Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,457

HOME > PHP > PHP Forum > ฝากดู php mysql การแสดงภาพ ในใบรายงาน ให้แสดงภาพจาก folder ครับ



 

ฝากดู php mysql การแสดงภาพ ในใบรายงาน ให้แสดงภาพจาก folder ครับ

 



Topic : 131859



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




ใส่ code php อย่างไรให้แสดงภาพ (code ตัดมาบางส่วนครับ)
556
Code (PHP)
 <tbody>";
$mpdf->WriteHTML($head);
$content = "";
            $sql2="SELECT
tb_quotation.quotation_no,
tb_product.pro_id,
tb_product.pro_no,
tb_product.pro_name,
tb_product.pro_pic1,
tb_quotation.quotation_qty,
tb_quotation.quotation_unit,
tb_quotation.pro_price,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_total
FROM
tb_quotation
INNER JOIN tb_product ON tb_quotation.pro_id = tb_product.pro_id

                ";
            $sql2.=" where";
            $sql2.=" quotation_no='$id'";
            $result2=$cls_con->select_base($sql2);
 
            $i=1;
            while($row2=mysqli_fetch_array($result2))
            {
                
            
			$content .= '<tr style="border:1px solid #000;">
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$i.'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_no'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_name'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_pic1'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_qty'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_unit'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_price'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'%</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$totals[]=$row2['quotation_total'].'</td>
			</tr>';
			$i++;
		}
	 
$mpdf->WriteHTML($content);
    $total2=array_sum($totals);
	$end = "

โฟเดอร์ที่เก็บภาพครับ
Code (PHP)
<td><img src=\"../upload/".$row["pro_pic1"]."\" width='130'/></td>




Tag : PHP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-08-23 10:16:37 By : Kasorn View : 510 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


งง??






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-23 11:16:30 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ แสดงเป็นชื่อไฟล์ รูปใน folder ไม่ขึ้นครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-23 11:23:03 By : Kasorn
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,129 )
บทความ ( 26 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เป้นภาพ ก็ต้องแสดงเป็นภาพสิครับ จะแสดงเป็นข้อความแบบนั้นมันก็ถูกแล้วครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร

<img
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-23 12:21:32 By : deawx
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


น้องเดี่ยว ช่วยหน่อยสิ มันแปลงเป็น pdf ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-23 12:40:18 By : Kasorn
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


เอาที่ละประเด็นครับ....
ประเด็นแรก รูปไม่ขึ้น อันนี้ก็ต้องใส่แท็ก img จากนั้นส่งค่า มาวนลูปให้ชื่อของรูปออกมา แล้วสร้าง path เพื่อให้รูปมันแสดงถูกไหมครับ
ลองง่ายๆ ยังไม่ต้องไปส่งออกเป็น pdf เอาแค่ทำหน้าเพจปกติให้เป็นรูปให้ได้ก่อนครับ

ประเด็นที่2 pdf อันนี้ก็ต้องดูว่าใช้ปลั๊กอินตัวไหนสร้าง pdf เขากำหนดเงื่อนไขการใช้รูปภาพแบบไหน code ออกเป็น pdf ถูกต้องไหม

จากนั้นค่อยเชื่อมข้อ 1 และ 2 เข้าด้วยกันครับ ต้องแก้ที่ละปัญหาครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 08:49:17 By : apisitp
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลองทำตามคำแนะนำ รูปยังไม่แสดงครับ

Code (PHP)
$content = "";
            $sql2="SELECT
tb_quotation.quotation_no,
tb_product.pro_id,
tb_product.pro_no,
tb_product.pro_name,
tb_product.pro_pic1,
tb_quotation.quotation_qty,
tb_quotation.quotation_unit,
tb_quotation.pro_price,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_total
FROM
tb_quotation
INNER JOIN tb_product ON tb_quotation.pro_id = tb_product.pro_id

                ";
            $sql2.=" where";
            $sql2.=" quotation_no='$id'";
            $result2=$cls_con->select_base($sql2);
 
            $i=1;
            while($row2=mysqli_fetch_array($result2))
            {
                
            
			$content .= '<tr style="border:1px solid #000;">
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$i.'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_no'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_name'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'."<img src='../upload/".$row2['pro_pic1'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_qty'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_unit'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_price'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'%</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount1'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$totals[]=$row2['quotation_total'].'</td>
			</tr>';
			$i++;
		}
	 
$mpdf->WriteHTML($content);


Code (PHP)
<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'."<img src='../upload/".$row2['pro_pic1'].'</td>

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 09:07:19 By : Kasorn
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบนี้ครับ แต่ต้องการให้ดึงจาก id สินค้าครับ

88

Code (PHP)
$content = "";
            $sql2="SELECT
tb_quotation.quotation_no,
tb_product.pro_id,
tb_product.pro_no,
tb_product.pro_name,
tb_product.pro_pic1,
tb_quotation.quotation_qty,
tb_quotation.quotation_unit,
tb_quotation.pro_price,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_distcount,
tb_quotation.quotation_total
FROM
tb_quotation
INNER JOIN tb_product ON tb_quotation.pro_id = tb_product.pro_id

                ";
            $sql2.=" where";
            $sql2.=" quotation_no='$id'";
            $result2=$cls_con->select_base($sql2);
 
            $i=1;
            while($row2=mysqli_fetch_array($result2))
            {
                
            
			$content .= '<tr style="border:1px solid #000;">
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$i.'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_no'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_name'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_pic1'].'</td>
				<img src="../upload/12082018140410_p1.jpg" width="70"/></td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_qty'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_unit'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_price'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'%</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount1'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$totals[]=$row2['quotation_total'].'</td>
			</tr>';
			$i++;
		}
	 
$mpdf->WriteHTML($content);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 13:29:37 By : Kasorn
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณเอาแท็ก img ไปแทรกใน td หรือยังครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 13:47:05 By : apisitp
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 428 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : Kasorn เมื่อวันที่ 2018-08-24 13:29:37
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
33, <img src="../upload/12082018140410_p1.jpg" width="70"/></td> /// <td> เปีดหาย



Code (PHP)
 <td>
<?php echo  $row2['ชื่อของรูป'].'<br>'; ?>
<img src="../upload/<?php echo $row2['ชื่อของรูป']; ?>" width="70"/></td>



แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 13:52:29 By : Hararock
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เอา img ไปแทรกใน td แล้วครับ ขึ้น php error ครับ (มาร์กสีแดง บรรทัดนั้น)
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 13:54:50 By : Kasorn
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ยังไม่ได้ครับ

11

Code (PHP)
$content .= '<tr style="border:1px solid #000;">
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$i.'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_no'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_name'].'</td>
				<td><?php echo  $row2['pro_pic1'].'<br>'; ?>
				<img src="../upload/<?php echo $row2['pro_pic1']; ?>" width="70"/></td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_pic1'].'</td>
				<img src="../upload/12082018140410_p1.jpg" width="70"/></td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_qty'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_unit'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_price'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'%</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount1'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$totals[]=$row2['quotation_total'].'</td>
			</tr>';
			$i++;
		}
	 
$mpdf->WriteHTML($content);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 14:07:43 By : k
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


คุณอย่าไปยึดติดกับการเขียน หรือ Error จาก Dream ครับ
คุณรันทดสอบจากเบราเซอร์ก็ควรดักดู Error อีกทาง ใช้ chrome กดปุ่ม F12
ซึ่งผมมองว่า
ถ้ารูปแบบ php ที่แทรกอยู่กับ html มันไม่ผิด ก็น่าจะมาจาก path ไฟล์ผิด....

ผมถึงแนะนำตาม คห.ที่ 5 ไงครับ .... ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงแล้ว

อ่านไปอ่านมาผมก็ว่าเหมือนเคยเจอคำถามรูปภาพเมื่อเร็วๆนี้
คุณก็ลองแก้ path ตามที่คุณถามคราวที่แล้วดูครับ
https://www.thaicreate.com/php/forum/131824.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 15:10:41 By : apisitp
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 2,266 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ในเมื่อโค้ดที่เขียนอยู่ในแท็ก <?PHP ?> แล้ว ก็ไม่ต้องไปเปิดแท็ก PHP อีก ใช้วิธีต่อสตริงได้เลย
ทำความเข้าใจโครงสร้างแต่ละภาษาก่อนดีไม๊ครับ?
Code (PHP)
$content .= '<tr style="border:1px solid #000;">
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$i.'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_no'].'</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2['pro_name'].'</td>
				<td>'.$row2['pro_pic1'].'<br>
				<img src="../upload/'.$row2['pro_pic1'].'" width="70"/></td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_pic1'].'</td>
				<img src="../upload/12082018140410_p1.jpg" width="70"/></td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_qty'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_unit'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['pro_price'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount'].'%</td>
				<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$row2['quotation_distcount1'].'</td>
                <td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;"  >'.$totals[]=$row2['quotation_total'].'</td>
			</tr>';

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 16:03:42 By : arm8957
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 59 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ "คนธรรมดา ไม่พิเศษ" ที่ช่วยเหลือจนสำเร็จ หลังจากวนเวียนตั้งแต่เช้าCode (PHP)
<td style="border-right:1px solid #000;padding:3px;text-align:center;" >'.$row2[''].'</td>	
				<img src="../upload/'.$row2['pro_pic1'].'" width="70"/></td>


ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 16:44:30 By : k
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 8,696 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ตัดปัญหา pdf ยกเลิกการใช้ลิงค์ ไปเลย ให้ใส่เป็น base64
Code (PHP)
<img src="data:image/png;base64,<?=base64_encode(file_get_contents( $row2['pro_pic1']))?>" >

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-24 17:30:00 By : Chaidhanan
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 428 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์
Blogger

ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : k เมื่อวันที่ 2018-08-24 14:07:43
รายละเอียดของการตอบ ::
มันเป็นแค่แนวทางน่ะครับ
คือ Code คุณ เขียนแบบ ที่ 1
Code (PHP)
<?php
echo " .......HTML.......   และ เมื่อ แสดงผลแบบ PHP ต้องใช้ Single quot   '.$row2['pro_no'].' ";
//คุณก็ต้องเขียนให้ถูกหลักการที่คุณเขียน
 ?>


แต่แบบที่ผมบอก (PHP)
HTML <?php echo "..."; ?> HTML



และก็ทำตามพวกพี่น้าๆ เขาบอกน่ะครับ และ พี่ คนธรรมดา ไม่พิเศษ No:13 ที่บอกไว้น่ะครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-25 08:24:35 By : Hararock
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 5,104 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Hararock เมื่อวันที่ 2018-08-25 08:24:35
รายละเอียดของการตอบ ::
... จริงๆตามน้องว่าล่ะ เขียนแบบที่ 2 จะไม่งง ไม่ต้องมาใส่ \ ด้วย เจอ code บางคนยิ่งหนัก
เขียน html ปนกับ php เละไปหมด ตั้งต้นเปิด html แต่ชอบ echo table กันแล้วไม่เข้าใจ code
html ก็ไม่แม่น สอนยาก ครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-08-25 11:32:14 By : apisitp
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ฝากดู php mysql การแสดงภาพ ในใบรายงาน ให้แสดงภาพจาก folder ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่