Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,485

HOME > PHP > PHP Forum > ขอความช่วยเหลือหน่อยคับ ต้องการ INSERT DATA แต่ให้เข้า 3 table ทำไงคับ



 

ขอความช่วยเหลือหน่อยคับ ต้องการ INSERT DATA แต่ให้เข้า 3 table ทำไงคับ

 



Topic : 124674



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ต้องการ INSERT DATA แต่ให้เข้า 3 table ทำไงคับ
ผมลองทำมันเข้าแค่1


รูปหน้าเก็บข้อมูล
หน้าใส่ข้อมูล



Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-09-21 10:45:51 By : autthaporn View : 511 Reply : 12
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ง่ายๆ ก็เขียน QUERY INSERT 3 ครั้ง ตารางไหนบ้างก็ว่าไป






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 11:00:44 By : arm8957
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองทำแล้วมันขึ้นแบบนี้อะคับ อันนี้ลอง 2ตาราง

s

123
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 11:27:34 By : autthaporn
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ผมลองทำแล้วมันขึ้นแบบนี้อะคับ อันนี้ลอง 2ตาราง

s

123
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 11:28:50 By : autthaporn
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ชื่อตาราง job detail มีช่องว่างเหรอครับ? และใช้ฟิลด์ไหนเป็น PK และเซ็ตเป็น A_I หรือเปล่า?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 13:54:34 By : arm8957
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2016-09-21 13:54:34
รายละเอียดของการตอบ ::
..มีช่องว่างคับ
porjectid กับ jobid เป็น pk คับ
เซ้ตเป็น a_i ละคับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 15:09:02 By : autthaporn
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : autthaporn เมื่อวันที่ 2016-09-21 15:09:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองเอา Error จริงๆมาดูครับ ใช้คำสั่งนี้เพิ่มเติม
Code (PHP)
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());



ปล. เอาโค้ดมาแปะครับ แคปรูปมาขี้เกียดพิมพ์
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 16:06:22 By : arm8957
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2016-09-21 16:06:22
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทดทีคับผมมือใหม่เลยไม่รู้ว่าแนบอย่างไง

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>Save</title>
</head>
<meta http-equiv=Content-Type content="text/html; charset=utf-8">
<body>
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("project");
mysql_query("SET NAMES UTF8");
$strSQL = "INSERT INTO project ";
$strSQL .="(projectid,n_project,start,end) ";
$strSQL .="VALUES ";
$strSQL .="('".$_POST["txtprojectid"]."','".$_POST["txtnameproject"]."','".$_POST["txtstart"]."' ";
$strSQL .=",'".$_POST["txtend"]."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL);
if($objQuery)
$strSQL = "INSERT INTO job detail ";
$strSQL .="(jobid,description) ";
$strSQL .="VALUES ";
$strSQL .="('".$_POST["txtjob"]."','".$_POST["txtdescription"]."') ";
$objQuery = mysql_query($strSQL) or die(mysql_error());
{
	echo "Save Done.";
}
else
{
	echo "Error Save [".$strSQL."]";
}
mysql_close($objConnect);
?>
</body>
</html>



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 16:48:44 By : autthaporn
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 2,269 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


แล้วได้ผลลัพธ์ยังไงครับ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-21 17:59:04 By : arm8957
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2016-09-21 17:59:04
รายละเอียดของการตอบ ::
โทดทีคับที่ตอบช้า You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near 'detail (jobid,description) VALUES ('','ติดตั้ง')' at line 1

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:08:51 By : autthaporn
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php
$objConnect = mysql_connect("localhost","root","1234") or die("Error Connect to Database");
$objDB = mysql_select_db("project");
mysql_query("SET NAMES UTF8");
$strSQL1 = "INSERT INTO project ";
$strSQL1 .="(projectid,n_project,start,end) ";
$strSQL1 .="VALUES ";
$strSQL1 .="('".$_POST["txtprojectid"]."','".$_POST["txtnameproject"]."','".$_POST["txtstart"]."' ";
$strSQL1 .=",'".$_POST["txtend"]."') ";
$objQuery1 = mysql_query($strSQL1);

$strSQL2 = "INSERT INTO job detail ";
$strSQL2 .="(jobid,description) ";
$strSQL2 .="VALUES ";
$strSQL2 .="('".$_POST["txtjob"]."','".$_POST["txtdescription"]."') ";
$objQuery2 = mysql_query($strSQL2) or die(mysql_error());
if($objQuery1 && $objQuery2)
{
	echo "Save Done.";
}
else
{
	echo "Error Save [".$strSQL."]";
}
mysql_close($objConnect);
?>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:21:29 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 266 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ชื่อตาราง มันเป็นช่องว่าง

Code (PHP)
INSERT INTO job detail


หากจะใช้ชื่อตารางอย่างนี้ ก็ใส่

Code (PHP)
`job detail`


แบบนี้ดูครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:22:03 By : 9nonameman
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 36 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณทุกคนมากๆที่ช่วยแนะนำ ตอนนี้ได้แล้วคับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-09-22 09:36:04 By : autthaporn
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอความช่วยเหลือหน่อยคับ ต้องการ INSERT DATA แต่ให้เข้า 3 table ทำไงคับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่