Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > MY SQL QUERY SELECT WHERE ตามเงื่อนไข แต่ว่าค่าที่ได้ไม่ตรงตามต้องการ ช่วยแนะนำให้หน่อยครับ



 

MY SQL QUERY SELECT WHERE ตามเงื่อนไข แต่ว่าค่าที่ได้ไม่ตรงตามต้องการ ช่วยแนะนำให้หน่อยครับ

 



Topic : 124210



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5



MY SQL QUERY SELECT WHERE ตามเงื่อนไข แต่ว่าค่าที่ได้ไม่ตรงตามต้องการ ช่วยแก้ไขให้หน่อยครับ
Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com PHP & MySQL Tutorial</title>
<style type="text/css">
<!--
.style28 {font-family: "MS Sans Serif"; font-size: 12px; }
-->
</style>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874"></head>
<body>
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","-","-") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("-");
?>
<table width="70%" border="0" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
  <tr>
    <td width="0" height="40" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ลำดับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่ใบเสร็จรับเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่สัญญา</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รหัสสมาชิกi</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าธรรมเนียมแรกเข้า</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">มูลค่าหุ้น</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ต้นเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยค้างรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับค้างรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รวม</td>
  </tr>
  <tr>
<?
$strSQL = "SELECT
review_t_recpay.t_recpayid,review_t_recpay.t_contractid,review_t_recpay.t_memberid,review_t_recpay.t_totamt
FROM
review_t_recpay ";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
while($objResult = mysql_fetch_array($objQuery)){
         $t_recpayid   =  $objResult['t_recpayid'];
         $t_contractid =  $objResult['t_contractid'];
	 $t_memberid =  $objResult['t_memberid'];
	 $t_totamt       =  $objResult['t_totamt'];
$strSQL1 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='FEE'";
$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
while($objResult1 = mysql_fetch_array($objQuery1))
$t_fee   =  $objResult1['t_dueamt'];	 

$strSQL2 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='NOR'";
$objQuery2 = mysql_query($strSQL2) or die ("Error Query [".$strSQL2."]");
while($objResult2 = mysql_fetch_array($objQuery2))
$t_nor   =  $objResult2['t_dueamt'];

$strSQL3 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='202'";
$objQuery3 = mysql_query($strSQL3) or die ("Error Query [".$strSQL3."]");
while($objResult3 = mysql_fetch_array($objQuery3))
$t_202   =  $objResult3['t_dueamt'];

$strSQL4 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='INT'";
$objQuery4 = mysql_query($strSQL4) or die ("Error Query [".$strSQL4."]");
while($objResult4 = mysql_fetch_array($objQuery4))
$t_INT   =  $objResult4['t_dueamt'];

$strSQL5 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='IOV'";
$objQuery5 = mysql_query($strSQL5) or die ("Error Query [".$strSQL5."]");
while($objResult5 = mysql_fetch_array($objQuery5))
$T_IOV   =  $objResult5['t_dueamt'];

$strSQL6 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='FDU'";
$objQuery6 = mysql_query($strSQL6) or die ("Error Query [".$strSQL6."]");
while($objResult6 = mysql_fetch_array($objQuery6))
$T_FDU   =  $objResult6['t_dueamt'];

$strSQL7 = "SELECT
review_t_recpay_d.t_dueamt,review_t_recpay_d.t_rexpid
FROM
review_t_recpay_d 
WHERE review_t_recpay_d.t_recpayid ='$t_recpayid'   and  review_t_recpay_d.t_rexpid='FOV'";
$objQuery7 = mysql_query($strSQL7) or die ("Error Query [".$strSQL7."]");
while($objResult7 = mysql_fetch_array($objQuery7))
$T_FOV   =  $objResult7['t_dueamt'];
 ?>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $i ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_recpayid   ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_contractid?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_memberid  ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_fee ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_nor ?></td> 
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_202 ?></td>
	<td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_INT ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $T_IOV ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $T_FDU ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $T_FOV ?></td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_totamt ?></td>
  </tr>
<? } ?>
</table>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>
</body>
</html>


ตอนนี้ได้แบบนี้
1

ต้องการแบบนี้ต้องแก้ไขยังไงแนะนำด้วยครับ
2



Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-10 14:54:35 By : panyaadd View : 1048 Reply : 30
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


AND รหัสสมาชิกเข้าไปด้วยสิ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:32:50 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หูว ทำงี้เหนื่อยแย่เลย มันก็ table เดียวกันหมดเลยนิครับ ไม่ลองใช้ switch ดูละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 16:56:59 By : stepartz
 

 

No. 3

Guest


ขอ code เป็นแนวทางหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 21:43:22 By : ปัญญา
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
            $number=0;
            $num=0;
            $id = $_GET['id'];

            $query1="SELECT * from tag_work_building_2  where id = '$_GET[id]'";
            $result1 = mysql_query($query1);

            $query2="SELECT * FROM `budget_type_2`";
            $result2 = mysql_query($query2);

            while([email protected]_fetch_array($result2))
            { 
              $bu_data[$row2['tag_bu_id'].$row2['work_year_id']] = $row2['bud_cost']; 
              $bu_data2[$row2['tag_bu_id']] = $row2['bud_cost_2']; 
            }
            while([email protected]_fetch_array($result1))
            { 
              $number++;
              $tag_bu_id = $row['tag_bu_id'];
              $sum_bu = $bu_work_prepay+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year];
              $sum_bu_1 = $sum_bu_1+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year];
              $sum_bu_2 = $sum_bu_2+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year+1];
              $sum_bu_3 = $sum_bu_3+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year+2];
              $sum_bu_4 = $sum_bu_4+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year+3];
              $sum_bu_5 = $sum_bu_5+$bu_data[$row['tag_bu_id'].$year+4];
              $sum_bu_6 = $sum_bu_6+$bu_data2[$row['tag_bu_id']];
              ?>


ผมใช้วิธีนี้ครับ select tableที่ใช้ออกมาแล้วก็เก็บตัวแปรไว้จะใช้อันไหนก็ค่อยเอาไปใส่ตรงนั้นไม่ต้อง select ทุกครั้ง

ส่วน switch case ศึกษาตามนี้ครับ https://www.thaicreate.com/php/php-switch.html

อีกตัวนึง case when ครับ https://www.thaicreate.com/tutorial/sql-case-when.html


ประวัติการแก้ไข
2016-08-11 10:52:37
2016-08-11 11:11:36
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 10:49:29 By : stepartz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

select IF(column1='ค่าปรับรับ',price,'') AS price1,IF(column2='ดอกเบี้ยค้างรับ',price,'') AS price2 from review_t_recpay

ทำแบบนี้จนกว่าจะครบฟิลด์เสร็จแล้ว loop แล้วจัดใส่ตัวแปร

$column1=$data['price1']; ////// ข้อมูล
$column2=$data['price2']; ////// ข้อมูล

เอา ตัวแปรไปใส่ในแต่ละช่อง ก็จะได้ข้อมูลตามจริง ไม่ต้องคิวรี่อะไรเยอะแยะ
ส่วนค่ารวมทำตัวแปรในลูปอีกรอบ

$column11+=$data['price1'];
$column22+=$data['price2'];

เอาไปใส่ในค่ารวมนอกลูปของแต่ละช่อง ก็จะได้ค่าที่ถูกต้อง

ตัวแปรผมยกตัวอย่างมา คุณต้องไปใส่เองให้ครบครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 11:45:03 By : Dragons_first
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-08-11 11:45:03
รายละเอียดของการตอบ ::
แบบที่ผมทำยังงี้เลยครับคุณหมาของเซสชั่น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 11:58:05 By : stepartz
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-08-11 11:45:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอ select IF(column1='ค่าปรับรับ',price,'') AS price1,IF(column2='ดอกเบี้ยค้างรับ',price,'') AS price2 from review_t_recpay เต็มๆหน่อยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 14:10:13 By : panyaadd
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-11 14:10:13
รายละเอียดของการตอบ ::
โค๊ดเต็มๆอยู่ที่คุณโพสนั่นแหละครับ เอาแต่ละฟิลด์มาใส่

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 14:18:57 By : Dragons_first
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ดาด้า
3

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com PHP & MySQL Tutorial</title>
<style type="text/css">
<!--
.style28 {font-family: "MS Sans Serif"; font-size: 12px; }
-->
</style>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874"></head>
<body>
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","-","-") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("-");
$strSQL1 = "select * from review_t_recpay ";
$objQuery1= mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
while($objResult1 = mysql_fetch_array($objQuery1)){
$id =  $objResult1['t_recpayid'];
echo $id;
}
$strSQL2 = "select 
IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1,
IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2,
IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3,
IF(t_rexpid='INT',t_dueamt,'') AS price4,
IF(t_rexpid='IOV',t_dueamt,'') AS price5,
IF(t_rexpid='FDU',t_dueamt,'') AS price6,
IF(t_rexpid='FOV',t_dueamt,'') AS price7,
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt
from review_t_recpay_d ";
$objQuery2 = mysql_query($strSQL2) or die ("Error Query [".$strSQL2."]");
?>
<table width="70%" border="0" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
  <tr>
    <td width="0" height="40" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ลำดับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่ใบเสร็จรับเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่สัญญา</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รหัสสมาชิก</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าธรรมเนียมแรกเข้า</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">มูลค่าหุ้น</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ต้นเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยรับ</td>
	<td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยค้าง</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับค้าง</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รวม</td>
  </tr>
  <?
$i=0;
while($objResult2 = mysql_fetch_array($objQuery2)){
$t_recpayid =  $objResult2['t_recpayid'];
$t_contid =  $objResult2['t_contid'];
$t_memberid =  $objResult2['t_memberid'];
$t_dueamt =  $objResult2['t_dueamt'];
$price1 =  $objResult2['price1'];
$price2 =  $objResult2['price2'];
$price3 =  $objResult2['price3'];
$price4 =  $objResult2['price4'];
$price5 =  $objResult2['price5'];
$price6 =  $objResult2['price6'];
$price7 =  $objResult2['price7'];
echo $t_recpayid ;
$i = $i + 1; 
  ?>
  <tr>
    <td width="4%" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $i ?></td>
    <td width="15%" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_recpayid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_contid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_memberid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price1   ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price2?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price3  ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price4 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price5 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price6 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price7 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_dueamt ?></td>
  </tr>
<? 
} 
?>
</table>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>
</body>
</html>



ตอนนี้ได้แบบนี้ครับ

4


ประวัติการแก้ไข
2016-08-11 15:51:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 15:50:21 By : panyaadd
 


 

No. 10

Guest


ช่วยอีกนิดครับ ไม่ได้จริงๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-12 20:48:01 By : panyaadd
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-12 20:48:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ติดตรงไหนเหรอครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 12:07:15 By : stepartz
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-12 20:48:01
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่ถูกอีกหรอครับ ผมว่ามันก็น่าจะได้แล้วนะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 12:24:36 By : Dragons_first
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

อยากได้ตามรูปนี้ทำอย่างไงต่อครับ
3
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 12:58:15 By : panyaadd
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

GROUP BY เลขที่ใบเสร็จรับเงิน ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 13:18:39 By : Dragons_first
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-08-15 13:18:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ออกแค่รายการแรก อันเดียวเองครับ ลำดับที่ 2-3 ไม่ออกครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 13:24:05 By : panyaadd
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

SUM( IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'')) AS price1,

ลองเอา คิวรี่มาดูทีครับ ถ้า GROUP แล้วค่าไม่ออก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 13:58:01 By : Dragons_first
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-15 13:24:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอดูโค้ดหน่อยครับ GROUP BY อะไรครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:07:54 By : stepartz
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-08-15 14:07:54
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
$strSQL2 = "select 
IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1,
IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2,
IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3,
IF(t_rexpid='INT',t_intdue,'') AS price4,
IF(t_rexpid='IOV',t_intovdue,'') AS price5,
IF(t_rexpid='FDU',t_feedue,'') AS price6,
IF(t_rexpid='FOV',t_feeovdue,'') AS price7,
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt
from review_t_recpay_d 
GROUP BY t_recpayid ";



echo $strSQL2; t_recpayid = 1000 ครับ
select t_recpayid, t_contid, t_memberid, t_dueamt, IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1, IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2, IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3, IF(t_rexpid='INT',t_intdue,'') AS price4, IF(t_rexpid='IOV',t_intovdue,'') AS price5, IF(t_rexpid='FDU',t_feedue,'') AS price6, IF(t_rexpid='FOV',t_feeovdue,'') AS price7 from review_t_recpay_d GROUP BY t_recpayid 1000


ประวัติการแก้ไข
2016-08-15 14:21:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:14:57 By : panyaadd
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

$strSQL2 = "select 
SUM(IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'')) AS price1,
SUM(IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'')) AS price2,
SUM(IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'')) AS price3,
SUM(IF(t_rexpid='INT',t_intdue,'')) AS price4,
SUM(IF(t_rexpid='IOV',t_intovdue,'')) AS price5,
SUM(IF(t_rexpid='FDU',t_feedue,'')) AS price6,
SUM(IF(t_rexpid='FOV',t_feeovdue,'')) AS price7,
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt
from review_t_recpay_d 
GROUP BY t_recpayid ";


loop ออกไม่ครบต้องหาสาเหตุครับ จริงๆมันต้องออกมา 3 แถว และราคารวมไปแล้วนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:27:52 By : Dragons_first
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบผมหน่อยนี่คืออะไรครับ ทำไมฟิลด์ไม่เท่ากัน และเวลาดึงต้องไม่ดึงซ้ำกันถึงจะถูก

$strSQL2 = "select 
SUM(IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'')) AS price1,
SUM(IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'')) AS price2, ต้องไม่ดึงช่องนี้
SUM(IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'')) AS price3, ต้องไม่ดึงชองนี้
SUM(IF(t_rexpid='INT',t_intdue,'')) AS price4,
SUM(IF(t_rexpid='IOV',t_intovdue,'')) AS price5,
SUM(IF(t_rexpid='FDU',t_feedue,'')) AS price6,
SUM(IF(t_rexpid='FOV',t_feeovdue,'')) AS price7,
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt
from review_t_recpay_d 
GROUP BY t_recpayid ";


00548804084
sdd4854818
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:32:32 By : Dragons_first
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

สรุปออกแบบโครงสร้างฐานข้อมูลซ้ำซ้อนนะครับ
$strSQL2 = "select 
IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1,
IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2,
IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3,
IF(t_rexpid='INT',t_dueamt,'') AS price4,
IF(t_rexpid='IOV',t_dueamt,'') AS price5,
IF(t_rexpid='FDU',t_dueamt,'') AS price6,
IF(t_rexpid='FOV',t_dueamt,'') AS price7,
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt
from review_t_recpay_d ";

E84515


ประวัติการแก้ไข
2016-08-15 14:40:22
2016-08-15 14:42:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:39:04 By : Dragons_first
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-15 14:14:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ลอง GROUP BY 3 ตัวนี้รึยังครับ t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:40:41 By : stepartz
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

โครงสร้างเป็นแบบนี้ครับ
t_intdue ดอกเบี้ย
t_intovdue ดอกเบี้ยค้างรับ

t_feedue ค่าปรับ
t_feeovdue ค่าปรับค้างรับ

โปรแกรมฐานเป็น DBF ผม import มาใส่ mysql เพื่อให้เขียนง่ายขึ้นครับ

ถ้ารับชื้อ หุ้น ค่าธรรมเนียมแรกเข้า

t_dueamt จำนวนเงิน

t_rexpid ค่าสถานะครับ

สงสัยต้อง improt มาเป็นแถวเดียวกันครับ

data ครับ pass 1234
http://www.zabzaa.com/upload/download.php?file=284review_t_recpay_d.sql


ประวัติการแก้ไข
2016-08-15 14:56:34
2016-08-15 15:06:29
2016-08-15 15:06:53
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 14:54:09 By : panyaadd
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : panyaadd เมื่อวันที่ 2016-08-15 14:54:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ตัดให้เหลือที่เก็บค่าตัวเลขไว้แค่ช่องเดียวก็จะได้ตามที่ต้องการเลยครับ อย่างตัวอย่างที่ผมทำไปให้ และใช้ t_rexpid เป็นตัวเช็คว่า ส่งมาจากไหน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 15:10:19 By : Dragons_first
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยนะครับ

ก็ยังได้แบบนี้ ผมยอมละครับ ผมคงทำไม่ได้จริงๆ

4

Code (PHP)
select 
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt,
IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1,
IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2,
IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3,
IF(t_rexpid='INT',t_dueamt,'') AS price4,
IF(t_rexpid='IOV',t_dueamt,'') AS price5,
IF(t_rexpid='FDU',t_dueamt,'') AS price6,
IF(t_rexpid='FOV',t_dueamt,'') AS price7
from review_t_recpay_d

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 15:44:16 By : panyaadd
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

เด๋วสิ ลงโค๊ดเต็มๆเฉพาะส่วนนี้มาทีครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 16:25:05 By : Dragons_first
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบที่ผมทำให้ดูเป็นตัวอย่างคือ แบบ จขกท เลยครับ แต่ของผมใช้ปีในการฟิกว่าให้แสดงช่องไหน ส่วนจำนวนเงินจะมี id คุมไว้ตลอด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 16:28:14 By : stepartz
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-08-15 16:25:05
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com PHP & MySQL Tutorial</title>
<style type="text/css">
<!--
.style28 {font-family: "MS Sans Serif"; font-size: 12px; }
-->
</style>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874"></head>
<body>
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","-","-") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("-");
$strSQL1 = "select * from review_t_recpay ";
$objQuery1= mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
while($objResult1 = mysql_fetch_array($objQuery1)){
$id =  $objResult1['t_recpayid'];
echo $id;
}
$strSQL2 = "select 
t_recpayid,t_contid,t_memberid,t_dueamt,
IF(t_rexpid='NOR',t_dueamt,'') AS price1,
IF(t_rexpid='FEE',t_dueamt,'') AS price2,
IF(t_rexpid='202',t_dueamt,'') AS price3,
IF(t_rexpid='INT',t_dueamt,'') AS price4,
IF(t_rexpid='IOV',t_dueamt,'') AS price5,
IF(t_rexpid='FDU',t_dueamt,'') AS price6,
IF(t_rexpid='FOV',t_dueamt,'') AS price7
from review_t_recpay_d  ";
$objQuery2 = mysql_query($strSQL2) or die ("Error Query [".$strSQL2."]");
echo $strSQL2;
?>
<table width="70%" border="0" align="center" cellpadding="1" cellspacing="1">
  <tr>
    <td width="0" height="40" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ลำดับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่ใบเสร็จรับเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">เลขที่สัญญา</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รหัสสมาชิก</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าธรรมเนียมแรกเข้า</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">มูลค่าหุ้น</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ต้นเงิน</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยรับ</td>
	<td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ดอกเบี้ยค้าง</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับ</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">ค่าปรับค้าง</td>
    <td width="0" align="center" bgcolor="#FF9999" class="style28">รวม</td>
  </tr>
  <?
$i=0;
while($objResult2 = mysql_fetch_array($objQuery2)){
$t_recpayid =  $objResult2['t_recpayid'];
$t_contid =  $objResult2['t_contid'];
$t_memberid =  $objResult2['t_memberid'];
$t_dueamt =  $objResult2['t_dueamt'];
$price1 =  $objResult2['price1'];
$price2 =  $objResult2['price2'];
$price3 =  $objResult2['price3'];
$price4 =  $objResult2['price4'];
$price5 =  $objResult2['price5'];
$price6 =  $objResult2['price6'];
$price7 =  $objResult2['price7'];
$i = $i + 1; 
  ?>
  <tr>
    <td width="4%" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $i ?></td>
    <td width="15%" align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_recpayid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_contid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_memberid ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price1   ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price2?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price3  ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price4 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price5 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price6 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $price7 ?></td>
    <td align="center" bgcolor="#FFFFCC" class="style28"><?php echo $t_dueamt ?></td>
  </tr>
<? 
} 
?>
</table>
<?php
mysql_close($objConnect);
?>
</body>
</html>




ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 16:29:08 By : panyaadd
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 3,748 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

ตามรูปและคำสั่งมันก็แสดงถูกแล้ว แต่ทีนี้ จขกท อยากให้ เลขที่ใบเสร็จรับเงิน ที่มีเลขเดียวกัน นั้น รวมจำนวนกัน ถูกป่าวครับ แต่ทำไมมันถึงไม่รวมกันน่ะหรอ เพราะว่า t_rexpid มันคนละค่าไงครับ ถ้าหาก จขกท ปรับเป็นค่าเดียวกันมันก็จะลงช่องเดียวกันครับ
มองออกไหมครับ ว่า t_rexpid มันคนละค่า มันเลยต้องลงคนละช่องไง ถ้า GROUP มัน จะหายไป 2 แถว มันจะเรียกแถวแรกมา เพราะว่า t_rexpid มันคนละค่ากันอยู่ดี

ที่แนะนำถ้าอยากให้ลงช่องเดียวกัน ปรับ t_rexpid ให้เป็นค่าเดียวกันครับ สำหรับ เลขที่ใบเสร็จรับเงิน ที่เป็นอันเดียวกัน เท่านี้เองครับ หรือใช้ t_recpayid เป็นเงื่อนไขใน sql if แทนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-15 16:44:25 By : Dragons_first
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 72 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Hi5

ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2016-08-15 16:44:25
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-16 18:54:16 By : panyaadd
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : MY SQL QUERY SELECT WHERE ตามเงื่อนไข แต่ว่าค่าที่ได้ไม่ตรงตามต้องการ ช่วยแนะนำให้หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่