Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามอาการ error ของ codeingter หลังจากอัพขึ้นโฮสหน่อยครับ มันจะโผล่มาเป็นบางช่วงเวลา1 หรือ 2 วัน ไม่รู้เกิดจากอะไร



 

สอบถามอาการ error ของ codeingter หลังจากอัพขึ้นโฮสหน่อยครับ มันจะโผล่มาเป็นบางช่วงเวลา1 หรือ 2 วัน ไม่รู้เกิดจากอะไร

 



Topic : 132575



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์




ใครเจออาการแบบนี้บ้างครับ ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ปกติทำในเครื่องไม่เคยอาจเป็นเพราะเครื่องเราปิดๆ เปิดๆ บ่อย
แต่พออัพขึ้นโฮส วันดีคืนดีเกิด error ซึ่งต้องทำให้เราต้องรีโมทเข้าไป restart iis อยู่ตลอดๆ เพื่อให้ใช้งานเว็บได้ตามปกติ
server ผมเป็น IIS ติดตั้ง php7.0 mysql 5.7
ปวดหัวจริงๆ ต้องเข้าไป restart iis บ่อยๆ เวลาอยู่ข้างนอกต้องหาเครื่องรีโมทเข้าไป restat iis อีก
1
2



Tag : PHP, MySQL, HTML, HTML5, CodeIgniter









ประวัติการแก้ไข
2018-11-17 16:24:18
2018-11-17 19:27:43
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-17 16:23:17 By : Pong Thep View : 268 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ประมาณกี่วันเป็นที่ครับ ช่วงเวลาการเกิดสม่ำเสมอหรือไม่
อาจมีการตั้ง schedule อะไรบางอย่างหรือเปล่า
หรืออาจเกิดจาก window update ได้มีการอัพเดท service เลยอาจถูกปิด






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-17 17:02:47 By : Chaidhanan
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ใช่ครับ หลังจากวินโดว์อัพเดทเสร็จ
แล้วเตือนให้ผมรีสตาร์ทแต่ผมยังไม่ได้รีสตาร์ท
เพราะมันยังมีช่วงคนที่ยังเข้าใช้งานเว็บผมอยู่ เลยไม่กล้ารีสตาร์ทครับ

เป็นเวลาบ่ายสามนิดๆ ไม่เกินนี้ 2 วันมาละ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-17 19:29:59 By : Pong Thep
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


ปกติจะต้องปิด update ไว้นะครับ หรือกำหนดซัก เดือนละครั้ง วันที่กำหนด อัพเดท ก็ประกาศปิดเวป ซักไม่เกิน 2 ชม.
โดยหาเวลาที่ คนใช้งานน้อยที่สุด

หรือจะอัพเดท manual เอาเลยก็ได้ นึกอยากจะอัพเดท ก็เข้าอัพเดทซักที
ของผมนี่ก็ฟังข่าว มีอะไรไหม่ ควรจะอัพเดทไหม ก็ว่ากันเป็นครั้งๆ ไป จะอัพเดททีก็ส่งหนังสือเวียน กำหนดเวลาไว้ล่วงหน้า 2-3 วัน
แบบ คืนวันอาทิตย์ ต่อวันจันทร์ ตี 2 - ตี 4 แบบนี้อะครับ ก็แล้วแต่สดวก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-17 20:26:40 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-17 20:26:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมก็คงจะทำแบบอาจารย์ว่าดีกว่าครับ เพราะวินโดว์อัพเดทบ่อยเกิน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-18 16:45:14 By : Pong Thep
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ดูเหมือนมันหาไฟล์ไม่เจอเฉยๆนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-18 18:32:45 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-11-18 18:32:45
รายละเอียดของการตอบ ::
แต่พอรีสตาร์ iis ก็กลับใช้ได้ปกตินะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-20 09:05:05 By : Pong Thep
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,010 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ไม่แน่ใจว่าคล้ายๆกรณีเหล่านี้หรือเปล่า?

https://stackoverflow.com/questions/22664731/php-error-on-iis-require-once-failed-to-open-stream-no-such-file-or-directory
https://forums.iis.net/t/1167645.aspx
https://stackoverflow.com/questions/9210823/php-iis-failed-to-open-stream-permission-denied/9210935
https://stackoverflow.com/questions/44323579/readfile-failed-to-open-stream-permission-denied-on-windows-server-iis-8

ลองทดสอบง่ายๆดูหรือยังครับ เช่นตั้งไฟล์ test1.php โค้ด...
Code (PHP)
<?php

echo date('Y-m-d H:i:s') . '<br>' . PHP_EOL;
echo __FILE__ . '<br>' . PHP_EOL;
echo 'PHP is working.<br>' . PHP_EOL;

require_once 'test/test2.php';


test/test2.php
Code (PHP)
<?php
echo __FILE__ . '<br>' . PHP_EOL;



เวลาที่มี error แบบนี้แล้วดูว่าเป็นยังไง


ประวัติการแก้ไข
2018-11-20 18:40:37
2018-11-20 18:43:05
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-20 18:39:26 By : mr.v
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 7 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-11-20 18:39:26
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมว่าจะมีส่วนครับ เรื่องการ set permission ตอนนี้หลังจากอัพเดทแล้วรีสตาร์ท server
อาการนี้ไม่พบแล้วครับ
หลังจากนั้นเลือก ให้มันอัพเดทแบบ manual ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 10:53:04 By : Pong Thep
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 8,730 )
บทความ ( 2 )



สถานะออฟไลน์


การอัพเดทของ window บาง service น่าจะมีการปิด service บางตัว ทำให้ โปรแกรมบางตัวทำงานไม่สมบูรณ์

เพราะเมื่อก่อนก็เคยเป็นแบบนี้ เลยเดาจากอาการที่เกิดขึ้นได้ง่าย

แบบลงโปรแกรม วินโดว์ แล้วเลือกให้อัพเดท อัตตโนมัต แต่ window server มันจะไม่รีสตาร์ทเอง
ก็ทั้งๆ ที่ window server มัน default ปิดอัพเดท แต่ผมดันไปเปิดมันเอง เพราะขี้เกียจอัพเดท
มาจับจุดได้ตรงที่มันเป็นตอนมีการให้เรา รีสตาร์ท แบบนี่แหล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 11:11:39 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 1,086 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-21 11:11:39
รายละเอียดของการตอบ ::
ได้มาอีก 1 ทริก ถึงจะเจอน้อย แต่มันก็คือปัญหา ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-21 14:43:19 By : Pong Thep
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามอาการ error ของ codeingter หลังจากอัพขึ้นโฮสหน่อยครับ มันจะโผล่มาเป็นบางช่วงเวลา1 หรือ 2 วัน ไม่รู้เกิดจากอะไร
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่