Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > PHP > PHP Forum > ตอนนี้พยายามใช้ฟังชัน mssql_connect เพื่อติดต่อดาต้าเบส microsoft sql server ไม่ได้



 

ตอนนี้พยายามใช้ฟังชัน mssql_connect เพื่อติดต่อดาต้าเบส microsoft sql server ไม่ได้

 



Topic : 125869



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ตอนนี้ได้ทำตามคำแนะนำตามที่มีคำตั้งกระทู้ถามในเว็บแล้วทุกอย่าง .... แต่ยังไม่สามารถใช้งานฟังชั่นนี้ได้ ลองไปเช็ค error มันแจ้งว่า
PHP Warning: PHP Startup: Unable to load dynamic library 'C:/AppServ\\php5\\ext\\php_exif.dll' - The specified module could not be found.\r\n in Unknown on line 0


แบบนี้เราจะต้องแก้ไขยังไงค่ะ ติดตรงนี้มากๆๆเลยจนไม่สามารถทำงานต่อไปได้เลย ขอช่วยหน่อยน่ะค่ะ



Tag : PHP, MySQL, Ms SQL Server 2005, Ms SQL Server 2008, Ms SQL Server 2012









ประวัติการแก้ไข
2016-12-26 11:58:57
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-12-26 11:57:10 By : kwanjai View : 2826 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเข้า php.ini แล้วไปปิดตัวนี้ไว้ก่อน ผมก็ connect mssql แต่ก็ไม่ได้เปิด dll ตัวนี้นะ

;extension=php_exif.dll

*****แก้ไขเพิ่มเติม

ถ้าเป็น windows 64bit ต้องเอาไฟล์ ntwdblib.dll ไปไว้ที่ sysWOW64 นะครับ

โหลดได้ที่นี้ครับ
https://www.thaicreate.com/php/ntwdblib.dll.html








ประวัติการแก้ไข
2016-12-26 13:26:25
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 12:54:23 By : thesin18598
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,096 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ต้องถามก่อนว่าใช้ PHP เวอร์ชั่นไหนครับ

ต่ำกว่า 5.3 ก็ใช้ mssql ได้
แต่ถ้าสูงกว่าก็คงต้องใช้ sqlsrv แล้วแหล่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 14:14:13 By : คนมีเสน่ห์
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : คนมีเสน่ห์ เมื่อวันที่ 2016-12-26 14:14:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช้ php 5.2.6 จำลอง serv โดยใช้ appserv

ww

ได้ลองทำตามขั้นตอนที่มีๆไว้ทุกอย่างแล้ว เอา ntwdblib.dll ไปไว้ที่ sysWOW64 ไว้แล้ว ก้อยังไม่สามารถใช้ฟังก์ชั่น mssql ได้เลย


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 14:28:00 By : kwanjai
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 12:54:23
รายละเอียดของการตอบ ::

ได้ลองปิดแล้วตามคำแนะนำค่ะ แล้วก็ได้ใส่ ntwdblib.dll ไปไว้ที่ sysWOW64 เรียบร้อยแล้ว รีสตาร์ท Apache เรียบร้อย รีสตาร์ทเครื่องแล้ว มาลองเปิด ยังคงขึ้น Fatal error: Call to undefined function mssql_connect() in C:\AppServ\www\incentive\Config\DBConnect3.php on line 2 เหมือนเดิม T^T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 14:30:55 By : kwanjai
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : kwanjai เมื่อวันที่ 2016-12-26 14:30:55
รายละเอียดของการตอบ ::
extension=php_mssql.dll ตัวนี้เปิดแล้วใช่ไหมครับ
ลองกดที่ PHP Information Version 5.2.3 ดู แล้วหา หัวข้อ MSSQL ต้องให้มีขึ้นมาก่อนถึงจะทำการ connect ได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 14:48:27 By : thesin18598
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 14:48:27
รายละเอียดของการตอบ ::
เปิดแล้วค่ะ
44
ลองตรวจสอบแล้วก็ยังไม่ขึ้น mssql ต้องทำอย่างไรถึงจะขึ้น ทำตามทุกขั้นตอนแล้วจริงๆค่ะ แบบนี้มันยังติดอะไรทำไมถึงยังไม่สามารถใช้ได้ แบบนี้งานไม่สามารถเดินได้เลย T^T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 14:55:57 By : kwanjai
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองเข้าดูที่ http://localhost:82/phpinfo.php ว่ามีเหมือนรูปหรือยังครับ

ตอนนี้ลง appserv ไปกี่รอบแล้วครับ


mssql phpinfo
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 15:06:34 By : thesin18598
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 15:06:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่มีครั้ง ลงappservไปหลายรอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ก.ล้านตัว เครื่องนี้ใช้ต่อมาจากคนอื่นอะค่ะ ได้ทำการ uninstall ลบ appserv และลงใหม่ วันนี้ประมาณ 3-4 รอบ

กก

โหมดตัว m มีเท่านี้ ยังมีมี mssql โผล่มาเลย แก้จนไม่รู้จะแก้อย่างไรแล้วจึงมาขอคำแนะนำพี่ๆ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 15:10:45 By : kwanjai
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 15:06:34
รายละเอียดของการตอบ ::

s

a

ตอนแรกที่อ่านๆ จึงได้นำมาใส่ sys32 ตอนนี้ก้อใส่ sysWOW64 ใส่ทั้ง 2 แล้ว เปิดใน php.ini แล้ว แต่ยังไม่สามารถextension เปิดใช้งาน mssql ได้เลย มันเกี่ยวกะตอนที่เราลง appserv ด้วยรึป่าวค่ะ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 15:18:44 By : kwanjai
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เง้อออออออ นั้น สงสัย แก้ php.ini ผิดตัวแล้วละครับ

ไป search หา php.ini แล้วแก้ให้หมดทุกตัวครับ

seach php.ini
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 15:20:22 By : thesin18598
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 15:20:22
รายละเอียดของการตอบ ::
แก้ครบทุกตัวแล้วจริงๆค่ะ...............T^T แก้ทั้งใน appserv แก้ทั้งตัวที่อยู่ใน ไดร์ C แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้อยู่ดี ติดตัวนี้งานไม่สามารถเดินต่อได้เลยจริงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 15:25:56 By : kwanjai
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : thesin18598 เมื่อวันที่ 2016-12-26 15:20:22
รายละเอียดของการตอบ ::
เพิ่มเติมตอนนี้มันขึ้นเตือนแบบนี้ หมายความว่ายังไงหรอค่ะ

ห


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 16:19:11 By : kwanjai
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 5,146 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


หันไปใช้ Xampp ดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-26 17:09:24 By : deawx
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 279 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองหาเครื่องใหม่ ที่ยังไม่เคยลง แล้วลองลง และทำตามวิธีดูนะ การลงซ้ำๆ หลายรอบ บางทีมันก็ทำให้มีปัญหา เพราะตอน uninstall มันออกไม่หมด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-27 08:33:22 By : thesin18598
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 46 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้สามารถ connect ได้แล้วค่ะ โดยใช้วิธีการ เปลี่ยนมาใช้ xampp แทน appserv แล้วก้อลง sqlsrv เพิ่มเนื่องจาก php เป็น version 5.6 แล้วก้อลง ODBC Driver 11 for SQL Server เพิ่ม จึงสามารถ connect ได้ ขอบคุณคำแนะนำพี่ๆค่ะ ^__^
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-27 14:55:30 By : kwanjai
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-12-27 15:40:34 By : mr.win
 


 
กรณีที่ pgsql หรือ mssql ไม่ขึ้นใน phpinfo
********************************
ให้เข้าไปที่
C:\AppServ\php5\php.ini
แล้วไปเอา ; ออกจาก
extension=php_pgsql.dll
extension=php_mssql.dll
แล้วไปดูที่
C:\AppServ\php5\ext
ว่ามีไฟล์ หรือเปล่า หรือเช็คเวอร์ชั่นที่โหลดมาว่าถูกต้องหรือเปล่า
php_pgsql.dll
php_mssql.dll

********************************
แล้วเอาไฟล์
C:\AppServ\Apache24\bin\libhttpd.dll
C:\AppServ\php5\libpq.dll
ไปวางที่ C:\Windows\System32

********************************
ถ้ายังใช้งานไม่ได้ให้เข้าไปที่
C:\AppServ\Apache24\conf\httpd.conf
เข้าไปเพิ่ม
Loadfile C:/AppServ/php5/php5ts.dll
Loadfile C:/AppServ/php5/libpq.dll
ก่อน LoadModule เพื่อให้ phpinfo เห็น pgsql หรือ mssql
LoadModule php5_module C:/AppServ/php5/php5apache2_4.dll
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2022-03-25 14:38:14 By : player
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ตอนนี้พยายามใช้ฟังชัน mssql_connect เพื่อติดต่อดาต้าเบส microsoft sql server ไม่ได้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่