Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,451

HOME > PHP > PHP Forum > CodeIgniter : ขอข้อชี้แนะ เกี่ยวกับ Front End ของ CodeIgniter ไม่โหลด



 

CodeIgniter : ขอข้อชี้แนะ เกี่ยวกับ Front End ของ CodeIgniter ไม่โหลด

 



Topic : 124212



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



คือ ผมไป จ้าง บริษัท บริษัท หนึ่ง พัฒนา เว็บให้ โดยใช้ CodeIgniter ในการพัฒนา หลังจากที่ส่งมอบงาน ไป ประมาณ ปีกว่าๆ ระบบเริ่ม มี ปัญหา โดยหน้า Front End เริ่มโหลดช้า มาก จนไม่โหลดเลย ต้องแก้ ปัญหา โดยการ ไป รีสตาร์ท Service ของ mysql ใน Directadmin หน้าเว็บก็กลับมาเป็นปกติ แต่ก็ได้แค่แปร๊ปเดียว สักพักก้อ เป็นอีก
- ระบบ Back End ยังสามารถ Up Content ได้ ในขณะที่ Front End ล่ม
- ยอดคนเข้าดูพร้อมกัน 200 +-
- Content ประมาณ 12,000

จึงขอคำชี้แนะหรือ แนวทางการแก้ไขหน่อย ครับ มึนจริงๆ (ส่วนตัวผม ไม่เก่ง OOp เอาซะเลย)



Tag : PHP, MySQL, Linux, CodeIgniter Framework







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-08-10 15:23:05 By : kengza_emo View : 1042 Reply : 9
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,085 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตกลงเป็นที่ Front End หรือ server หว่า






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:29:54 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

อันที่จริง Codeigniter มีฟังก์ชั่นให้ Cache หน้าเนื้อหา เอาไว้ช่วยในการลดการโหลดหน้าใหม่ ทำให้โหลดหน้าได้เร็วขึ้น และช่วยลดภาระของเครื่อง Server ได้ในระดับหนึ่งครับ
$this->output->cache(เวลาในการแคชเป็นนาที);
แล้วอย่าลืม Delete Cache เมื่ออัพเดทเนื้อหาด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 15:35:50 By : cskaza
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ฟังก์ชั่นให้ Cache ในที่นี่ ต้อง เพิ่มใน ส่วนใหน ครับ

แบบว่า ใหม่จริงๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 16:14:22 By : kengza_emo
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ต้องเพิ่มในส่วนของ Controller ครับ

ลองดูคู่มือจากเว็บนี้เลยครับ

https://www.codeigniter.com/user_guide/general/caching.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 16:37:47 By : cskaza
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 31 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

ระบบคุณใช้ฟังก์ชั่น $this->db->last_query() บ้างหรือเปล่าครับ
ถ้าไม่ใช้ ผมแนะนำให้ปิด save_queries ครับ จะลดการทำงานของ MySQL ไปได้เยอะเลย
วิธีปิดก็ไปที่ไฟล์ database.php ใน config ครับ
หา 'save_queries' => TRUE แก้ให้เป็น FALSE ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 16:46:34 By : cskaza
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 8,694 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


แนะนำให้อ่าน document เรื่อง class และ การใช้งาน codeigniter ครับ ยังไงคุณก็ต้องใช้ ก็อ่านและศึกษามันซะเดี๋ยวนี้เลย

ส่วนที่มันช้ามันอืด ก็เป็นได้หลายอย่าง
เวปทำงานเกี่ยวกับอะไร มีการโหลด อะไรมาลง เซิฟจนมันเต็ม หรือเปล่า
มีเมล เซอร์เวอร์ ด้วยไหรือไม่ ไม่รู้สภาพแวดล้อม ก็ตอบได้ยาก

ส่วนการคิวรี่ ก็มีผลในการทำงานเหมือนกัน เขียนโค๊ดอ่านข้อมูลยังไง ก็ต้องมาดู
เช่นการคิวรี่ทำ pagination คิวรี่เอา result ทั้งหมดมานับ row หรือเปล่า แบบนี้ก็ทำให้ ช้าสะสม
ยิ่งเพิ่มข้อมูลเข้าไปก็ยิ่งช้าไปเรื่อยๆ มีการกำหนด index ให้กับข้อมูลดีขนาดไหน

ก็ค้นหากันไปว่าจะเจอแบบไหนลองดูครับ

แต่สำหรับ cache ก็มีส่วน ถ้ามีการ อัพเดทข้อมูลบ่อยๆ และสั่งให้อ่านข้อมูลมาใหม่เรื่อยๆ
แต่ถ้าไม่สั่งให้มัน โหลดใหม่เรื่อยๆ ก็ไม่มีผลอะไร เพราะระบบแคชมันทำงาน อัตโนมัติ
ถ้าไม่สั่งให้โหลดใหม่ มันก็เอาในแคชมาทำงาน

ปล. กำหนด plagma-nocache ในหน้าที่มีการปรับปรุงข้อมูลบ่อยๆ
และเอาออก ในหน้าที่ไม่ค่อยมีการปรับปรุ่งข้อมูล

หรือการใส่ตัวเลข unique เช่นวันที่เข้าไป link url
เมื่อ browser อ่านพบว่าเป็นของเก่า มันก็จะเอาจากในแคช มาใช้งาน ถ้าเป็นของใหม่ ก็จะโหลดใหม่


ประวัติการแก้ไข
2016-08-10 16:59:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 16:49:45 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 17 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

$db['localhost']['pconnect'] = FALSE;
$db['localhost']['db_debug'] = FALSE;
$db['localhost']['cache_on'] = FALSE; =====> ถ้าแก้ เป็น TRUE จะมีอะไร เปลี่ยน หรือ ป่าว ครับ
$db['localhost']['cachedir'] = '';
$db['localhost']['char_set'] = 'utf8';
$db['localhost']['dbcollat'] = 'utf8_general_ci';
$db['localhost']['swap_pre'] = '';
$db['localhost']['autoinit'] = TRUE;
$db['localhost']['stricton'] = FALSE;
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-10 18:23:50 By : kengza_emo
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 8,694 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


สำหรับผม ไม่มีผลอะไร แต่สำหรับบางท่านอาจมีเทคนิคอื่น ที่อาจทำให้เกิดผลขึ้นมาได้

สำหรับเทคนิคที่ผมใช้ ถ้ามาถีงเครื่องหมายถึงต้องโหลดใหม่เสมอเลยไม่ต้องใช้ แคชที่เครื่องเราครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 06:26:56 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 479 )
บทความ ( 3 )



สถานะออฟไลน์


-reindex
-memcache
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-08-11 08:11:32 By : fossil31
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : CodeIgniter : ขอข้อชี้แนะ เกี่ยวกับ Front End ของ CodeIgniter ไม่โหลด
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่