Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,069

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยด้วยค่ะcounter download ไม่นับค่าเพิ่ม ทำยังไงดีค่ะ


 

ช่วยด้วยค่ะcounter download ไม่นับค่าเพิ่ม ทำยังไงดีค่ะ

 



Topic : 132645



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



อยากได้โค้ด php counter download ระบบนับจำนวนครั้งดาวน์โหลดไฟล์ หน่อยค่ะ
เข้าไปศึกษาทุกเว็บแล้วทำไม่ได้เลยค่ะ ไม่ยอมนับที่ดาวน์โหลดไฟล์


$strSQL = "UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '".$_GET["id"]."' ";
$objQuery = mysqli_query($strSQL);

$strSQL = "SELECT * FROM phts WHERE id = '".$_GET["id"]."' ";
$objQuery = mysqli_query($strSQL);
$result = mysqli_fetch_array($objQuery);



Tag : PHP









ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 09:06:53
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-11-27 08:17:56 By : yatima View : 285 Reply : 27
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


กระบวนการก่อนหน้านี้ ไม่ทราบว่าจะเริ่มนับจากขั้นตอนไหน
เช่น นับจากการคลิก link / นับจากการส่งค่าจากฟอร์มทั้ง POST และ GET
ถ้าจะใช้ code เดิม ต้องดูขั้นตอนแต่แรก ถึงจะตอบได้ครับ

หรือ ใส่ `phts` ครอบ ฟิลด์

$strSQL = "UPDATE `phts` SET `numphts` = `numphts`+1 WHERE `id` = ' ".$_GET["id"]." ' ";
$objQuery = mysqli_query($strSQL);

$strSQL = "SELECT * FROM `phts` WHERE `id` = ' ".$_GET["id"]. " ' " ;
$objQuery = mysqli_query($strSQL);
$result = mysqli_fetch_array($objQuery);







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 10:15:43 By : apisitp
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


โค๊ด php ตัวรับ น่าจะใช้ได้ ถ้า request มาแบบ GET
แต่กลัวว่าจะ request มาแบบ POST มากกว่า

Code (PHP)
$strSQL = "UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '".$_GET["id"]."' ";
echo $strSQL; exit; // พิมพ์มันออกมาดูด้วยตาก่อนครับ ถ้าถูกต้องค่อยลบมันออก


แต่แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้ คำสั่ง prepare เพื่อป้องกัน sql injection นะครับ


ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 10:52:01
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 10:51:31 By : Chaidhanan
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

หนูทำตามเว็บนี้ค่ะ หนูอยากนับตอนที่พอคลิกดาวน์โหลดแล้วนับจำนวนนที่ดาวน์โหลดเลยค่ะ
https://www.thaicreate.com/community/php-counter-download-file.html

ฐานข้อมููลของหนู
php


1
หน้า download.php
Code (PHP)
$sql = "select * from phts";    //คำสั่ง Sql ที่ใช้
$dbq=mysqli_query($conn,$sql) or die ("ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้");
$numrow=mysqli_num_rows($dbq); 



หน้า count.php
Code (PHP)
$strSQL = "UPDATE `phts` SET `numphts` = `numphts`+1 WHERE `id` = ' ".$_POST["id"]." ' ";
$objQuery = mysqli_query($strSQL);

$strSQL = "SELECT * FROM `phts` WHERE `id` = ' ".$_POST["id"]. " ' " ;
$objQuery = mysqli_query($strSQL);
$result = mysqli_fetch_array($objQuery);



หนูทำตามทั้ง2ท่านแล้วค่ะ ก็ยังไม่เพิ่มไม่รู้ว่าผิดตรงไหนค่ะ


ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 15:31:01
2018-11-27 15:33:45
2018-11-27 15:33:53
2018-11-27 15:36:54
2018-11-27 15:39:18
2018-11-27 15:40:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 15:27:06 By : conan1
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 1,072 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ลอง
Code (PHP)
echo $strSQL;
exit();

ให้แสดงแต่ ค่า sql ดูว่าถูกต้องมั้ย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 15:47:47 By : Pong Thep
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

มันขึ้นแบบนี้ค่ะ ไปฐาน admin งง เลยค่ะ

SELECT * FROM admin WHERE ID = '1'
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 15:56:41 By : conan1
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


สงสัยจะแค่มองผ่าน ไม่สนใจว่าโค๊ดที่เขียนให้ไป ใช้ทำอะไรได้

ถ้าเอาโค๊ดที่ผมให้ไปทดสอบ มันต้องมี response อะไรออกมาบ้าง แหล่ะ

ถ้าไม่มี อะไรออกมาให้เห็น ก็จบข่าว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 15:56:53 By : Chaidhanan
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอโทษด้วยค่ะ ตอนหนูทดสอบ ทดสอบผิดหน้าค่ะ
ตอนนี้หนูแก้แล้วค่ะ

select * from phts
แสดงออกมาแบบนี้ค่ะ แต่ยังไม่เพิ่มจำนวนค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 16:07:07 By : conan1
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Pong Thep เมื่อวันที่ 2018-11-27 15:47:47
รายละเอียดของการตอบ ::
select * from phts
แสดงออกมาแบบนี้ค่ะ แต่ยังไม่เพิ่มจำนวนค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 16:30:54 By : conan1
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-27 15:56:53
รายละเอียดของการตอบ ::
select * from phts
แสดงออกมาแบบนี้ค่ะ แต่ยังไม่เพิ่มจำนวนค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 16:31:50 By : conan1
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


คห 2 ครับ ต้นกำเนิด การ update ค่า อยู่ตรงนั้น

คือแบบว่าอ่านแล้วต้องทำความเข้าใจด้วยนะครับ ผมว่าผมเขียนละเอียดแล้วนะ
ไม่เข้าใจตรงไหนครับเนี่ย

ผมสงสัยเรื่อง POST GET
แต่คุณไปทำ ส่วนที่ไม่เกี่ยวกับ POST หรือ GET

ผมให้ตรวจสอบ การนำเข้า database
คุณไปแสดงส่วนอ่านค่าจาก database

แล้วมันจะจูนตรงกันได้ยังไงล่ะครับ ต้องการที่จะอัพเดท database จริงๆ หรือเปล่าเนี่ย 5555
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 17:20:38 By : Chaidhanan
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 10 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-27 17:20:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ในส่วนของตรงนั้นเข้าใจค่ะ ได้เปลี่ยนค่าเป็น $_POST แล้วค่ะ แต่ไม่มีการเพิ่มจำนวน และไม่ได้ขึ้น error อะไร ไม่ว่าจะเป็นค่าอะไร
ส่วนที่มันแสดงขึ้นมาจากดาต้าเบส เนื่องจากไม่ได้ลบนั้นส่วนนั้น ถ้าลบก็ไม่เพิ่มอยู่ดีค่ะ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 18:00:06 By : conan1
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เมื่อแน่ใจว่าไม่เออเร่อร์
$strSQL = "UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '".$_POST["id"]."' ";
$objQuery = mysqli_query($strSQL); // ตรงนี้ มีเออเร่อร์ไหมครับ เพราะตรงนี้ผิด ไวยกรณ์ ยังไงก็ต้อง error ยกเว้นจะปิด error ไว้

รูปแบบที่ถูก $objQuery = mysqli_query($link_connect, $strSQL); สีแดงคือส่วนที่หายไป

แล้วคำสั่งที่ ควรเขียนสำหรับการ update หรือ insert
Code (PHP)
$id=$_POST['id']*1; // สำหรับกรณี $_POST['id'] เป็นตัวเลข
$strSQL = 'UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '.$id;
$objQuery = $link_connect->query($strSQL) or die( $sql.'<br>'.$link_connect->error);
if( $link_connect->affected_rows<1){
   die ('Affected rows was zero'); // ให้มีการตรวจสอบผลที่ได้ไว้ด้วย
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 18:33:05 By : Chaidhanan
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 12 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-27 18:33:05
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ะหนูลองทำดูแล้วค่ะ ไม่ขึ้นอะไรเลย ไม่เออเร่อ ปกติทุกอย่าง T__T

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 18:51:39 By : conan1
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


หาส่วนที่ปิด error เอาออกซะ เซทแบบข้างล่าง มันจะได้แจ้ง error

error_reporting(-1);
ini_set('display_errors', 1);
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 19:10:46 By : Chaidhanan
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-27 19:10:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่มีนะค่ะ เพราะทำตาม
https://www.thaicreate.com/community/php-counter-download-file.html
ไม่มีส่วนเออเร่อเลยค่ะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 19:33:12 By : conan1
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


เอาโค๊ดเต็มๆ มาดูหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 20:07:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 16 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-27 20:07:33
รายละเอียดของการตอบ ::

ขอบคุณพี่มากนะค่ะ ที่ช่วยดูให้

download.php
<?php

include("check_admin.php");
$conn = mysqli_connect("localhost","root","123456","project");
mysqli_set_charset($conn, "utf8");


$sqll = "select * from phts";    //คำสั่ง Sql ที่ใช้
$dbq=mysqli_query($conn,$sqll) or die ("ไม่สามารถติดต่อฐานข้อมูลได้");
$numrow=mysqli_num_rows($dbq); 

if($numrow > 0)
{
$i=1;
while($i <= $numrow)
{
$result=mysqli_fetch_array($dbq);
$id=$result['id'];
$Name=$result['Name'];
$topic =$result['topic'];
$files =$result['files'];
$numphts =$result['numphts'];	

?>
<table width="30%">
<td width="7%" ><? echo $id ?></td>
<td width="49%"><?php echo $topic ?></td>
<td width="44%"><a href="count.php?files=46.pdf">ดาวน์โหลด</a>[<?php echo $numphts ?>]</td>
<br>


<br>
</tr>
</table>
<?php
$i++;
}
}
else
echo"<br> <br> <font color=red>ไม่พบเอกสาร ! </b>";

//echo $sqll; exit; 
error_reporting(-1); 
ini_set('display_errors', 1);
?>






count.php
<?php

include("check_admin.php");


$conn = mysqli_connect("localhost","root","123456","project");
mysqli_set_charset($conn, "utf8");



header("Content-type: pdf");//เช่น application/rar
header("Content-length: 500MB");//ใส่ไปเลย ตัวเลขเป็น Byte นะ ไม่ใส่ก็ได้ แต่เบราเซอร์จะแสดงขนาดเปง Unknow
header("Content-Disposition: attachment; filename=46.pdf"); //ใส่ชื่อไฟล์ที่ต้องการ ไม่ใช่ URL ของไฟล์นะ เช่น xxx.rar


mysqli_select_db($db) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");
$id=$_POST['id']*1; // สำหรับกรณี $_POST['id'] เป็นตัวเลข
$sqll = 'UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '.$id;
$objQuery = $link_connect->query($sqll) or die( $sql.'<br>'.$link_connect->error);
if( $link_connect->affected_rows<1){
   die ('Affected rows was zero'); // ให้มีการตรวจสอบผลที่ได้ไว้ด้วย
}



$sqll = "SELECT * FROM `phts` WHERE `id` = ' ".$_POST[`id`]. " ' " ;
$objQuery = mysqli_query(sqll);
$result = mysqli_fetch_array($objQuery);


error_reporting(-1); 
ini_set('display_errors', 1);
?>    









ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 20:24:20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 20:20:30 By : conan1
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 3,259 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


เวลาเขียนโค้ดบนเครื่อง ควรปรับสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม https://rundiz.com/?p=171

Code (PHP)
$objQuery = $link_connect->query($sqll) or die( $sql.'<br>'.$link_connect->error);


$link_connect มาจากไหนผมไม่เห็นประกาศไว้ก่อนตรงไหนเลย อยู่ๆจะจับมาใส่ก็ใส่แบบนี้ ถ้าตั้งค่าให้แสดง error ละเอียดจริงๆแบบลิ้งค์ที่ผมให้ไป มันควรจะแจ้ง undefined variable แล้ว.

https://www.thaicreate.com/php/forum/095986.html ลองดูตัวอย่างว่าเขาเขียนยังไง อะไรมาจากไหน แล้วเทียบเคียงแก้ไขเอา.

'UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = ' backtick (`) หายไปไหนอีกแล้ว เดิมใส่อยู่ก็ดีแล้ว และก็ควรจะใส่แม้มันจะทำงานได้หลายกรณีเมื่อไม่ใส่ก็ตาม แต่บางกรณีก็ต้องใส่จึงจะทำงานได้ ดังนั้นควรใส่ให้ชิน.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 21:09:57 By : mr.v
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-11-27 21:09:57
รายละเอียดของการตอบ ::

แบบนี้หรือเปล่าค่ะ งง ไปหมดแล้วค่ะ ขอโทษด้วยนะค่ะ

Code (PHP)
$conn = mysqli_connect("localhost","root","123456","project");
mysqli_set_charset($conn, "utf8");



header("Content-type: pdf");//เช่น application/rar
header("Content-length: 500MB");//ใส่ไปเลย ตัวเลขเป็น Byte นะ ไม่ใส่ก็ได้ แต่เบราเซอร์จะแสดงขนาดเปง Unknow
header("Content-Disposition: attachment; filename=46.pdf"); //ใส่ชื่อไฟล์ที่ต้องการ ไม่ใช่ URL ของไฟล์นะ เช่น xxx.rar


mysqli_select_db($db) or die("เลือกฐานข้อมูลไม่ได้");



$sqll = "UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '".$_POST["id"]."' ";
$sqll = "UPDATE `phts` SET `numphts` = `numphts`+1 WHERE `id` = ' ".$_POST["id"]." ' ";
$objQuery = mysqli_query($sqll);


$sqll = "SELECT * FROM `phts` WHERE `id` = ' ".$_POST["id"]. " ' " ;
$objQuery = mysqli_query($sqll);
$result = mysqli_fetch_array($objQuery);




ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 21:19:10
2018-11-27 21:21:25
2018-11-27 21:21:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 21:16:52 By : conan1
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ขอโทษผมขอโค๊ดที่คุณใช้ทำงาน จริงๆ อย่าเอาโค๊ดกำมะลอมาหลอกกันครับ

อยากได้โค้ด php counter download ระบบนับจำนวนครั้งดาวน์โหลดไฟล์ หน่อยค่ะ
เข้าไปศึกษาทุกเว็บแล้วทำไม่ได้เลยค่ะ ไม่ยอมนับที่ดาวน์โหลดไฟล์


จากคำพูดนี้ แสดงว่าคุณต้อง download ได้แสดงข้อมูล pdf ได้แล้ว แค่ต้องการการนับจำนวน download มาเท่านั้น

แต่โค๊ดที่คุณเอามาลง มันทำงานไม่ได้จริง วางตำแหน่งก็ผิดที่ผิดทาง

ถ้าเป็นแบบนี้จริง แนะนำให้ไปอ่านที่ลิงค์นี้เลยครับ เริ่มจาก ก ข ค ใหม่เลยจะดีกว่าจะได้เป็น
https://www.thaicreate.com/php.html
อย่างเพ่ิ่งมาสร้างงานเองเลยครับ ทดลองตามตัวอย่างให้ได้ตามตัวอย่างก่อน

จะลงโค๊ดให้ดูเป็นตัวอย่างซักหน่อยก็แล้วกัน ยังไงก็ขอให้ศึกษาโค๊ดอย่างจริงๆจังๆ ด้วยนะครับ
อันไหนไม่เข้าใจให้เปิด document ดูก่อนไม่ใช่อึกอักอะไรก็มาให้คนอื่นทำให้

ถ้าคุณถามด้วยความบริสุทธิ์ใจ ต้องขวนขวายอีกมาก ต้องเหนื่อยอีกเยอะ สู้ๆ ก็แล้วกันนะครับ

ตัวอย่างเป็นวิธีการ เรียกใช้ class mysqli แบบ oop ง่ายและสั้นกว่าแบบ procedural
Code (PHP)
<?php // เปิด tag php เต้มรูปแบบทุกครั้ง
// download.php
include("check_admin.php"); // อันนี้เอาออกไปก่อนก็ได้ เพื่อจะได้ทดลองโค๊ด โดยไม่มีอุปสรรคจากโค๊ดเก่า
error_reporting(-1);  // กำหนดให้เขียน error ลงไฟล์ php_error_log
ini_set('display_errors', 1); // กำหนดให้แสดง error

// เปิด connection
$conn = mysqli_connect("localhost","root","123456","project") or die('ไม่สามารถ ติดต่อกับฐานข้อมูลได้<br>'.$conn->error);
// กำหนดรหัสภาษาสำหรับ mysql
$conn->set_charset('utf8');
// เปิดคิวรี่เรียกใช้ข้อมูล
$dbq=$conn->query('select * from phts') or die ($conn->error);
// ตรวจสอบ จำนวนเรคคอร์ดที่ได้
if($dbq->num_rows){ /*ถ้ามีจำนวนมากกว่า 0 สถานะเป็นจริง */ ?>
<table width="30%">
<?php while( $r=$dbg->fetch_object()){ /* วนลูปแสดงข้อมูลและลิงค์ download*/?>
<tr>
	<td width="7%" ><?=$r->$id?></td>
	<td width="49%"><?=$r->$topic?></td>
	<td width="44%"><a href="count.php?id=<?=$r->id?>.pdf">ดาวน์โหลด </a>
	<?=$r->Name?>[<?=$r->numphts?>]</td> <!-- กำหนดให้ใช้ id เป็นเลขลิงค์ -->
</tr>
<?php } // เปิด tag php เต้มรูปแบบทุกครั้ง
?>
</table>
<?php }else{?>
<br><br><font color=red >ไม่พบเอกสาร ! </b>
<?php // เปิด tag php เต้มรูปแบบทุกครั้ง
}
?>


Code (PHP)
<?php
//count.php
include("check_admin.php"); // อันนี้เอาออกไปก่อนก็ได้ เพื่อจะได้ทดลอง โค๊ด แบบไม่มีอุปสรรคจากโค๊ดเก่าๆ
error_reporting(-1); 
ini_set('display_errors', 1);
$conn = mysqli_connect("localhost","root","123456","project") or die('ไม่สามารถ ติดต่อกับฐานข้อมูลได้<br>'.$conn->error);
$conn->set_charset('utf8');
$id=isset($_POST['id'])? $_POST['id']*1:0; // สำหรับกรณี $_POST['id'] เป็นตัวเลข
$sqll = 'UPDATE phts SET numphts = numphts+1 WHERE id = '.$id;
$objQuery = $conn->query($sqll) or die( $sql.'<br>'.$conn->error);
if( $conn->affected_rows<1){
   die ('Affected rows was zero'); // ให้มีการตรวจสอบผลที่ได้ไว้ด้วย
}
$sqll = 'SELECT * FROM `phts` WHERE `id` = ' . $id;
$rs = $conn->query($sqll) or die($sqll.'<br>'.$conn->error);
if($rs->num_rows){
	$r = $rs->fetch_object(); 
	$content=file_get_contents($r->file); // อันนี้เดาเอา เพราะไม่รู้เก็บแบบไหน เป็นการอ่านไฟล์มาเก็บในตัวแปร
	header('Content-type: pdf');//เช่น application/rar
	header('Content-length: '.str_len($content));//ใส่ไปเลย ตัวเลขเป็น Byte นะ ไม่ใส่ก็ได้ แต่เบราเซอร์จะแสดงขนาดเปง Unknow
	header('Content-Disposition: attachment; filename='.$r->files); //ใส่ชื่อไฟล์ที่ต้องการ ไม่ใช่ URL ของไฟล์นะ เช่น xxx.rar
	echo $content;
}else{
	echo "No Contents found";
}




ประวัติการแก้ไข
2018-11-27 21:40:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 21:33:19 By : Chaidhanan
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,259 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์




ผมแค่พูดถึงตัวแปร variable กับคำสั่ง sql UPDATE.
ไม่ได้พูดถึงว่าให้เปลี่ยนวิธีเขียนจากฟังก์ชั่นเป็น oop เลยครับ.
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-27 21:58:36 By : mr.v
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2018-11-27 21:58:36
รายละเอียดของการตอบ ::
แรกผมก็พยายามสอนแค่นั้นแหล่ะครับ แต่พอจะเขียนโค๊ดให้ดูก็คิดว่าเขียนแบบ oop ให้ศึกษาไปเลยดีกว่า
อย่างน้อยก็เป็นแบบอย่างที่หลากหลาย เพื่อเป็นพื้นฐานต่อไป ก็เท่านั้นครับ


ส่วนจขกทจะได้อะไรเท่าไหร่ ก็อยู่ที่ความขวนขวายของตัวเองแล้วล่ะครับ
จะเปิด document ศึกษาไปด้วย หรือจะนั่งมโนเอาเอง แล้วมาถามต่อก็แล้วแต่ล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 06:53:36 By : Chaidhanan
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 3,259 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 22 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-28 06:53:36
รายละเอียดของการตอบ ::
คือจะแบบ oop ก็ดี แต่ผมจะให้เขาแค่ใส่ backtick ตามเดิม แต่นี่เล่นซะย้อนเปลี่ยนวิธีเขียนกลับไปกลับมา ป๊าดดดด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 08:44:50 By : mr.v
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ขอโทษทุกท่านด้วยนะค่ะ ที่ไม่ค่อยเข้าใจรายละเอียดของphp เท่าไร
แต่อยากศึกษาจริงๆ และพยายามทำความเข้าใจอยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 10:49:22 By : conan1
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

อยากสอบถามหน่อยค่ะ หากมันเป็นไฟล์ pdf แล้วเวลาเรากดปุ่มดาวน์โหลด
มันสามารถนับจำนวนคนที่มาดาวน์โหลดได้หรือเปล่าค่ะ ซึ่งไฟล์จะอยู่ในโฟเดอร์ของเครื่องเวลาอัพโหลดเข้ามาค่ะ

มันคือ
คำสั่งนับจำนวนหน้า Count Page ของไฟล์ PDF หรือเปล่าค่ะ
แล้วต้องทำยังไงบ้างค่ะ


1


ประวัติการแก้ไข
2018-11-28 10:59:28
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 10:52:31 By : conan1
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 7,255 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


นี่คุณก็ไม่ได้อ่านอยู่ดี โค๊ดตัวอย่างที่ให้ไป หรือ โค๊ดของคุณ มัน นับการดาวน์โหลดอยู่แล้ว

เพียงแต่โค๊ดของคุณยังรันไม่ได้ เพราะมีผิดเยอะหลายที ก็ลองเอาโค๊ดที่ผมให้ไปศึกษา ดูครับ
ก็ขอจบการตอบสำหรับ topic นี้แค่นี้นะครับ เพราะเขียนอะไรไปก็ไม่อ่าน ไม่ทดสอบ ไม่เปิด document

ถ้าอยากจะได้แต่ผลลัพธ์อย่างเดียว คงต้องจ้างแล้วล่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 11:01:17 By : Chaidhanan
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 21 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-11-28 11:01:17
รายละเอียดของการตอบ ::

ก็แค่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไร ขอโทษด้วยนะค่ะ
โค้ดก่อนหน้านี้แก้แล้วค่ะ ตอนแรกดาวน์โหลดแล้วเปิดไฟล์pdf ไม่ได้ ไม่รู้ผิดตรงไหน
จึงไปศึกษาจากยูทูปมาแล้ว แบบนี้มันเวิคกว่า เลยไม่รู้ว่าถ้านับมันต้องเริ่มยังไงเท่านั้นค่ะ
ขอคุณสำหรับทุกคำตอบนะค่ะ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-11-28 11:09:48 By : conan1
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยด้วยค่ะcounter download ไม่นับค่าเพิ่ม ทำยังไงดีค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, vps | เช่า vps , รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่