Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,562

HOME > PHP > PHP Forum > ใช้select2 ในการเลือกข้อมูล โดยดึงข้อมูลจาก databaseมา แต่โค๊ด select2 กลับไม่ทำงาน



 

ใช้select2 ในการเลือกข้อมูล โดยดึงข้อมูลจาก databaseมา แต่โค๊ด select2 กลับไม่ทำงาน

 



Topic : 125440



โพสกระทู้ ( 30 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตามหัวข้อที่ตั้งกระทู้เลยค่ะ ไม่ทราบจริงๆว่าพลาดตรงไหน รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ


Code (PHP)
<head>
   <script type="text/javascript" src="http://code.jquery.com/jquery-1.10.2.min.js"></script>
    <script type="text/javascript" src="select2.js"></script>
    <script >
      
        document.getElementById("select").select2();

    </script>
    <link rel="stylesheet" type="text/css" href="big.css">
</head>

<body>
	<?php
     $con=mysqli_connect("127.0.0.1","root","","dmp");
    if (mysqli_connect_errno()){echo "Failed to connect to MySQL: " . mysqli_connect_error();}
    ?>

<form action="action_movie.php" method="post">
<br>Movie Name List:<br>

   <select multiple="multiple" name="select[]" id="select" style="width:300px">
           <?php
             $result = mysqli_query ($con,"SELECT movieName FROM movie"  ); 
              while($row = mysqli_fetch_assoc($result))
              {
              $nMovie = $row['movieName'];
              echo "<option value=" . $nMovie . ">".$nMovie." </option>";  
              }
    echo "</select>";
        ?>

<br><br><br><input type="submit" value= "Let's go"  class="btn btn-default">


</form>
</body>


อันนี้คือที่เรารันได้ค่ะ
ผลจากการรัน

โค๊ดselect2ที่ควรจะเป็น
select2


ขอบคุณค่ะ



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-11-20 01:50:57 By : pppppppppp View : 1892 Reply : 4
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


1.เรียก path ของ js กับ css ถูกมั้ย
2.ไม่เห็นจะเรียกใช้ class ของ select2 ตรงไหนเลย






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-20 10:22:05 By : คนมีเสน่ห์
 


 

No. 2

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : คนมีเสน่ห์ เมื่อวันที่ 2016-11-20 10:22:05
รายละเอียดของการตอบ ::
document.getElementById("select").select2();

เค้าเรียกนะครับ

เจ้าของกระทู้ลองทำให้มัน select ค่าออกมาให้ถูกก่อนครับ
ผมว่าน่าจะเกี่ยวกับ script php มากกว่านะที่มีปัญหา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-20 13:55:01 By : โดย
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,792 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


คุณเรียก script ใน head โดยที่ html ยังเขียนไม่เสร็จ tag ยังไม่สมบูรณ์

document.getElementById("select") คงจะหา select ไม่เจอ

ลองแก้เป็น
Code (JavaScript)
<script>
function on_load (){
document.getElementById("select").select2();
}
</script>
<body onload="on_load()">


หรือ
Code (JavaScript)
<script>
$(document).ready(function(){
  $('#select").select2();
})
</script>
<body">


ปล. ผมยังไม่เคยใช้ class select2 นะครับ แค่ดูไวยกรณ์ และ flow เท่านั้น


ประวัติการแก้ไข
2016-11-20 15:13:21
2016-11-20 15:13:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-20 15:10:47 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : โดย เมื่อวันที่ 2016-11-20 13:55:01
รายละเอียดของการตอบ ::
น่าจะหมายถึง อันนี้ครับ https://select2.github.io/dist/css/select2.min.css


ยังไม่มีการเรียก css ด้วยล่ะครับ....ส่วนจะเรียกใช้อะไรบ้าง ตย. ชัดเจนครับ
https://select2.github.io/examples.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-11-21 08:59:30 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ใช้select2 ในการเลือกข้อมูล โดยดึงข้อมูลจาก databaseมา แต่โค๊ด select2 กลับไม่ทำงาน
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่