Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,529

HOME > PHP > PHP Forum > ขอถามหน่อยครับ ผมต้องการดึงค่าจาก mysql 2 ฟิลด์ มาแสดงในฟิลล์ที่ 2 ทำยังใงครับ





 

ขอถามหน่อยครับ ผมต้องการดึงค่าจาก mysql 2 ฟิลด์ มาแสดงในฟิลล์ที่ 2 ทำยังใงครับ

 



Topic : 132001



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



ขอถามหน่อยครับ ผมต้องการดึงค่าจาก mysql 2 ฟิลด์ นำมาเรียงต่อกันเป็น ค่าเดียว ทำไงครับ คือฟิลล์ Dur_Ntotal อยากให้แสดงเลข Dur_ID อยู่ด้านหน้าด้วยครับจาก1,2 เป็น 031,032 ประมาณนี้ครับCode (PHP)
55
for($i=0;$i<$txtDur_Total;$i++){
		//update Dur_Total in durable
		$sql5 = "SELECT Dur_Ntotal FROM durable_number  WHERE  Dur_ID = '$txtDur_ID' ORDER BY Dur_Ntotal DESC LIMIT 1";
		$query5 = mysqli_query($conn,$sql5);
		$result5 = mysqli_fetch_array($query5,MYSQLI_ASSOC);

		$resultDur_Ntotal= intval($result5["Dur_Ntotal"]);
		$resultDur_Ntotal = $resultDur_Ntotal+1;
		
		$sql6 = "INSERT INTO durable_number (Dur_ID,Dur_Ntotal,Dur_Status) VALUES ( '$txtDur_ID','$resultDur_Ntotal','A')";
		$query6 = mysqli_query($conn,$sql6);





Tag : PHP, XAMPP







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-09-09 06:53:32 By : aomlovebank1212 View : 344 Reply : 18
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 58 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$mysqli = new mysqli('localhost', 'my_user', 'my_password', 'my_db'); //เชื่อมต่อ

$sql5 = "SELECT `Dur_ID`,`Dur_Ntotal` FROM `durable_number` WHERE  ..."; //คำสั่ง

$resule = $mysqli->query($sql5); //query

foreach($resule as $key -> $val){ //loop ออก

echo $val['Dur_ID'].$val['Dur_Ntotal']; //แสดงผล

}








แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 14:42:40 By : ciockie
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : ciockie เมื่อวันที่ 2018-09-09 14:42:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมอยากให้มันส่งไป save เลยอะครับ แล้วบันทึกลง ดาต้าเบส

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 15:34:29 By : aomlovebank1212
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


concat( field1, field2) แต่จะสร้างฟีลด์ซ้ำซ้อนให้หนักเครื่องทำไมครับ ใช้ main code รวมฟีลด์เพื่อแสดงผล ก็พอมั้งครับ


ปล. จากโครงสร้าง ตาราง มี auto increment แนะนำ ให้ get insert id มา อัพเดทอีกครั้ง


Code (PHP)
$sql6 = "INSERT INTO durable_number (Dur_ID,Dur_Ntotal,Dur_Status) VALUES ( '$txtDur_ID','$resultDur_Ntotal','A')";
		$query6 = mysqli_query($conn,$sql6);
$id=$conn->insert_id;
$conn->query('update durable set Dur_Ntotal = concat( Dur_Number, Dur_ID) where Dur_Number='.$id);



ประวัติการแก้ไข
2018-09-09 15:41:06
2018-09-09 15:44:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 15:37:25 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-09 15:37:25
รายละเอียดของการตอบ ::

ในส่วนของ auto increment ที่ชื่อ Dur_Number มันคนละเลขกับ Dur_Ntotal ครับ ซึ่งผมอยากให้ Dur_ID,Dur_Ntotal ตามด้วย
ซึ่ง ถ้าใช้ Dur_Number เราจะกำหนดตัวหลังไม่ได้ครับ เช่นชุดใหม่ 04 ผมอยากให้เริ่มใหม่เป็น 041 ซึ่งถ้าได้ตัว Dur_Number มันจะรันต่อตามจำนวนอะครับ
88



ประวัติการแก้ไข
2018-09-09 16:18:08
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 16:15:53 By : aomlovebank1212
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ก็คงต้องค่า max +1 ใช้ substring left right มาช่วยในการคำนวณ

ตัวอย่าง https://www.thaicreate.com/community/sql-knowledge-base/view.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 16:55:14 By : Chaidhanan
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-09 16:55:14
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 16:56:32 By : aomlovebank1212
 


 

No. 7

Guest


ตอนนี้ทำได้แล้วครับ ติดอยู่นิดหน่อยตรงที่ เลขตัวที่รันจะเป็น 1 มันไม่รู้จัก 03 ครับ
Code (PHP)
$sql4 = "UPDATE durable SET Dur_Total='$resultDur_Total'  WHERE  Dur_ID = '$txtDur_ID' ";
		$query4 = mysqli_query($conn,$sql4);
		$i =1;
		for($i;$i<=$txtDur_Total;$i++){
		//update Dur_Total in durable
		$sql5 = "SELECT Dur_ID  FROM durable_number  WHERE  Dur_ID = '$txtDur_ID' ORDER BY Dur_Ntotal DESC LIMIT 1";
		$query5 = mysqli_query($conn,$sql5);
		$result5 = mysqli_fetch_array($query5,MYSQLI_ASSOC);

		//$resultDur_Ntotal= intval($result5["Ntotal"]);
		//$resultDur_Ntotal = $resultDur_Ntotal+1;
		$myText = (string)$result5["Dur_ID"];
		$result = $myText.$i;

		//echo $result;
		
		$sql6 = "INSERT INTO  durable_number  (Dur_ID,Dur_Ntotal,Dur_Status) VALUES ( '$txtDur_ID','$result','A')";
		$query6 = mysqli_query($conn,$sql6);

1
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-09 19:31:11 By : Serizawa
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ใช้ $txtDur_ID แทน $mytext

$sql5 ไม่ต้องใช้ ก็ได้มั้งครับ เพราะมี $txtDur_ID ซี่งมีค่าเหมือนกันอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-10 03:21:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 8 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-10 03:21:39
รายละเอียดของการตอบ ::
จากโค้ดนี้ตอนนี้ได้แล้วครับ แต่ติดอยู่ที่ เลขที่รับมาครั้งต่อไปมันไม่ บวกต่อให้ครับเช่นรับครั้งที่ 2 จะต่อจากแรกเลย เป็น 036 ...(ตัวแรกจบที่035) ปัญหาตอนนี้คือ ป้อนครั้งที่ 2 ไป มันนับ 031 ใหม่เลยครับ
Code (PHP)
$i =1;
		for($i;$i<=$txtDur_Total;$i++){
		//update Dur_Total in durable
		$sql5 = "SELECT Dur_ID  FROM durable_number  WHERE  Dur_ID = '$txtDur_ID' ORDER BY Dur_Ntotal DESC LIMIT 1";
		$query5 = mysqli_query($conn,$sql5);
		$result5 = mysqli_fetch_array($query5,MYSQLI_ASSOC);

		
		//$resultDur_Ntotal= intval($result5["Ntotal"]);
		//$resultDur_Ntotal = $resultDur_Ntotal+1;
		$myText = $txtDur_ID;;
		$result = $myText.$i;

		//echo $result;
		
		$sql6 = "INSERT INTO  durable_number  (Dur_ID,Dur_Ntotal,Dur_Status) VALUES ( '$txtDur_ID','$result','A')";
		$query6 = mysqli_query($conn,$sql6);

		$id=$conn->insert_id;
		
        $conn->query('update durable_number set Dur_Ntotal = ( Dur_Ntotal)  where Dur_Number='.$id);

		}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 07:17:55 By : aomlovebank1212
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


for($i;$i<=$txtDur_Total;$i++){ สีแดงเอามาจากไหนครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 08:32:01 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-09-11 08:32:01
รายละเอียดของการตอบ ::
หน้าฟอร์มรับครับ รับมาแบบ POST
Code (PHP)
$serverName = "localhost";
	$userName = "root";
	$userPassword = "";
	$dbName = "inventorycontrol";

	$txtDur_ID = $_POST["txtDur_ID"];
	$txtDur_Total = $_POST["txtDur_Total"];


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 13:28:50 By : aomlovebank1212
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


หวังว่าช่วยได้
Code (SQL)
INSERT INTO table (Dur_ID, Dur_Ntotal)
SELECT '$txtDur_ID', CONCAT('$txtDur_ID', IFNULL((SELECT MAX(RIGHT(Dur_Ntotal, LENGTH(Dur_Ntotal) - LENGTH(Dur_ID))) + 1 
FROM table
WHERE Dur_ID = '$txtDur_ID'), 1))

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 13:59:14 By : Jatmentz
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 7,879 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


งั้นก็หาทางส่งค่า $i ที่เป็นเลขเริ่มต้น
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 14:32:09 By : Chaidhanan
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2018-09-11 13:59:14
รายละเอียดของการตอบ ::
.อันนี้ เอาไปแก้โค้ด เดิมตอนเริ่มต้น หรือโค้ด ที่ได้แล้วติดปัญหาล่าสุดครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 16:52:56 By : aomlovebank1212
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : aomlovebank1212 เมื่อวันที่ 2018-09-11 16:52:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอน insert ข้อมูลครับ จะตอนไหนก็ได้ครับ ลองดู

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 17:38:37 By : Jatmentz
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ถ้ายังไม่ได้ทำไปไกลแนะนำวิธีเก็บค่า id ที่ต้องการใหม่ครับ
ลองดูใน คอมเม้นท์ที่ 5 ผมเคยถามไว้
https://www.thaicreate.com/php/forum/104127.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 18:08:23 By : apisitp
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2018-09-11 18:08:23
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-11 18:57:05 By : aomlovebank1212
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 26 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : aomlovebank1212 เมื่อวันที่ 2018-09-11 18:57:05
รายละเอียดของการตอบ ::
ยังไม่ได้เลยคับ T_T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-09-14 20:19:07 By : aomlovebank1212
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ขอถามหน่อยครับ ผมต้องการดึงค่าจาก mysql 2 ฟิลด์ มาแสดงในฟิลล์ที่ 2 ทำยังใงครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่