Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,078

HOME > PHP > PHP Forum > FREE !! LARAVEL CRUD "Intranet" สำหรับใช้ในองกรณ์ (ขนาดเล็ก)


 

FREE !! LARAVEL CRUD "Intranet" สำหรับใช้ในองกรณ์ (ขนาดเล็ก)

 



Topic : 125997



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์




LARAVEL CRUD "Intranet" สำหรับใช้ในองกรณ์ (ขนาดเล็ก) เพื่ออำนวยความสะดวกในรูปแบบต่างๆ

หกดหดกห

- ข่าวสาร
- วันหยุดบริษัท
- Call Center
- วันเกิดหนักงาน
- พนักงานเข้า
- พนักงานออก
- คลังภาพ
- Download เอกสาร
- ที่อยู่บริษัท
- Search and Filter ในรูปแบบต่างๆ
รูปแบบแสดงผลรองรับ Mobiles Friendly

LARAVEL 5.3 Requirements
• PHP >= 5.6.4
• OpenSSL PHP Extension
• PDO PHP Extension
• Mbstring PHP Extension
• Tokenizer PHP Extension
• XML PHP Extension

โดยสิ่งที่เราจำเป็นต้องติดตั้งเพิ่มเติม
- XAMPP 7.0.13 / PHP 7.0.13
- Composer

ตัวอย่าง Website
http://try-laravel.opensource-solution.in.th/
Email* : guest@gmail.com
Password* : 1234
ขอขอบคุณ Share Hosting : sakuraei/Unidentifier

Download
http://www.filedropper.com/intranet



Tag : PHP, HTML/CSS, JavaScript, Ajax, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2017-01-11 16:01:16
2017-01-11 16:02:31
2017-01-11 16:09:33
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-01-11 16:00:31 By : dudesaranyu View : 4618 Reply : 33
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,780 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

License เป็นแบบไหนครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-11 16:52:35 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-01-11 16:52:35
รายละเอียดของการตอบ ::
License :::
Framework => Laravel
Template => Bootstrap (Corlate)
ส่วน Syntax :: เป็น Code ที่เขียนขึ้นเองจาก Concept CRUD ที่ Laravel มีมาให้อยู่แล้วครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-11 18:02:02 By : dudesaranyu
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,780 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เดียวแชร์ให้นะครับ รอคิวอยู่ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-12 09:06:58 By : mr.win
 


 

No. 4

Guest


ต้องแก้ไขเพิ่มเติมในส่วนไหนบ้างครับผม ผมลองโหลดมาแล้ว แต่ล็อคอินไม่ผ่าน อะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-20 22:14:34 By : พลพล
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


กำลังหาแบบนี้อยู่พอดีเลยครับ ผมติดปัญหาคือ เข้าไปแก้ไขไฟล์ ชื่อ database ใน folder configแล้ว เปลี่ยน username และ passwordแล้วครับ แต่ติดตรงมีเลขport ด้วยครับ อยากรู้ว่าแก้ไขส่วนไหนเพิ่มเติม รบกวน จขกท ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ
ปล. ใช้xampp 7.0.13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-23 14:18:40 By : skyclick
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-01-23 14:18:40
รายละเอียดของการตอบ ::
โดยปกติแล้ว ไม่แนะนำให้เปลี่ยน ใน Path Config นะครับ แนะนำใช้ตัว Config เดิมแล้วไปเปลี่ยน .env อยู่ในส่วนของ Root Folder แทนครับ

.env จะเปลี่ยน config แค่นี้ครับ
Code (PHP)
DB_DATABASE
DB_USERNAME
DB_PASSWORD



เมื่อ Create DB ตามชื่อ DB_DATABASE ==> Run commands (Root Folder) ==> php artisan migrate
หรือศึกษาเพิ่มเติมได้ที่
https://laravel.com/docs/5.3/migrations


ประวัติการแก้ไข
2017-01-25 13:00:27
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-25 12:47:01 By : dudesaranyu
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2017-01-25 12:47:01
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......ผมยังไม่สามารถเข้าได้เลยครับ บอกขั้นตอนได้ไหมครับ ไปแก้ไขไฟล์ตรงไหนบ้าง ส่วนโปรแกรมอื่นๆจะdownload มาแค่แก้ไขไฟล์ในfolder config นิดหน่อยก็ใช้ได้ แต่เว็บตัวนี้ผมมึนเลยครับ ขอคำชี้ด้วยครับ ขอบพระคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-26 14:14:09 By : skyclick
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-01-26 14:14:09
รายละเอียดของการตอบ ::
แนะนำวิธีการติดตั้ง และ import DB อย่างง่ายๆละกันนะครับ
• Download XAMPP V.7.0.13 / PHP 7.0.13 มาติดตั้ง
https://www.apachefriends.org/download.html
• ติดตั้ง Composer path file php.exe ที่เราติดตั้งภายในเครื่อง ยกตัวอย่าง C:\xampp\php\php.exe
https://getcomposer.org/
• เปิด XAMPP Control Panel และ Run Apache,MySQL
• Extract File Intranet ที่เราได้ทำการ Download ไว้ ไว้ใน path C:\xampp\htdocs\intranet
• Run cmd พิมพ์ cd xampp\htdocs\intranet
• พิมพ์ php artisan serv เปิด Server โหมดจำลองของ Laravel จะได้
http://localhost:8000/
• เข้าไปที่ C:\xampp\htdocs\intranet\.env และ Setting
Code (PHP)
DB_CONNECTION=mysql
DB_HOST=127.0.0.1
DB_PORT=3306
DB_DATABASE=intranet
DB_USERNAME=root
DB_PASSWORD=

• เข้าไปที่ http://localhost/phpmyadmin/ และ สร้าง DB ที่ชื่อว่า intranet
• Import SQL C:\xampp\htdocs\intranet\SQL\intranet.sql เข้าไปใน DB intranet
• เข้าสู่ Browser พิมพ์ http://localhost:8000 เพื่อเข้าสู่หน้า intranet จะติดอยู่ที่หน้า login
สำหรับ Guest
Email : guest@gmail.com
Password : 1234
สำหรับ Admin
Email : admin@hotmail.com
Password : admin

ปล. ขอให้สนุกครับ



ประวัติการแก้ไข
2017-01-27 10:07:07
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-27 10:06:42 By : dudesaranyu
 


 

No. 9

Guest


อ้าว ไปๆ มาๆ ไหงกลายเป็น import db ไปแล้ว

ทำไมไม่สอนใช้ migration + seed ล่ะ

command line ไม่น่ากลัวหรอก เพราะเขียน laravel ได้ใช้แน่

ไม่เฉพาะ php artisan หรอก

ืcomposer, npm, bower, gulp มาเป็นพรวนแน่ๆ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-30 16:39:26 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2017-01-30 16:39:26
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ เดี๋ยวเขียน SEED ให้อีกทีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-31 10:04:27 By : dudesaranyu
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 73,780 )
บทความ ( 833 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-01-31 10:44:45 By : mr.win
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


pg

เข้าได้แล้วครับ ว่าแต่ มีไฟล์database อยู่2file ต้องใช้ทั้ง2หรือเปล่าครับ
และการเพิ่ม ส่วนของ carousels (+Create carousels) เพิ่มไม่ได้เป็นเพราะอะไรครับ
และขอบคุณมากนะครับ ที่นำมาแบ่งปัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-01 19:17:51 By : skyclick
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-01 19:17:51
รายละเอียดของการตอบ ::
เข้าไปที่ Path intranet/resources/views/carousels/_form.blade.php
แก้ไขเป็น
Code (PHP)
@if(!empty($carousel->background))
    <section id="main-slider" class="no-margin" >
        <div class="carousel slide">
            <div class="carousel-inner">
                <div class="item active" style="background-image: url({{ url($carousel->background) }})">
                    <div class="container">
                        <div class="row slide-margin">
                            <div class="col-sm-6">
                                <div class="carousel-content">
                                    <h1 class="animation animated-item-1">{{ $carousel->title }}</h1>
                                    <h2 class="animation animated-item-2">{{ $carousel->preface }}</h2>
                                    <a class="btn-slide animation animated-item-3" href="{{ url($carousel->link) }}">Read More</a>
                                </div>
                            </div>
                            <div class="col-sm-6 hidden-xs animation animated-item-4">
                                <div class="slider-img">
                                    <img src="{{ url($carousel->image) }}" class="img-responsive">
                                </div>
                            </div>
                        </div>
                    </div>
                </div>
            </div>
        </div>
    </section>
@endif
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Title','Title*') !!}
    {!! Form::text('title',null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Preface','Preface*') !!}
    {!! Form::text('preface',null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('background','Background*') !!}
    {!! Form::file('background',null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('image','Image*') !!}
    {!! Form::file('image',null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Featured','Featured') !!}
    {!! Form::select('featured',['0'=>'Off','1'=>'On'],null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Link','Link') !!}
    {!! Form::text('link',null,['class'=>'form-control']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Created At','Created At') !!}
    {!! Form::input('datetime','created_at',null,['class'=>'form-control','disabled']) !!}
</div>
<div class="form-group">
    {!! Form::label('Updated At','Updated At') !!}
    {!! Form::input('datetime','updated_at',null,['class'=>'form-control','disabled']) !!}
</div>
    {!! Form::button($textButton,['class'=>'btn btn-danger form-control','type'=>'submit']) !!}




ประวัติการแก้ไข
2017-02-02 09:46:52
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 09:46:10 By : dudesaranyu
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


UPDATE
สำหรับท่านที่ต้องการ Create migration + seed ผ่าน command line แนะนำให้โหลดตาม Link ด้านล่างนี้ครับ
http://www.filedropper.com/intranet_1

วิธีการติดตั้ง
• Download XAMPP V.7.0.13 / PHP 7.0.13 มาติดตั้ง
https://www.apachefriends.org/download.html
• ติดตั้ง Composer path file php.exe ที่เราติดตั้งภายในเครื่อง ยกตัวอย่าง C:\xampp\php\php.exe
https://getcomposer.org/
• เปิด XAMPP Control Panel และ Run Apache,MySQL
• Extract File Intranet ที่เราได้ทำการ Download ไว้ ไว้ใน path C:\xampp\htdocs\intranet
• Run cmd พิมพ์ cd xampp\htdocs\intranet
• พิมพ์ php artisan serv เปิด Server โหมดจำลองของ Laravel จะได้
http://localhost:8000/
• เข้าไปที่ C:\xampp\htdocs\intranet\.env และ Setting
Code (PHP)
DB_CONNECTION=mysql
DB_HOST=127.0.0.1
DB_PORT=3306
DB_DATABASE=intranet
DB_USERNAME=root
DB_PASSWORD=

• เข้าไปที่ http://localhost/phpmyadmin/ และ สร้าง DB ที่ชื่อว่า intranet
• Run cmd พิมพ์ php artisan migration
• พิมพ์ php artisan db:seed
• เข้าสู่ Browser พิมพ์ http://localhost:8000 เพื่อเข้าสู่หน้า intranet จะติดอยู่ที่หน้า login
สำหรับ Guest
Email : guest@gmail.com
Password : 1234
สำหรับ Admin
Email : admin@hotmail.com
Password : admin


ประวัติการแก้ไข
2017-02-02 10:07:17
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 10:06:37 By : dudesaranyu
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


pg1

ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 15:48:13 By : skyclick
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-02 15:48:13
รายละเอียดของการตอบ ::
ยินดีครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 16:15:43 By : dudesaranyu
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2017-02-02 16:15:43
รายละเอียดของการตอบ ::
user
... ตอนนี้เพิ่มส่วนของ user ไม่ได้ครับ แก้ตรงไหนหนอ? ขอประทานโทษนะครับ ที่รบกวนบ่อย อิอิ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 17:45:31 By : skyclick
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-02 17:45:31
รายละเอียดของการตอบ ::
Controller ต้องการให้ Address ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 18:24:09 By : dudesaranyu
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-02 17:45:31
รายละเอียดของการตอบ ::
Controller แจ้งให้คุณใส่ Address ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 18:25:14 By : dudesaranyu
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2017-02-02 18:25:14
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-02 19:11:26 By : skyclick
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอถามอีกนิดครับ ถ้า userทั่วไปเข้าชม ไม่ต้องมีหน้าlogin ทำอย่างไรครับ เข้าชมได้เลยเช่นhttp://localhost/intranet/public/ ชมเว็บได้เลย

จะให้เข้าloginเฉพาะ ส่วนadmin หรือ http://localhost/intranet/public/administrator

รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-06 16:38:57 By : skyclick
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-06 16:38:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องไปไล่ Code ตั้งแต่ Route Group middleware ครับ เลือกเฉพาะหน้าที่ต้องการไว้นอก middleware เพื่อให้ปลด login แต่ข้อเสียคือ login user guest จะไม่มีผลอะไร
ปล. intranet ในองค์กร ส่วนมากต้องเข้า login เพื่อยืนยันตัวตน
https://laravel.com/docs/5.3/routing#route-group-middleware



ประวัติการแก้ไข
2017-02-06 17:38:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-06 17:36:29 By : dudesaranyu
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 22 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2017-02-06 17:36:29
รายละเอียดของการตอบ ::

login

ในส่วนของuser กล่ม guest ไม่ต้องไปหน้า login ทำอย่างไรครับ
อยากให้เข้าหน้าเว็บได้ตั้งแต่พิมพ์ http://localhost/intranet/public/ ถ้าแก้ไขได้แจ้งด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 08:55:42 By : skyclick
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-07 08:55:42
รายละเอียดของการตอบ ::
คุณต้องไปศึกษาเรื่อง Middleware ที่แนบลิ้งค์ไว้ให้ก่อนครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-07 09:23:48 By : dudesaranyu
 


 

No. 25

Guest


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : skyclick เมื่อวันที่ 2017-02-07 08:55:42
รายละเอียดของการตอบ ::
1. ในส่วนของuser กล่ม guest ไม่ต้องไปหน้า login ทำอย่างไรครับ

- Middleware = ตัว filter ไปอ่านมาก่อน ไม่เข้าใจตรงไหนถาม

2. อยากให้เข้าหน้าเว็บได้ตั้งแต่พิมพ์ http://localhost/intranet/public/ ถ้าแก้ไขได้แจ้งด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ

- เย้ย!!! ใช้ laravel ไม่เคยให้อ้างถึง public เลยนะ เรียก js, css ยังใช้แค่ {{ Html::style(elixir('css/bootstrap.css')) }} เลย

เรียก web ก็แค่ www.myweb.dev โดย route และ auth แบบ

www.myweb.dev -> เข้าเว็บก่อน -> login user -> ไป profile

admin.myweb.dev -> login admin -> ไป dash board

ทั้งหมดนี่ใช้ Middleware + Route::domain เท่านั้น (แยกด้วย domain คือ www ใช้ users table ส่วน admin ใช้ admin table)

อย่างจะทำ auth ด้วย 2 table (user/admin) แบบนี้ก็ต้องไปเพิ่ม config/auth.php ตามนี้

Code (PHP)
<?php

return [

    /*
    |--------------------------------------------------------------------------
    | Authentication Defaults
    |--------------------------------------------------------------------------
    |
    | This option controls the default authentication "guard" and password
    | reset options for your application. You may change these defaults
    | as required, but they're a perfect start for most applications.
    |
    */

    'defaults' => [
        'guard' => 'users',
        'passwords' => 'users',
    ],

    /*
    |--------------------------------------------------------------------------
    | Authentication Guards
    |--------------------------------------------------------------------------
    |
    | Next, you may define every authentication guard for your application.
    | Of course, a great default configuration has been defined for you
    | here which uses session storage and the Eloquent user provider.
    |
    | All authentication drivers have a user provider. This defines how the
    | users are actually retrieved out of your database or other storage
    | mechanisms used by this application to persist your user's data.
    |
    | Supported: "session", "token"
    |
    */

    'guards' => [
        'users' => [
            'driver' => 'session',
            'provider' => 'users',
        ],
        'admins' => [
            'driver' => 'session',
            'provider' => 'admins',
        ],

        'api' => [
            'driver' => 'token',
            'provider' => 'users',
        ],
    ],

    /*
    |--------------------------------------------------------------------------
    | User Providers
    |--------------------------------------------------------------------------
    |
    | All authentication drivers have a user provider. This defines how the
    | users are actually retrieved out of your database or other storage
    | mechanisms used by this application to persist your user's data.
    |
    | If you have multiple user tables or models you may configure multiple
    | sources which represent each model / table. These sources may then
    | be assigned to any extra authentication guards you have defined.
    |
    | Supported: "database", "eloquent"
    |
    */

    'providers' => [
        'users' => [
            'driver' => 'eloquent',
            'model' => App\User::class,
        ],
        'admins' => [
            'driver' => 'eloquent',
            'model' => App\Administrator::class,
        ],

        // 'users' => [
        //     'driver' => 'database',
        //     'table' => 'users',
        // ],
    ],

    /*
    |--------------------------------------------------------------------------
    | Resetting Passwords
    |--------------------------------------------------------------------------
    |
    | Here you may set the options for resetting passwords including the view
    | that is your password reset e-mail. You may also set the name of the
    | table that maintains all of the reset tokens for your application.
    |
    | You may specify multiple password reset configurations if you have more
    | than one user table or model in the application and you want to have
    | separate password reset settings based on the specific user types.
    |
    | The expire time is the number of minutes that the reset token should be
    | considered valid. This security feature keeps tokens short-lived so
    | they have less time to be guessed. You may change this as needed.
    |
    */

    'passwords' => [
        'users' => [
            'provider' => 'users',
            'email' => 'website.emails.reset',
            'table' => 'password_resets',
            'expire' => 60,
        ],
    ],

];


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-08 09:57:03 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 26

Guest


ถ้าจะถามว่า middleware ทำหน้าที่อย่างไร ก็ดูจากโค้ด

Code (PHP)
<?php

namespace App\Http\Middleware;

use Closure;
use Illuminate\Support\Facades\Auth;

class Authenticate
{
    /**
     * Handle an incoming request.
     *
     * @param  \Illuminate\Http\Request  $request
     * @param  \Closure  $next
     * @param  string|null  $guard
     * @return mixed
     */
    public function handle($request, Closure $next, $guard = null)
    {
        if (Auth::guard($guard)->guest()) { // ถ้าเป็น quest อยู่
            if ($request->ajax() || $request->wantsJson()) {
                return response('Unauthorized.', 401);
            } else {
                return redirect()->guest('/auth/login');
            }
        }
        elseif ($guard == 'admins') { // ถ้า user เข้าไปในส่วน admin
            if (Auth::guard('users')->check()) {
                return redirect()->route('admin.unauthorize');
            }
        }
        elseif ($guard == 'users') { // ถ้า admin เข้าไปในส่วน user
            if (Auth::guard('admins')->check()) {
                return redirect()->route('website.member.admin');
            }
        }

        return $next($request);
    }
}


คือถ้าเข้าไปในหน้าส่วนที่ตัวเองไม่มีสิทธิ์ ก็โดน middleware ถีบกระเด็นออกมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-08 10:08:56 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 9 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอถามอีกนิดนึงครับ ผมแก้ไขเว็บนี้ได้ทั้งหมดแล้ว เปลี่ยนอื่นๆได้แล้ว จะอัพขึ้นโฮสจริงที่เช่าไว้ครับ ผ่านโปรแกรม FZL
ผมงงตรง ลิงค์ที่ตั้งระยะไกลผมจะเอาลิค์ไปวางหัวข้อตรงไหนครับ ในไฟล์.env ไหมครับ เจอแต่ช่อง database username password


ประวัติการแก้ไข
2017-02-10 19:53:58
2017-02-13 11:44:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-10 19:52:00 By : skyclick
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลิงค์ที่ตั้งระยะไกลผมจะเอาลิค์ไปวางหัวข้อตรงไหน : คืออะไรครับผมไม่เข้าใจ
วิธีการ setup เปลี่ยนรูปแบบการ connect ใน .env "host,username,pass" และทำการ setup ตามลิ้งด้านล่างครับ
Setup Laravel 5 in Shared Hosting
http://stackoverflow.com/questions/29403554/deploy-laravel-5-using-only-ftp-in-a-shared-hosting
ปล. ทั้งนี้ทั้งนั้น php version on share hosting ต้องรองรับ PHP >= 5.6.4
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-14 10:34:16 By : dudesaranyu
 


 

No. 29

Guest


laravel ไม่เหมาะกับ shared host นะ

ก็ใช้ได้แหละ แต่ไม่รู้จะรัน command จากตรงไหน

แนะนำเป็น vps จะดีกว่า
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-14 11:24:34 By : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 3,327 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : ห้ามตอบเกินวันละ 2 กระทู้ เมื่อวันที่ 2017-02-14 11:24:34
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ :)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-02-14 12:00:29 By : dudesaranyu
 


 

No. 31

Guest


โหลดไม่ได้แล้วครับ รบกวนเช็คลิ้งค์ให้หน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-04-17 10:34:22 By : Phoom
 


 

No. 32

Guest


downloadไม่ได้แล้วครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-08-25 17:45:25 By : ขอด้วยครับ
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 27 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

รบกวนอัพใหม่ได้ไหมครับ ดาวโหลดไม่ได้แล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 15:51:55 By : boy
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : FREE !! LARAVEL CRUD "Intranet" สำหรับใช้ในองกรณ์ (ขนาดเล็ก)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่