Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > ถ้าต้องการสร้างเงื่อนไขโดยถ้า status == Y นั้นจะไม่ให้หน้านั้นเก็บค่าตัวแปรใดๆ หรือไม่ให้หน้านั้นกระทำใดๆเขียนยังไงหรอค่ะ



 

ถ้าต้องการสร้างเงื่อนไขโดยถ้า status == Y นั้นจะไม่ให้หน้านั้นเก็บค่าตัวแปรใดๆ หรือไม่ให้หน้านั้นกระทำใดๆเขียนยังไงหรอค่ะ

 



Topic : 124036



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอช่วยหน่อยค่ะ พอดีมือใหม่สุดๆ อยากสอบถามหน่อยค่ะ ว่าถ้าถ้าต้องการสร้างเงื่อนไขโดยถ้า status == Y นั้นจะไม่ให้หน้านั้นเก็บค่าตัวแปรใดๆ หรือไม่ให้หน้านั้นกระทำใดๆ ต้องเขียนเงื่อนไขคำสั่งยังไงหรอค่ะ ช่วยแนะแนวทางให้หน่อยค่ะ



Tag : PHP, JavaScript, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-07-27 12:53:37 By : kwanjai View : 529 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์









แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 13:37:15 By : compiak
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


readonly หรือเปล่า??

<input type="text" name="country" value="Norway" <?php if(status == 'Y'){ echo "readonly"; }?>>


ไม่งั้นก็ไม่ต้องรับค่า ไม่ส่งค่า ไม่ต้องสร้างฟอร์ม ก็ได้มั้ง งง อ่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 13:53:38 By : apisitp
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-07-27 13:53:38
รายละเอียดของการตอบ ::
มันเป็น CMS ที่สร้างขึ้นเองค่ะ ในหน้านั้นแ่ละ textbox ใช้คำสั่ง readonly ทุกช่องเรียบร้อย แต่เมื่อ admin เข้ามาดูหน้านั้นโดยกด tab แต่ละช่อง ดันส่งค่าตัวแปรไป ทำให้สถานะเปลี่ยน จึงจะสร้างเงื่อนไขขึ้นมา ว่าถ้าเมื่อ admin อุมัติ สถานะเป็น Y แล้ว แล้วตอนหลังเข้ามาดูหน้านั้นแล้วกด tab แล้วสถานะยังคงเป็นแบบเดิม ไม่มีการส่งค่าให้สถานะเปลี่ยน จึงอยากรู้ว่าเขียนยังไงค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 14:18:42 By : kwanjai
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


CMS ขอผ่านครับ ไม่ถนัดจริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 14:32:48 By : apisitp
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-07-27 14:32:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ใช่ CMS ที่เข้าใจนะครับ มันเป็นระบบที่เขียนเอง หรือหลังบ้านนั่นเองครับ ไม่ใช่พวก SMF WP


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : kwanjai เมื่อวันที่ 2016-07-27 14:18:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอดูโค๊ดเดิมทีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 15:59:18 By : Dragons_first
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-07-27 15:59:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ค่ะระบบนี้เขียนขึ้นมาเอง ซึ่งในหนึ่งหน้าแสดงผล แบ่งออกเป็น 3 ไฟล์ มี php Cmd js



ประวัติการแก้ไข
2016-07-27 16:33:58
2016-07-27 16:40:48
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 16:32:04 By : kwanjai
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : kwanjai เมื่อวันที่ 2016-07-27 16:32:04
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
else if($_POST['Cmd']== 'Set_F')
	{
	 $Str_Fvalue = explode('|', $_POST['Fvalue']);
	 $Str_Fieldid =   $_POST['Fieldid'];
	 $Str_Dvalue =  $_POST['Dvalue'];
	 $Str_SqlUpdate = "UPDATE carsales_detail ";	
	 $Str_SqlUpdate .= "SET ". $Str_Fieldid."='". 	$Str_Dvalue."'";			
	 $Str_SqlUpdate .= "WHERE (carsales_id =  '" .$Str_Fvalue[0] ."' AND carsales_year =  '" .$Str_Fvalue[1] ."' AND carsales_month =  '" .$Str_Fvalue[2] ."' AND SA1BRN =  '" .$Str_Fvalue[3] ."' AND SA1MON =  '" .$Str_Fvalue[4] ."' AND SA1SEQ =  '" .$Str_Fvalue[5] ."' AND SA1SMN =  '" .$Str_Fvalue[6] ."' AND SA1DTE =  '" .$Str_Fvalue[7] ."' AND SA1PRD =  '" .$Str_Fvalue[8] ."' AND SA1TNM =  '" .$Str_Fvalue[9] ."' AND SA1STY =  '" .$Str_Fvalue[10] ."' AND SA1SER =  '" .$Str_Fvalue[11] ."' AND SA1ISU =  '" .$Str_Fvalue[12] ."')" ;
	 $dblink->query($Str_SqlUpdate);
	/*	 
	 print_r($Str_Fvalue);
	 echo $Str_Fieldid ."\r\n";
	 echo $Str_Dvalue;*/
	} 
	else if($_POST['Cmd']== 'Set_Status')
	{
	 $Str_Fvalue = explode('|', $_POST['Fvalue']);
	 $Str_Fieldid = $_POST['Fieldid'];
	 $Str_Dvalue =  $_POST['Dvalue'];
	 $Str_SqlUpdate = "UPDATE carsales_detail ";	
	 $Str_SqlUpdate .= "SET status_chk ='". 	$Str_Fieldid."'";	
	 $Str_SqlUpdate .= ",comment ='". 	$Str_Dvalue."'";	 
	 $Str_SqlUpdate .= "WHERE (carsales_id =  '" .$Str_Fvalue[0] ."' AND carsales_year =  '" .$Str_Fvalue[1] ."' AND carsales_month =  '" .$Str_Fvalue[2] ."' AND SA1BRN =  '" .$Str_Fvalue[3] ."' AND SA1MON =  '" .$Str_Fvalue[4] ."' AND SA1SEQ =  '" .$Str_Fvalue[5] ."' AND SA1SMN =  '" .$Str_Fvalue[6] ."' AND SA1DTE =  '" .$Str_Fvalue[7] ."' AND SA1PRD =  '" .$Str_Fvalue[8] ."' AND SA1TNM =  '" .$Str_Fvalue[9] ."' AND SA1STY =  '" .$Str_Fvalue[10] ."' AND SA1SER =  '" .$Str_Fvalue[11] ."' AND SA1ISU =  '" .$Str_Fvalue[12] ."')" ;
	 $dblink->query($Str_SqlUpdate);
	/* 
	 print_r($Str_Fvalue);
	 echo $Str_Fieldid ."\r\n";
	 echo $Str_Dvalue;*/
	} 
	else if($_POST['Cmd']== 'Set_U')
	{
		$Str_Fvalue = explode('|', $_POST['Fvalue']);
	  $Str_Fieldid =   $_POST['Fieldid'];
	  $Str_Dvalue =  $_POST['Dvalue'];
	  $Str_SqlUpdate = "UPDATE usersales_detail ";	
		$Str_SqlUpdate .= " SET  ". $Str_Fieldid."='".$Str_Dvalue."' ";			
		$Str_SqlUpdate .= " WHERE (usersales_id =  '" .$Str_Fvalue[0] ."' AND user_id =  '" .$Str_Fvalue[1] ."' AND user_saleid =  '" .$Str_Fvalue[2] ."')" ;
		$dblink->query($Str_SqlUpdate);
	/* print_r($Str_Fvalue);
	 echo $Str_Fieldid ."\r\n";
	 echo $Str_Dvalue;*/
	}
	else if($_POST['Cmd']== 'Set_T')
	{
		$Str_Fvalue = explode('|', $_POST['Fvalue']);
		$Str_Fieldid =   $_POST['Fieldid'];
		$Str_Dvalue =  $_POST['Dvalue'];
		$Str_SqlUpdate = "UPDATE usersales_detail ";	
		$Str_SqlUpdate .= " SET user_". $Str_Fieldid."='".$Str_Dvalue."' ";			
		$Str_SqlUpdate .= " WHERE (usersales_id =  '" .$Str_Fvalue[0] ."' AND user_id =  '" .$Str_Fvalue[1] ."' AND user_saleid =  '" .$Str_Fvalue[2] ."')" ;
		$dblink->query($Str_SqlUpdate);
	/*	  echo  $Str_SqlUpdate;
	print_r($Str_Fvalue);
	 echo $Str_Fieldid ."\r\n";
	 echo $Str_Dvalue;*/

	} 
	else if($_POST['Cmd']== 'Read_sEdit')
	{
		$circulation_sql =  "SELECT  circulation_statusedit AS 'StrEdit'  FROM circulation WHERE (circulation_id ='". $Str_GetDate ."' )AND (circulation_type = '000') ;";
		$circulation_result = $dblink->query($circulation_sql); 
		
		if($circulation_result->num_rows >0 )
		{
			$row = $circulation_result->fetch_assoc();
			if(( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Admin')||( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Administrator'))
			{
				echo "A";
			}
			else
			{
				echo trim($row['StrEdit']); 
			}
		}
		else
		{
			if(( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Admin')||( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Administrator'))
			{
				echo "A";  
			}
			else
			{
				echo "S"; 
			}
		}
	}
	else if($_POST['Cmd']== 'Read_sEdit_C')
	{
		$circulation_sql =  "SELECT  circulation_statusedit AS 'StrEdit'  FROM circulation WHERE (circulation_id ='".  $_SESSION['CMS']['str_GetDate']  ."' )AND (circulation_type = '000')  ;";
		$circulation_result = $dblink->query($circulation_sql); 
		
		if($circulation_result->num_rows >0 )
		{
			$row = $circulation_result->fetch_assoc();
			if(( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Admin')||( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Administrator'))
			{
				echo "Y";
			}
			else
			{
				echo trim($row['StrEdit']); 
			}
			
		}
		else
		{
			if(( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Admin')||( $_SESSION['CMS'][str_UserType] == 'Administrator'))
			{
				echo "Y";  
			}
			else
			{
				echo "S"; 
			}
			
		}
	}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-27 16:55:21 By : kwanjai
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ถ้าต้องการสร้างเงื่อนไขโดยถ้า status == Y นั้นจะไม่ให้หน้านั้นเก็บค่าตัวแปรใดๆ หรือไม่ให้หน้านั้นกระทำใดๆเขียนยังไงหรอค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่