Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > ใช้ if กับค่าจาก db เพื่อกำหนดเงื่อนไขในการเเสดงลิ้งไปหน้าถัดไป



 

ใช้ if กับค่าจาก db เพื่อกำหนดเงื่อนไขในการเเสดงลิ้งไปหน้าถัดไป

 



Topic : 124582



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Code (PHP)
<html>
<head>
	<meta charset="utf-8">
	<title>ทดสอบเเสดงผล</title>
</head>
<body>
<?php
include 'connect.php';
$strSQL = "SELECT * FROM tbRoom ";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die ("Error Query [".$strSQL."]");
$objResult = mysql_fetch_array($objQuery);
?>
<form>

<input type="text" name="txtidroom" value="<?php echo $objResult["ID_Room"];?>">
<input type="text" name="txtstatus" value="<?php echo $objResult["Status"];?>">

<br>
<br>
<?
$idroom = $_POST['txtidroom'];
$status= $_POST['txtstatus'];
if($idroom  == "1" and $status1 == "null" ){
?><a href="testroom.php?RoomID=<?php echo $objResult["ID_Room"];?>"<img src="images/homeicon/Home-icon01.png"></a><?
}else{
?><img src="images/homeicon/Home-icon01null.png"><?
} 
?>

<?
if($idroom  == "2" and $status2 == "null"){
?><img src="images/homeicon/Home-icon02.png"><?
}else{
?><img src="images/homeicon/Home-icon02null.png"><?
} 
?>


</form>
</body>
</html>

อยากลองทำเเบบจองห้องโรงเเรมอ่ะครับ
จากโค้ด มี2 ค่าที่ดึงมาครับ คือ ID_Roomกับ Status
อยากได้เเบบว่าถ้า ห้องไหน status มีค่า= Null จะโชว์รูปปกติพร้อมลิ้งเพื่อรับID_Room ไปยังหน้าจัดการข้อมูลของ ID_Room นั้นๆอ่ะครับ ถ้า status มีค่า!= Null ก็จะโชว์อีกรูปหนึ่งเเทนอ่ะครับ ต้องทำอย่างไรบ้าง ครับ

ภาพประกอบครับ
อยากให้ออกาเป็นแบบนี้ครับ
showroo,

ถ้าห้องไหนไม่ว่าง(Status != null จะเป็นรูปสีเทา)เเล้วพอกดเลือกที่รูปก็จะรับค่าidมาโชว์หน้านี้เพื่อดำเนินการต่อไปครับ
testroom



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2016-09-16 09:40:30
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-13 14:05:52 By : tawichzaman View : 699 Reply : 20
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
if($idroom == "1" and $status1 == "null" ){


Code
if($idroom == "1" and ($status1 == "" || is_null($status1)) ){


แทนได้ไหม๊ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 14:36:39 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้อ่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-13 15:33:13 By : tawichzaman
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2016-09-13 14:36:39
รายละเอียดของการตอบ ::
มีเเนวทางอื่นไหมครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-14 20:07:40 By : tawichzaman
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 4,009 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


$status1 == null
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-15 06:10:19 By : mr.v
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2016-09-15 06:10:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ได้อ่ะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 09:30:30 By : tawichzaman
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


มีเเนวทางหรือวิธีแบบอื่นไหมครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-09-16 09:39:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 09:38:23 By : tawichzaman
 


 

No. 7

Guest


ลองลูปแล้ว if ข้างในให้ แสดงผลต่างกันไหมครับ? น่าจะไหว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 10:03:18 By : คนผ่านทาง
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : คนผ่านทาง เมื่อวันที่ 2016-09-16 10:03:18
รายละเอียดของการตอบ ::
มีตัวอย่างไหมครับ ไม่ค่อยเข้าใจเรื่องลูป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 11:18:32 By : tawichzaman
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เปลี่ยนสถานะ จาก null หรือ ค่าว่าง ให้เป็น 0 หรือ 1 แทนไม่ได้หรอ อะไรประมาณนี้

มันจะสมเหตุสมผลกว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 14:13:57 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$strSQL = "SELECT *,if( ifnull(status), 'red', 'black') as color_status FROM tbRoom ";



ปล. เมื่อเราคิวรี่ field ที่มีค่าเป็น null ใน datatabase พอแปลงเป็นตัวแปร php มันไม่ได้ค่า null
ถ้า fieldtype เป็น อักษร ก็จะได้ string ความยาว 0
ถ้า fieldtype เป็น ตัวเลข ก็จะได้ ตัวเลข ค่า 0


ประวัติการแก้ไข
2016-09-16 17:48:38
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 17:44:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไว้เดี่ยวจะลองเปลี่ยน จาก null เป็นค่าอื่นนะครับ จะลองทำเป็น 0 กับ 1 หรือ ว่าง กับ ไม่ว่างดู เเต่ตอนคอมอาการหนักมากครับ จอฟ้าทั้งวัน พรุ่งนี้คงซ่อมเสร็จ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 22:27:36 By : tawichzaman
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-09-16 17:44:11
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวรอธิบายรูปแบบโค้ดอันนี้อีกทีได้ไหมครับ ผมไม่เคยใช้เเบบ มี if เเทรกมาใน SELECT เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-16 22:28:40 By : tawichzaman
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


Code (SQL)
if( condition, ใช้ค่าของ Element นี้ถ้าเป็นจริง, ใช้ค่าของ Element นี้ถ้าเป็นเท็จ) as Alias_name



สิ่งสำคัญควรจะทดลองดูก่อน แล้วสังเกตจาก result ที่ได้
พยายามใช้จิตวิญญาณของ นักวิทยาศาสตร์ นักประดิษฐ์ หน่อยครับ
อย่าขี้เกียจทดลอง อย่าใช้แต่ของไทยๆ(โบราณ) สุ จิ ปุ ลิ ให้เพิ่ม (ทดลอง)ทำ ไปด้วย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-17 06:15:04 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2016-09-17 06:15:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่เบบนี้ไหมครับ
$strSQL = "SELECT *,if( (Status), 'standby', 'busy') as Status FROM tbRoom ";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 08:43:27 By : tawichzaman
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


if( Status='ข้อมูลเปรียบเทียบ', 'เป็นจริง', 'เป็นเท็จ')

ถ้า if( (Status) แค่นี้ จะเป็นเท็จเมื่อ Status เป็นค่าว่าง หรือ null เท่านั้น นอกนั้นเป็นจริงทั้งหมด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 09:43:50 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอรบกวนบอกอะไรหน่อยครับ ผมไม่ได้อัพรูปภาพลงดาต้าเบส ไว้นะครับ เเค่เก็บไว้ในโฟลเดอร์ เดียวกะโปรเจค เฉยๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:23:30 By : tawichzaman
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


รบกวนเพื่อนๆพี่ๆทักคนช่วยผมหน่อยนะครับ งานผมติดตรงส่วนนี้อ่ะครับ มีวิธีอะไรเเนะนำบ้างไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 15:46:29 By : tawichzaman
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เป็เรื่องเดิม หรือ เรื่องใหม่

ขอรบกวนบอกอะไรหน่อยครับ ผมไม่ได้อัพรูปภาพลงดาต้าเบส ไว้นะครับ เเค่เก็บไว้ในโฟลเดอร์ เดียวกะโปรเจค เฉยๆ
รบกวนเพื่อนๆพี่ๆทักคนช่วยผมหน่อยนะครับ งานผมติดตรงส่วนนี้อ่ะครับ มีวิธีอะไรเเนะนำบ้างไหมครับ

จะสื่อถึงอะไร งง

ใจเย็นๆ จะถามอะไร ค่อยๆ เรียบเรียง ถ้างานรีบ คนเขามาอ่านยิ่งงงครับ .... นอกจากจะรอแนวทางอะไรที่ต้องการ มันก็ต้องทดสอบด้วยตัวเองไปเรื่อยๆ อย่ารอความหวัง

ยิ่งเจอ 2 ข้อความด้านบนไปแล้วมึนตามครับ ไม่เข้าใจว่าถาม หรือ บอกอะไร
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 16:00:29 By : apisitp
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษด้วยครับที่ทำอะไรไม่ชัดเจน ที่ผมจะหมายถึงคือ

- รูปภาพที่จะให้เเสดงหน่ะครับ ผมไม่ได้บันทึกลงดาต้าเบส เเล้วเวลาจะใช้ก็เรียกมาเเสดงอะไรเเบบนี้ผมไม่ได้ทำอย่างนั้นครับ ผมเเค่บันทึกรูปที่ต้องการใช้ไว้ในโฟลเดอร์ไว้เวลาจะเรียกใช้เฉยๆครับ ผมเลยสงสัยว่ามันต้องใช้วิธีอัพรูปเข้าดาต้าเบสเเล้วเรียกมาใช้ทีละรูปหรือป่าวอ่ะครับ

-ผมก็ลองพยายามลองทำด้วยตัวเองอยู่เหมือนกันครับ เเต่บางทีก็เสริทไปเจอเวบต่างประเทศก็ต้องค่อยๆแปลไปอ่ะครับ

จริงๆมันต้องเเก้เนื้อหาอีกบางจุดเเต่มัน edit กระทู้ไม่ได้เเล้วหน่ะครับ

ที่ผมต้องการจริงๆก็คือ ข้อมูลในตาราง tbroom มี ID_Room กับ Status ตัวแปร ID_Room คือ ฟิลที่เก็บหมายเลขห้องพุก คือ 1-22
ส่วน ฟิล Status เก็บค่าสถานะของเเต่ละห้องคือ Stanby(ว่าง) กับ Busy(ไม่ว่าง) ผมจะให้เเต่ละห้องมีรูปภาพกำกับห้องละ 2 รูป คือ 1.ชื่อรูปตามด้วยหมายเลขห้อง เเล้วก็ 2.ชื่อรูปตามด้วยหมายเลขห้อง.null สิงที่ต้องการคือ

- รับค่า(ID_Room)เเละ(Status) จาก ตารางตามโค้ดที่ใช้ต่อฐานข้อมูล
-เเสดงผลเป็นรูปภาพ เช่น ถ้าห้องหมายเลข 1 (ID_Room=1) มีสถานะ ว่าง(Status=stanby) ก้จะเเสดงภาพเป็นไฟล์ภาพชื่อรูปตามด้วยหมายเลขห้อง เเต่ถ้าห้องหมายเลข 1 (ID_Room=1) มีสถานะ ไม่ว่าง(Status=busy) ก้จะเเสดงภาพเป็นไฟล์ภาพชื่อรูปตามด้วยหมายเลขห้อง.null เเสดงผลแบบนี้เป็นลำดับตามจำนวนห้องทั้งหมด 22 ห้องครับ

เเล้วเมื่อเป้าหมายด้านบนสำเร็จ ก็จะไปขั้นต่อไป คือ รับค่า ID_Room ของเเต่ละห้อง มาเพื่อนำไปใช้เป็นเงื่อนไขในการเเสดงข้อมูลอื่นๆเพื่อดำเนินการตามรูปแบบโปรเเกรมต่อไป(ซึ่งส่วนนี้ผมทำได้เเล้วครับตอนที่้ดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลมาเเสดงเป็นตารางๆออกมา เเต่พอเปลี่ยนมาเป็นต้องการรูปภาพแบบนี้มันมีปัญหาครับ)


ประวัติการแก้ไข
2016-09-22 16:56:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 16:40:59 By : tawichzaman
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 49 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ช่วยหน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-26 11:51:41 By : tawichzaman
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใช้ if กับค่าจาก db เพื่อกำหนดเงื่อนไขในการเเสดงลิ้งไปหน้าถัดไป
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่