Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่องการอัพเดตค่าลงฐานข้อมูลค้าบบ ทำไม่ได้ซะที TT



 

สอบถามเรื่องการอัพเดตค่าลงฐานข้อมูลค้าบบ ทำไม่ได้ซะที TT

 



Topic : 124029



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือผม select ค่า ออกมา

Code (PHP)
	$sql1 = "SELECT * FROM  static_leave  where Emp_ID = 	'".$_SESSION['Emp_ID']."'";
	$resu = mysql_query($sql1);
	$num = mysql_fetch_assoc($resu);
	$Leave1=$num['Leave_total'];
       
          <td><input type='text' name='Leave_total' id='Leave_total' size=' 5'  value='<?php echo $Leave1; ?>' style="width:70px;" class="textbox" ></td>
	<td><input type='text' name='Leave_total2' id='Leave_total2' size='5' value='' 	style="width:70px;" class="textbox" ></td>
	<td><input type='text' name='Leave_total3' id='Leave_total3' size='5'  	style="width:70px;" class="textbox"  > </td>



คือ $Leave1=$num['Leave_total']; ดึงมาจากฐานข้อมูล แต่อยากให้ค่าของ Leave_total3 อัพเดตทับเข้าไป แต่มันเป็นค่าจากการคำนวณวันที่ของjavascript ครับ เลยไม่รู้ว่าเกี่ยวรึป่าว ที่อัพเดตค่าลงไปไม่ได้

อันนี้เป็นโค้ด update set ค้าบบ ผิดถูกยังไง ช่วยชี้แนะด้วยคร้าบบบ งื้อออ TT

Code (PHP)
$update ="UPDATE  `project`.`static_leave` SET  `Leave_Sumdate` =  '$Leave1' WHERE   (Emp_ID='".$_SESSION['Emp_ID']."')";
$resu = mysql_query($update);
//$num = mysql_fetch_assoc($resu);
if($res)
	{
	echo "อัพเดตข้อมูลเรียบร้อยแล้ว";
	}
	else 
	{
	echo "ไม่สามารถอัพเดตข้อมูลได้";
	}
	mysql_close();




Tag : PHP, MySQL, HTML/CSS, JavaScript, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-27 09:56:58 By : M_Eversayhi View : 676 Reply : 19
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตั้งสติ รวบรวมคำถามที่ละส่วน แล้วค่อยตั้งที่ละคำถาม ตั้งเยอะคนตอบก็งง ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนก่อนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:14:12 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-07-27 10:14:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทดค้าบบบบ ขอบคุณที่ตักเตือนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:26:37 By : M_Eversayhi
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

<input type='text' name='Leave_total3' id='Leave_total3' size='5' style="width:70px;" class="textbox" > value="" หายไป แต่ถ้าเป็นจาวามันจะมีค่าอยู่ในนั้นอยู่แล้วไม่ต้ัองไปกังวล ถ้าได้ดึงค่ามาจากการคำนวณนะครับ

$update ="UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_Sumdate` = '$Leave1' WHERE จะอัพเดท Leave_total3 ก็เอา Leave_total3 ไปใส่ในคิวรี่ครับ แทนตัว $Leave1 ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:33:49 By : Dragons_first
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-27 10:33:49
รายละเอียดของการตอบ ::
<script>
$(document).ready(function(e) {
$('#Leave_Enddate').on('change',function(){
var Start=new Date($('#Leave_Strdate').val());
var End=new Date($(this).val());
var Diff=End-Start;
var Days=(Diff/1000/60/60/24)+1;
$('#Leave_Sum2').val(Days);
$('#Leave_Sum').val(Days);
$('#Leave_total3').val(parseInt($('#Leave_total').val())+parseInt(Days));
});
});
</script>

มันเป็นฟังก์ชั่นนี้อะครับ ขอโทดครับพี่ ที่ตั้งกระทู้ซ้อนกัน อาจจะทำให้สับสน แหะๆ

คือ เอาตัว Leave_total3 ไปแทนที่ $Leave1 อ่าครับ ตะกี้ลองแล้วไม่ได้ TT



ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 10:43:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:40:41 By : M_Eversayhi
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ประกาศตัวแปรหรือยังครับ $Leave_total3=$_POST['Leave_total3']
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:46:33 By : Dragons_first
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-27 10:46:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ประกาศแล้วครับ

$update ="UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_Sum` = '$Leave1' WHERE Leave_total3='$Leave_total3' (Emp_ID='".$_SESSION['Emp_ID']."')";

แบบนี้ถูกไหมครับ คือผมเปลี่ยนLeave_Sumdate เป็นLeave_Sum ค้าบบ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 10:55:03 By : M_Eversayhi
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

$update ="UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_Sumdate` = '$Leave1' WHERE (Emp_ID='".$_SESSION['Emp_ID']."')";
$resu = mysql_query($update) เพิ่ม or die (mysql_error().$update) มาครับ แล้วตรวจสอบความถูกต้อง ว่าค่าออกมายังไง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 11:06:03 By : Dragons_first
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-27 11:06:03
รายละเอียดของการตอบ ::

มันขึ้น Unknown column 'Leave_Sum' in 'field list'UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_Sum` = '3' WHERE (Emp_ID='')
ครับผม

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 11:11:41 By : M_Eversayhi
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : M_Eversayhi เมื่อวันที่ 2016-07-27 11:11:41
รายละเอียดของการตอบ ::
$update ="UPDATE `project`.`static_leave` SET `Leave_total` = '$Leave_Total3' WHERE(Emp_ID='".$_SESSION['Emp_ID']."')";

มันขึ้นว่าอัพเดตเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีค่าเข้ามาอะครับ TT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 11:58:06 By : M_Eversayhi
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Unknown column 'Leave_Sum'

ในตารางมี Leave_Sum มั้ย หรือพิมพ์ถูกหรือป่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 11:59:18 By : compiak
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 11:59:18
รายละเอียดของการตอบ ::

4
มีครับ แต่ฟิลด์มันอยู่ในตาราง tb_leave ครับ

อันนี้ คือของ Static_Leave ครับ
5

คือเอาค่าที่บวกกันของLeave_Sum ของ tb_Leave มาบวกกันอะครับ แล้วให้แอดเข้าไปในฟิลด์ Leave_total ของ Static_Leave

คือ อย่างในตาราง Leave_total ได้ 4 ใช่ไหมครับ ถ้าได้ค่าใหม่ จากการบวกวันที่
ในโค้ดนี้ครับ
<script>
$(document).ready(function(e) {
$('#Leave_Enddate').on('change',function(){
var Start=new Date($('#Leave_Strdate').val());
var End=new Date($(this).val());
var Diff=End-Start;
var Days=(Diff/1000/60/60/24)+1;
$('#Leave_total2').val(Days);
$('#Leave_Sum').val(Days);
$('#Leave_total3').val(parseInt($('#Leave_total').val())+parseInt(Days));
});
});
</script>

ถ้าค่าใหม่ได้ 3 ก็ จะเอา 4+3 = 7 แล้วแอด 7 เข้าไปแทนที่ 4 ใน Leave_total ครับ

ภาพประกอบ
6



ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 12:16:09
2016-07-27 12:18:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 12:13:16 By : M_Eversayhi
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 11:59:18
รายละเอียดของการตอบ ::
เอ หรือว่าผม ต้องดึงค่าจาก Database tb_leave มาด้วยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 12:31:42 By : M_Eversayhi
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 11:59:18
รายละเอียดของการตอบ ::
เรียกอีกดาต้าเบสมา มันก็ไม่ขึ้นครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 13:10:06 By : M_Eversayhi
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


จริงๆ แล้ว leave_total ไม่จำเป็นต้องเก็บนะ

เวลาจะแสดง เราก็แค่ select sum(leave_sum) as total,ประเภทการลา FROM tb_leave GROUP BY ประเภทการลา

มันก็ได้ ผลรวมการลาทั้งหมด แยกตามประเภทการลานั้นๆแล้ว

เพียงแต่ตาราง tb_leave จะต้องมี
-รหัสพนักงาน
-รหัสประเภทการลา
-วันเริ่มต้น
-วันสิ้นสุด
-จำนวนการลา(ได้จากการ diff วันสิ้นสุด-วันเริ่มต้น)
-เหตุผลการลา

ตารางประเภทการลา tb_type_leave
-รหัสประเภทการลา
-ประเภทการลา
-จำนวนลาได้สูงสุด

ปล.จริงๆ ต้องมี checkbox อีกอันไว้สำหรับมีลาครึ่งวัน เช่นลาครึ่งวัน ลา 1 วันครึ่ง อะไรประมาณนั้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 13:35:32 By : compiak
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 13:35:32
รายละเอียดของการตอบ ::
คืออาจารย์ เค้าอยากให้เก็บเป็นค่าอ้างอิงว่า ลาไปแล้วกี่วัน ประมาณนี้ครับ แต่ยังต้องไปเปรียบเทียบค่าสูงสุด ตอนนี้ผมเขียนในตาราง ไว้แค่ 30 คือ เขียนโค้ดแบบไหนได้บ้างครับ ให้ดัก ตอนกดตัวเลข หรือตอนจะinsert ลงฐานข้อมูลละครับ??
7

ในตารางชื่อ LeaveSick_Max ครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 14:11:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 14:06:29 By : M_Eversayhi
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


จำนวนวันลารวมสูงสุดที่สามารถลาได้ เทียบได้จาก เอาประเภทของการลาที่เลือกไป ไปค้นหา ในตาราง leave_type

พอได้ จำนวนวันลารวมสูงสุดของประเภทการลานั้นๆ แล้ว ก็เอาจำนวนนั้นไปเปลี่ยบเทียบกับวันลารวมของคนนั้นที่ได้ลาประเภทนั้นไป

ว่าเกินหรือยัง ถ้ายังก็ลาได้ คือบันทึกลงดาต้าเบสได้ ถ้ามากกว่า ก็ alert บอกว่าลาชนิดเกินแล้วไม่สามารถลาประเภทนี้ได้

ขั้นตอนการตรวจสอบนั้นทำได้ระหว่างเลือก ประเภทวันลาเลย หรือว่า ไปเช็คก่อนที่จะบันทึกก็ได้ แล้วแต่เราถนัดแบบไหน

-โจทย์ที่อาจารย์ให้มา อาจารย์ไม่ได้ กำหนดว่า ลาประเภทไหน ลารวมได้ไม่เกินกี่วัน ใช่มั้ย
เช่น ลากิจ ลาป่วย ลาพักผ่อน ก็รวมกันเลย คือห้ามลารวมได้มากที่สุด 30 วัน
หรือว่า ลากิจ สูงสุด 30 วัน
ลาป่วย สูงสุด 45 วัน
ลาพักผ่อน สูงสุด 20 วัน


ส่วนที่ว่าอ้างอิงลาไปแล้วกี่วัน ก็นับจำนวนวันลาประเภทต่างๆ จากตาราง tb_leave ได้เลย
สามารถนับรวมการทั้งหมด หรือเลือกวันลารวมแยกตามประเภทการลาก็ได้
ไม่จำเป็นต้องมีตาราง Static_Leave

มองภาพออกมั้ยเนี่ย 5555 มีอะไรถามได้
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 16:18:25 By : compiak
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ผมทำเป็นภาพให้ดู ส่วนเรื่อง คิวรี่ไม่น่ายาก select sum group by
leave
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 16:48:06 By : compiak
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 102 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 16:48:06
รายละเอียดของการตอบ ::
เช็คก่อนบันทึดีกว่าค้าบบ แต่ผมโดนบันทึกข้อมูลในตารางเล็กครับ บันทึกไม่ได้ ไม่รู้เกี่ยกวับค่า Javascript ไหม TT

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 17:31:00 By : M_Eversayhi
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 4,014 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-07-27 16:48:06
รายละเอียดของการตอบ ::
โอ้แจ่ม Model นี้ตัวเดียวจบ LIKE Like

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 17:57:46 By : dudesaranyu
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่องการอัพเดตค่าลงฐานข้อมูลค้าบบ ทำไม่ได้ซะที TT
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่