Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,976

HOME > PHP > PHP Forum > พอจะมีวิธีการ วนรูป id ที่อยู่ใน ฟิลฟ์ เดียวกันไหมครับ



 

พอจะมีวิธีการ วนรูป id ที่อยู่ใน ฟิลฟ์ เดียวกันไหมครับ

 



Topic : 132412



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



asda
asds

ตามรูปเลยครับ ตอนนี้ผมเขียนโค๊ดให้มาเปรียบเทียม id กัน แล้วก็วนรูป ออกมาถ้า id เหมือนกัน
แต่ผมติดที่ว่า ถ้ามี id มากกว่า หนึ่ง ตัว แล้วอยู่ใน ฟิลฟ์เดียวกัน มันจะวนลูป ออกมายังไงหรอครับ

ใครพอรู้วิธีเขียนบางครับ

Code (PHP)
<?php
              $this->db->get('tbl_member')->result_array();
              $teams = $this->db->get('tbl_teams')->result_array(); ?>
              
              <?php foreach ($teams as $key => $data) { ?>
              <tr>
                <td></td>
                <td onClick="location.href='detail_teams?id=<?php echo $data['id'];?>'"><?php echo $data['description']; ?></td>

                <?php $test = $this->db->get_where('tbl_member',['id' => $data['id_member']])->result_array(); ?>
                <?php foreach ($test as $key => $test) { ?>

                <td onClick="location.href='detail_teams?id=<?php echo $data['id'];?>'"><?php echo $test['id'] ;?></td>
                <?php } ?>

                
                </tr>
                
                <?php  }?>


อันนี่้เป็น code ที่ผมเขียนอยู่ครับ ผมลบบางส่วนให้ดูง่ายขึ้นครับ



Tag : PHP, CodeIgniter







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-10-24 16:13:48 By : 1711167185640399 View : 175 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,747 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์
Facebook

Quote:
ตามรูปเลยครับ ตอนนี้ผมเขียนโค๊ดให้มาเปรียบเทียม id กัน แล้วก็วนรูป ออกมาถ้า id เหมือนกัน
แต่ผมติดที่ว่า ถ้ามี id มากกว่า หนึ่ง ตัว แล้วอยู่ใน ฟิลฟ์เดียวกัน มันจะวนลูป ออกมายังไงหรอครับ

ใครพอรู้วิธีเขียนบางครับ


ไม่รู้ว่าจะทำโปรแกรมออกมาแบบไหนนะครับ ถ้าเรียบเรียงจากคำพิมพ์แล้วจะจับใจความได้ว่า

ถ้ามี id มากกว่า หนึ่ง ตัว แล้วอยู่ใน ฟิลฟ์เดียวกัน มันจะวนลูป ออกมายังไง
ตอบ ก่อนจะวนลูป ให้นับจำนวนที่ซ้ำกันออกมาก่อนว่ามีเท่าไหร่ ถ้าอยากจะวนตามจำนวนที่ได้ก็ทำได้เลยครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-24 16:44:56 By : Dragons_first
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dragons_first เมื่อวันที่ 2018-10-24 16:44:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ssds

ตอนนี้ผมวนลูป เลข 1 ออกมาได้แล้วครับ แต่ติดที่ว่า เลข 2 ไม่ยอมออกมาด้วยนะครับ

ตัวเลขนี้คือ id ที่เก็บมาจาก อีกตารางหนึ่งครับ
sdasd
อันนี้คือรูปจากอีกตารางครับ

ผมไม่แน่ใจว่ามันอาจจะเป็นเพราะว่า มันไม่อ่านเว้นวรรคหรือป่าวครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-24 17:03:36 By : 1711167185640399
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ที่เคยจำได้ เคยมีพี่ๆแนะนำ เรื่องการเปรียบเทียบ
ให้เอาค่าที่ต้องการจะเปรียบเทียบ ใส่ array แยกกัน แล้วเขียนฟังก์ชั่นเปรียบเทียบ

ลองดูหลักการเปรียบเทียบค่าจากอันนี้
https://www.thaicreate.com/php/forum/078339.html
https://www.thaicreate.com/php/forum/084481.html

ส่วนเรื่อง code เข้าใจว่าตัดทอน code ให้สั้น
แต่ถ้าเขียนด้วย CodeIgniter แยก code มา 3 ส่วน M-V-C สั้นๆมาประกอบการถาม ดีกว่าครับ
จะได้รู้ว่าเรียกใช้งานตั้งแต่ต้นแบบไหน

ส่วนการเปรียบเทียบ ผมมองว่า ดำเนินการให้เสร็จที่ Model แล้วค่อยส่งค่ากลับมาดีกว่าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-25 09:50:21 By : apisitp
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองดูนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-25 11:16:14 By : 1711167185640399
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$mid = array('11','12','13');
if (in_array("11", $mid)) {
    echo "มี ไอดี 11";
}else{
    echo "ไม่มี";
}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-25 12:53:16 By : Pong Thep
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : Pong Thep เมื่อวันที่ 2018-10-25 12:53:16
รายละเอียดของการตอบ ::
... ประมาณนี้เลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


ที่เหลือ จขกท. ก็ต้องไปดูว่าตัวแปร ที่จะมาเปรียบเทียบกันเยอะแค่ไหน กินเวลาเยอะหรือเปล่า
เหมาะสมกับโปรแกรมที่เราเขียนไหม
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-25 13:40:59 By : apisitp
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 67 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอบคุณครับผม ได้แล้วครับบบ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-10-25 15:51:31 By : 1711167185640399
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : พอจะมีวิธีการ วนรูป id ที่อยู่ใน ฟิลฟ์ เดียวกันไหมครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่