Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,481

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ...ชื่อไฟล์ภาพ ให้ตรงตามชื่อที่เราตั้ง



 

สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ...ชื่อไฟล์ภาพ ให้ตรงตามชื่อที่เราตั้ง

 



Topic : 124650



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




photo

if(move_uploaded_file($_FILES["image"]["tmp_name"],"picture/".$_FILES["image"]["name"]))


ชื่อไฟล์ภาพที่ลงฐาน ไม่ตรงกับ ชื่อที่เราตั้งก่อนหน้านี้ กรอบ แดง ขอแนะนำหน่อย ครับบบ



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2016-09-19 15:38:54
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-19 14:26:22 By : baby137 View : 607 Reply : 13
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Quote:
$_FILES["image"]["name"]


ตอนที่ Insert ลงใน MySQL จะต้องใช้ตัวนี้ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-19 16:57:30 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
if($type=='new') {
//INSERT
	$i=0;
	$c_f = "INSERT INTO ".$x_table." (id";
	$v_f=") VALUES ('$id";
	$r_field = mysql_db_query($dbname,"show fields from ".$x_table);
	$r_num=mysql_num_rows($r_field);
	while ($f_field = mysql_fetch_array($r_field)) {
		if ($i>0) {
				$c_f.=",".$f_field[0];
				if($i<$r_num-1) {
					$v_f.="','";
					eval("\$v_f.=str_replace(',','',\$".$f_field[0].");");
				}
		}
		$i++;
	}
	$c_in=$c_f.$v_f."',now())";
	$r_in = mysql_db_query($dbname,$c_in);
	//echo $c_in ;
	echo "<script>alert('เพิ่มข้อมูลรายใหม่เรียบร้อย...^0^')</script>";
	 echo "<meta http-equiv='Refresh' content='0;url=show_add.php'>";	
} 

ต้องเพิ่ม แบบไหนครับ ขอแนะนำหน่อย ครับบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 08:48:58 By : baby137
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอดูโค้ดเต็มๆด้วยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 10:35:22 By : stepartz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หนัา บันทึกข้อมูล ฉบับเต็ม ขอแนะนำหน่อย ครับบ
<?php
include("connection.php");
include("function.php");

$x_table='asset_user';
//$datereg=date('Y-m-d H:i:s');
$birthdate=d2sql($birthdate);
$workdate=d2sql($workdate);
$last_update=$_SERVER['REMOTE_ADDR'];
$cid = str_replace("-","",$cid);

if(move_uploaded_file($_FILES["image"]["tmp_name"],"picture/".$_FILES["image"]["name"]))

if($type=='new') {
//INSERT
$i=0;
$c_f = "INSERT INTO ".$x_table." (id";
$v_f=") VALUES ('$id";
$r_field = mysql_db_query($dbname,"show fields from ".$x_table);
$r_num=mysql_num_rows($r_field);
while ($f_field = mysql_fetch_array($r_field)) {
if ($i>0) {
$c_f.=",".$f_field[0];
if($i<$r_num-1) {
$v_f.="','";
eval("\$v_f.=str_replace(',','',\$".$f_field[0].");");
}
}
$i++;
}
$c_in=$c_f.$v_f."',now())";
$r_in = mysql_db_query($dbname,$c_in);
//echo $c_in ;
echo "<script>alert('เพิ่มข้อมูลรายใหม่เรียบร้อย...^0^')</script>";
echo "<meta http-equiv='Refresh' content='0;url=show_add.php'>";

} else {
if($type=='edit') {
//UPDATE
$i=0;
$c_f = "UPDATE ".$x_table." SET ";
$r_field = mysql_db_query($dbname,"show fields from ".$x_table);
$r_num=mysql_num_rows($r_field);
while ($f_field = mysql_fetch_array($r_field)) {
if ($i>0) {
if($i<$r_num-1) {
if($i>1) { $c_f.=","; }
$c_f.=$f_field[0]."='";
eval("\$c_f.=str_replace(',','',\$".$f_field[0].");");
$c_f.="'";
}
}
$i++;
}
$c_in=$c_f.$v_f.",last_update=now() WHERE row_id='$row_id' ";
//echo $c_in."<BR>";
$r_in = mysql_db_query($dbname,$c_in) or die ("can not connect to table specified");
if($b_status) {
$s_month=substr($datemeet,6,2);
$s_year=substr($datemeet,0,4);

echo "<meta http-equiv='Refresh' content='0;url=show_edit.php?s_month=$s_month&s_year=$s_year'>";
} else {
echo "<meta http-equiv='Refresh' content='0;url=show.php'>";
}
}

}

?>
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 10:48:44 By : baby137
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


นี่เป็นกรณีสุ่มตัวอักษรเพื่อตั้งชื่อไฟล์ภาพที่ทำการอัพโหลด จะช่วยลดปัญหาชื่อไฟล์ซ้ำ

Code (PHP)
#กำหนดชื่อภาพใหม่
$imgName = explode('.',$_FILES['image']['name']);
$imgType = strtolower($imgName[count($imgName)-1]);
$newName = substr(str_shuffle('abcdefghijklmnopqrstuvwxyzABCDEFGHIJKLMNOPQRSTUVWXYZ123456789'),0,5).time().'.'.$imgType;

if(move_uploaded_file($_FILES["image"]["tmp_name"],"picture/".$newName)){

#ทำอะไรต่อก็ว่าไป
#ถ้าจะบันทึกชื่อไฟล์ลง DB ให้เอาค่า $newName ไปบันทึกครับ

}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 10:58:22 By : arm8957
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมแค่ ต้องการ upload ไฟล์ภาพ ปกติครับ
โดยเอาชื่อไฟล์กับ สกุล บันทึกลงฐานข้อมูล
กับ copy ไฟล์ภาพ นั้นไปใส ในfolder

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 11:07:21 By : baby137
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ก็แค่เอา $_FILES['image']['name'] ไปบันทึกครับถ้างั้นอ่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 11:09:55 By : arm8957
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : baby137 เมื่อวันที่ 2016-09-20 10:48:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ผม ทำ ตาม code กระทู้นี้ แล้ว ครับ แต่ ชื่อไฟล์ มันขึ้น ตามภาพ แรก ครับ มัน ไม่ได้ ตามชื่อไฟล์เลย ครับบ

if(move_uploaded_file($_FILES["image"]["tmp_name"],"picture/".$_FILES["image"]["name"]))



ประวัติการแก้ไข
2016-09-20 11:20:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 11:17:16 By : baby137
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คุณเอาค่าไหนไปบันทึกละครับ จากรูปเหมือนจะเอาค่าจาก $_FILES["image"]["tmp_name"] ไปบันทึกนะ ลองดูดีๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 11:49:24 By : arm8957
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 439 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แล้ว จาก code ด้านบน ของ ผม ต้องแก้ไข จุดไหนบ้างครับ เพื่อให้ มัน สามารถ บันทึก ชื่อไฟล์ และ เก็บไฟล์นั้น ใน folder


ประวัติการแก้ไข
2016-09-20 13:25:44
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 12:04:17 By : baby137
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : baby137 เมื่อวันที่ 2016-09-20 12:04:17
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็ตามที่บอกใน คห.7 ไงครับ หรือไม่ก็ลองไปหาบทความอ่านเรื่องของการอัพโหลดไฟล์ จะได้เข้าใจมากขึ้น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 13:48:45 By : arm8957
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เรื่องของเรื่องคือ ไปเอาโค๊ดจากไหนมาไม่รู้ แล้วแก้ไม่ได้ แบบนี้ไม่ค่อยสนับสนุนนะ
สักแต่ก็อปวาง ไม่ศึกษา
Code (PHP)
"INSERT INTO table (file) VALUES ('".$_FILES["image"]["tmp_name"]."')";

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 14:28:46 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
?php 
$expFile = explode('.', $_FILES["fileUpload"]["name"]);
$fileType = $expFile[count($expFile)-1];
$newName = date('YmdHis').'.'.$fileType;
if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myfile/".$newName)) // Upload/Copy
{
		//*** Insert Record ***//
	$objConnect = mysql_connect("localhost","root","") or die("Error Connect to Database");
	$objDB = mysql_select_db("work",$objConnect);
	mysql_query("SET character_set_results=utf8");
	mysql_query("SET character_set_client=utf8");
	mysql_query("SET character_set_connection=utf8");

	$strSQL = "INSERT INTO `work`.`tag_work_bu_file_pic` ";
	$strSQL .="(`tag_file_bu_details`,`tag_file_bu_name`,`tag_bu_id`,`last_update`) VALUES ('".$_REQUEST["tag_file_bu_details"]."','".$newName."','".$_REQUEST["tag_bu_id"]."',NOW())";
	$objQuery = mysql_query($strSQL);		
	if($objQuery){
		 date_default_timezone_set('Asia/Bangkok');
        $time = @date("d/m/Y H:i:s");
        file_put_contents('./assets/log/log_file.txt', $username."|| insert('รูปภาพงวดงาน') |insert(id:".$_REQUEST['tag_bu_id'].",ชื่อรูปภาพ:".$_REQUEST['tag_file_bu_details'].",รูปภาพ:".$newName.")|".$time.PHP_EOL, FILE_APPEND);
		echo "<script>alert('เพิ่มไฟล์รูปภาพเรียบร้อย');window.location=\"upload_gallery_2.php?tag_bu_id=$_REQUEST[tag_bu_id]\";</script>";
	} else {																		
		echo 'ไม่สามารถเพิ่มไฟล์รูปภาพได้!!!!!!!';
	}
}
?>


ผมใช้วิธีนี้ครับ ผมขอแนะนำอย่างที่ คุณ คนธรรมดา ไม่พิเศษ บอกครับให้มัน rename แบบออโต้ดีกว่าเพื่อกันการซ้ำซ้อนของข้อมูลครับและอีกอย่างถ้า user อัพไฟล์ที่เป็นภาษาไทยเข้ามาการเรียกใช้งานจะมีปันหานะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-20 14:31:45 By : stepartz
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามผู้รู้หน่อยครับบบบ...ชื่อไฟล์ภาพ ให้ตรงตามชื่อที่เราตั้ง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่