008' then 1 else null end ) as 9m
,count(case when BIRTH BETWEEN '20141205' and '20150108' then 1 else null end ) as 18m
FROM f43_person 
WHERE NATION = '099'
and DISCHARGE = '9'
AND TYPEAREA in (1,3)
GROUP BY HOSPCODE


2. Code (PHP)
SELECT a.HOSPCODE,COUNT(DISTINCT a.CID) as จำนวน9รักษา
FROM f43_person a
INNER JOIN f43_specialpp b ON  a.CID = b.CID and a.TYPEAREA in (1,3)  AND BIRTH BETWEEN '20141205' and '20150108'
WHERE b.DATE_SERV BETWEEN '20160704' AND '20160708' 
AND b.PPSPECIAL like '1b2%'
AND a.NATION = '099'
and a.DISCHARGE = '9'
GROUP BY a.HOSPCODE


3. Code (PHP)
SELECT a.HOSPCODE,COUNT(DISTINCT a.CID) as จำนวน18รักษา
FROM f43_person a
INNER JOIN f43_specialpp b ON  a.CID = b.CID and a.TYPEAREA in (1,3)  AND BIRTH BETWEEN '20131205' and '20140108'
WHERE b.DATE_SERV BETWEEN '20160704' AND '20160708' 
AND b.PPSPECIAL like '1b2%'
AND a.NATION = '099'
and a.DISCHARGE = '9'
GROUP BY a.HOSPCODE


ผลที่อยากให้แสดงในหน้าเวปออกในตารางเดียว
ลำดับ | HOSPCODE | 9m | 18m | จำนวน9รักษา | จำนวน18รักษา |

ใน php จะเขียนเชื่อมให้แสดงทั้งหมดยังงัยครับในตารางเดียว
ขอบคุณมากครับ



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-14 14:48:23 By : sweerawat View : 594 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้ครับ ใช้การ JOIN Table เอาแล้วค่อยมา where ..... and ..... ข้างล่างปิดท้ายครับ แล้วก็ดึงตัวแปลของ Table นั้นมาใช้

Code (SQL)
select dbo.Oders.o_id
,dbo.Customer.cus_name
,dbo.Oders.o_date
,dbo.Payment.payment_type
,sum(dbo.Orders_Details.pd_amount * dbo.Products.pd_prize) as Total_Prize
from  dbo.Customer INNER JOIN
dbo.Oders ON dbo.Customer.cus_id = dbo.Oders.cus_id INNER JOIN
dbo.Payment ON dbo.Oders.pay_id = dbo.Payment.pay_id INNER JOIN
dbo.Orders_Details ON dbo.Oders.o_id = dbo.Orders_Details.o_id INNER JOIN
dbo.Products ON dbo.Orders_Details.pd_id = dbo.Products.pd_id
where dbo.Payment.pay_id != 1
group by dbo.Oders.o_id
,dbo.Customer.cus_name
,dbo.Oders.o_date
,dbo.Payment.payment_type


ตัวอย่างครับ








ประวัติการแก้ไข
2016-07-14 15:16:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:14:40 By : stepartz
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำเป็น viwe ไว้ก่อน join ก็จะช่วยให้ code ดูง่ายขึ้นนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:24:32 By : thesin18598
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-07-14 15:24:32
รายละเอียดของการตอบ ::
+1 ครับผมลืมวิธีนี้ไป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:42:03 By : stepartz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-07-14 15:24:32
รายละเอียดของการตอบ ::
.พอจะมีตัวอย่างมั้ยครับ ผมไม่เคยใช้ view เลย ขอบคุณมากๆครับ
หรือ เขียนจากขงผมก็ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:47:24 By : sweerawat
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 164 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ปัญหาที่ผมเขียน โค๊ดแยกเพราะว่าเอามารวมกันไม่ได้น่ะครับ
นับ 2 อันแรก นับอายุคนจาจากตารางเดียว
นับอันที่ 3 4 นับคนจาก 1 และ2 เพื่อเอามาหา บริการ แต่เป็นการนับจำนวนคน ตาม (PPSPECIAL like '1b2%')
ซึ่ง 1 คนจะมาทำ PPSPECIAL like '1b2%' หลายครั้งได้ เลยนับแค่จำนวนคนน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 15:57:30 By : sweerawat
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


การทำ view คือเอา code แบบ ตัวอย่างทั้ง 3 แบบด้านบน จำลองเป็น table โดย จะมีแค่ field เราระบุ

ผมใช้ tools ตัวนี้ SQL Manager for MySQL ช่วยครับ

ลองศึกษาจากตัวนี้ครับ
https://www.thaicreate.com/tutorial/mysql-view-table.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 16:07:31 By : thesin18598
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ถ้าอยากสร้าง view ง่ายๆ ก็ใช้ navicat ครับ

ผมใช้ตัวนี้จนตอนนี้ ใช้ phpamyadmin ไม่คล่องละ 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-14 16:17:03 By : compiak
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใน php ผมจะเขียนคิวรี่ มากกว่า 1 ชุดดึงข้อมูล แล้วแสดงผลออกในตารางเดียวได้มั้ยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่