Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > ขอความช่วยเหลือครับ จะเพิ่ม SUM(amount) as s_total ิอย่างไรจึงไม่ error ครับ



 

ขอความช่วยเหลือครับ จะเพิ่ม SUM(amount) as s_total ิอย่างไรจึงไม่ error ครับ

 



Topic : 124134



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ขอความช่วยเหลือครับ จะเพิ่ม SUM(amount) as s_total ิย่างไรจึงไม่ error ครับ

ตามCode นี้พอใส่ SUM(amount)....ก็ error ครับต้องใส่แบบไหน จึงใช้ได้ครับ (amount อยู่ใน ots_table) ขอคำแนะนำด้วยครับ



Code
<?php $sql_show = "select ots_table.*,SUM(amount) as s_Total,charge_by_table.percent,driver_table.Group_Fleet FROM ots_table,charge_by_table,driver_table"; if($_POST['date_start']) { $date_start = $_POST['date_start']; $date_stop = $_POST['date_stop']; $sql_show .=" WHERE (pickup_start_date between '".$_POST['date_start']."' AND '".$_POST['date_stop']."') and ots_table.driverid like driver_table.driverid and ots_table.chargedby like charge_by_table.charge_by ORDER BY pickup_start_date, Group_Fleet ASC"; } $result_show = mysql_query($sql_show) or die(mysql_error()); $chk_date = false; $chk_sum = 0; $total = 0; while($rs = mysql_fetch_array($result_show)) { $id = $rs["id"]; $pickup_start_date = $rs["pickup_start_date"]; $date = ''; $chk_total = ''; if ($chk_date <> $pickup_start_date) { $date = $pickup_start_date; if ($chk_date <> false) { $chk_total = '<div class="total">'.number_format($chk_sum).'</div>'; } $chk_sum = 0; } $tr_class = ''; if ($level == '2') { $tr_class = ' class="tr2"'; } else if ($level2 == '3') { $tr_class = ' class="tr3"'; } echo '<tr align="center"'.$tr_class.'>'; ?> <?php echo '<td height="42">'.$date.'</td>';?>




Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-08-03 20:43:08
2016-08-04 03:52:10
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-03 20:39:03 By : [email protected] View : 450 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


error ว่ายังไงคับ

amount อยู่ตารางไหน






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 09:00:42 By : compiak
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ใส่ Group By ครับ ก่อน Order By

SUM() ต้องใช้ร่วมกับ Group By 'ชื่อ field'


ประวัติการแก้ไข
2016-08-04 09:09:59
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 09:06:04 By : thesin18598
 

 

No. 3

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : compiak เมื่อวันที่ 2016-08-04 09:00:42
รายละเอียดของการตอบ ::
... Ots_table ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 09:56:59 By : Panya
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-08-04 09:06:04
รายละเอียดของการตอบ ::
Group by ตามท่าน thesin18598 บอกเลยครับ select มากี่ฟิวด์ ก็ group by ตามนั้น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 12:05:44 By : compiak
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 8,692 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คำสั่ง sum() count() avg() max() min() ไม่จำเป็นต้อง ใช้ร่วม กับ group by

แต่มันจะ ทำกับ ทุก เรคอร์ด ตาม condition ใน where clause
และจะได้แค่ record เดียว

ถ้าอยากได้ หลายเรคคอร์ด แบ่งตาม กรุ๊ปที่ต้องการ ก็ใส่ group by เข้าไป

เช่น
Code (SQL)
select sum(amount) 
from table 
where typefield='a';


Code (SQL)
select typeSec, sum(amount) 
from table where typefield='a' 
group by typesec;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-04 12:15:18 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 111 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-08-04 12:15:18


ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-05 04:19:14 By : [email protected]
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือครับ จะเพิ่ม SUM(amount) as s_total ิอย่างไรจึงไม่ error ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่