Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > พอมีโค๊ด หลังจากที่เราไม่ใช้หน้านั้นๆ เช่น ออกจากหน้านั้น ไปหน้าอื่น ให้ลบข้อมูล ในตาราง ทั้งหมด



 

พอมีโค๊ด หลังจากที่เราไม่ใช้หน้านั้นๆ เช่น ออกจากหน้านั้น ไปหน้าอื่น ให้ลบข้อมูล ในตาราง ทั้งหมด

 



Topic : 124201



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวน แนะนำโค๊ด ลบ ข้อมูลในตาราง หลัง จาก ที่เลิกใช้ข้อมูลหน้านั้นไปแล้ว
ข้อมูลหน้าที่ดึงมา มาจาก ตารางนี้ตารางเดียวครับ คือ ตาราง table_A
ต้องเขียน SQL แบบไหนครับ

มีตาราง table_A
id,id_name_,date

Code (PHP)
select * from table_A order by id ASC
query=myql_query
arr=mysql_fetch_array($query);

//ต้องการลบ ข้อมูลตารางนี้ หลังจากที่ออกจากหน้านี้ไป


ให้ลบข้อมูลตารางนี้ออกทั้งหมด



Tag : PHP, JavaScript, Action Script, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2016-08-09 15:33:28
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-09 15:29:30 By : rock_rock View : 430 Reply : 11
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เพื่ออะไรเนี่ย ออกแบบแปลกๆ



delete ธรรมดานี่แหล่ะถ้าอยากทำ แล้วก็ redirect ไปหน้าอื่น






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-09 15:59:34 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : คนมีเสน่ห์ เมื่อวันที่ 2016-08-09 15:59:34
รายละเอียดของการตอบ ::
เพื่อความสะดวกของคนใช้ ครับ จะได้ไม่ต้องมากดปุ๋ม delete และเพื่อป้องกันการลืมกด delete ก่อนออกจากหน้าเพจ
ที่ออกแบบนี้ สาเหตุเพราะ เวลาเราดึงข้อมูลมา เมื่อข้อมูล มันมาก เลยต้อง ดึงข้อมูลมาบันทึกไว้อีกตาราง หนึ่ง สร้าง เป็น temp
เพื่อดึงข้อมูลเฉพาะปี และเดือนที่ต้องการ เท่านั้น เมื่อ เลิกใช้ ก็ให้ลบออก ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-09 16:29:13 By : rock_rock
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,025 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : rock_rock เมื่อวันที่ 2016-08-09 16:29:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าแบบนี้ผมแนะนำการใช้ crontab เป็นเหมือนตั้งเวลาทำงานต่างๆ เราสามารถกำหนดได้ว่าจะให้ทำอะไรเมื่อไหร่

ในนั้นเราก็เขียนสคริปต์ลบข้อมูลไป แล้วตั้ง crontab ว่าลบทุกอาทิตย์ หรือ เดือนละครั้ง ลองศึกษาดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-09 17:54:16 By : adaaugusta
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 381 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

แล้วถ้าเกิดเครื่องผมแฮงใครจะมาลบข้อมูลออกให้หล่ะครับ น่าจะออกแบบมาอีกตารางสำหรับทำ sumary
โดยใช้วิธีการดึงข้อมูลมาใส่ไว้เช่นพวก cron job
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 08:55:19 By : mee079
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ก็เคยคิดนะว่าจะทำอะไรให้ผู้ใช้งานได้ใช้ง่าย ๆ สุดท้าย คิดเอง ทำเอง ทดสอบเอง ทำเองทุกอย่าง เวลาผู้ใช้งานจริงมาทดสอบ เขาไม่ชอบซะงั้น มาเสียเวลานั่งรื้อปรับแก้อีก ไปถามความต้องการเขามาก่อน ถ้าคิดว่าเราทำได้ตามเขาบอกมันก็โอเค แต่ถ้าไม่ได้ก็ค่อยเสนอรูปแบบเงื่อนไขที่ใกล้เคียงให้เขาไป จากนั้นทำ demo คร่าวๆ เรียกผู้ใช้งานมารวมตัวทดสอบ(เรียกไม่ยาก ไม่มาขู่ตัดเน็ตรายเครื่อง 555)
อย่าทำอะไรให้ยาก หรือ สะดวกมากเกินไปครับ ฝากเท่านี้ล่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 09:05:44 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


แต่ server จะทำงานหนักป่าว ถ้าทำแบบนั้น

ถ้าคนเข้าใช้พร้อมกันเยอะๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 11:39:41 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : adaaugusta เมื่อวันที่ 2016-08-09 17:54:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าหาโค๊ด ลบ ไม่ได้ คบ ใช้cronjob อย่างที่คุณกะล่อน แนะนำครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:49:42 By : rock_rock
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mee079 เมื่อวันที่ 2016-08-10 08:55:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุนสำหรับคำแนะนำครับ ถ้า ทำไม่ได้หรือไม่มีทางทาง คงต้องใช้ cronjob ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:52:31 By : rock_rock
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-08-10 09:05:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ผู้ใช้ต้องการแบบนี้ครับ คุณ Mr.กล้า ปวดหัวเลย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:53:40 By : rock_rock
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : คนมีเสน่ห์ เมื่อวันที่ 2016-08-10 11:39:41
รายละเอียดของการตอบ ::
คนใช้ มี ประมาณ 3 คนครับ ไม่เยอะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:54:14 By : rock_rock
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อ้างอิงจาก
https://www.thaicreate.com/tutorial/mysql-stored-procedure-create-temp-table.html


คล้ายๆแบบนี้ครับ
insert บันทึก
select ค้นหา
delete พอใช้ข้อมูลเสร็จแล้ว ให้ ลบ


Code (PHP)
DROP PROCEDURE IF EXISTS getCustomer;

DELIMITER //
CREATE PROCEDURE getCustomer()
BEGIN
	
	# Create Temp Table
	CREATE TEMPORARY TABLE IF NOT EXISTS temp(
			RowID INT UNSIGNED PRIMARY KEY AUTO_INCREMENT,
			Name VARCHAR(50),
			CountryName VARCHAR(50)) ENGINE = MEMORY;

			# Insert Table
			INSERT INTO temp (Name,CountryName) VALUES ('Weerachai Nukitram','Thailand');
			INSERT INTO temp (Name,CountryName) VALUES ('Surachai Sirisart','United Stats');
			INSERT INTO temp (Name,CountryName) VALUES ('Adisorn Boonsong','United Kingdom');

	# Return Rows
	SELECT * FROM temp;

	# Drop Table
	DROP TABLE temp;	
        
END //

DELIMITER ;

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:59:46 By : rock_rock
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พอมีโค๊ด หลังจากที่เราไม่ใช้หน้านั้นๆ เช่น ออกจากหน้านั้น ไปหน้าอื่น ให้ลบข้อมูล ในตาราง ทั้งหมด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่