Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,302

HOME > PHP > PHP Forum > สอบถามเรื่อง session ถูกลบ เมื่อ submit form ไปอีกหน้าหนึ่ง





 

สอบถามเรื่อง session ถูกลบ เมื่อ submit form ไปอีกหน้าหนึ่ง

 



Topic : 132806



โพสกระทู้ ( 598 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์




สวัสดีครับ
พอดีพบปัญหาเกี่ยวกับ session ที่ถูกลบค่าออก เมื่อทำการ submit form ไปอีกหน้าหนึ่ง
โดย session เก็บข้อมูล id โรงเรียนไว้ครับ เพื่อใช้อ้างอิง
แล้วจะมีโค้ด ตรวจเช็คข้อมูลว่าได้เลือกโรงเรียนไว้หรือยัง ถ้ายังจะ redirect กลับไปหน้าเลือกโรงเรียนก่อน

ทีนี้ ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ พอมาถึงหน้ารายงาน ซึ่งได้เขียนโค้ดให้แสดงรายงานโดยการกด submit เพื่อแสดงรายงานอีกหน้าหนึ่ง ผ่าน <form target="_blank">
เมื่อกดปุ่ม submit ครั้งแรก ระบบแสดงรายงานออกมาปกติ แต่หากปิดหน้าต่างรายงานแล้วกลับมาที่หน้าเดิม เพื่อที่จะไปเมนูอื่น หรือคลิกรายงานอื่นๆ ระบบจะ redirect กลับไปหน้าเลือกข้อมูลตั้งต้น ตั้งแต่แรก เหมือนว่า session ที่กำหนดค่าไว้ ถูกลบไป

ในเบื้องต้น ได้ทำการตรวจสอบไฟล์แสดงรายงาน ก็ไม่ได้มีการเขียนโค้ดลบ session ออกแต่อย่างใด

ใน localhost จะแสดงผลได้ปกติ ไม่มีปัญหาอะไร
แต่ใน host จริง จะเกิดปัญหาดังที่ว่าครับ

อันนี่้จะเป็นหน้าแสดงปุ่ม submit รายงาน
หน้าแสดงปุ่มรายงาน

จะเซ็ท session เป็น
Code
<?php
     $_SESSION['school']=$school;
?>


โค้ดหน้ารายการรายงาน
<form role="form" name="form" method="post" target="_blank">
<button type="button" class="btn btn-primary btn-sm" onclick="PrintPage1(this.form);"><i class="fas fa-print"></i></button>
<button type="button" class="btn btn-success btn-sm" onclick="PrintExcel1(this.form);"><i class="far fa-file-excel"></i></button>
</form>
<script type="text/javascript">
//พิมพ์รายงาน
	function PrintPage1(frm)
	{
		frm.action="printreport.php?print=club_cover_print";
		frm.submit();
	}
	function PrintExcel1(frm)
	{
		frm.action="printexcel.php?print=club_cover_print";
		frm.submit();
	}

	function PrintPage2(frm)
	{
		frm.action="printreport.php?print=club_member_print";
		frm.submit();
	}
	function PrintExcel2(frm)
	{
		frm.action="printexcel.php?print=club_member_print";
		frm.submit();
	}
</script>


ไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับการออกรายงาน จะมีแค่
1.printreport.php
2. ตัวไฟล์รายงานแต่ละตัว


โค้ดหน้าแสดงรายงาน printreport.php จะไปดึงไฟล์ ตัว report มาแสดงอีกที
<?php
	ob_start();
	session_start();
	require_once("connectdb.php");
	require_once("schoolDB.php");
	require_once("function/function.php");
	require_once("function/thaidate.php");
	$print=isset($_REQUEST['print'])? $_REQUEST['print']:null;

	if(empty($print)){
		$include_file = "error_404p.php";
	}else{
		if(file_exists("report/".$print.".php")){
			$include_file = $print.".php";
		}else{
			$include_file = "error_404p.php";
		}
	};
	include("report/".$include_file);
?>


โค้ดที่เช็คว่ามีการเลือกข้อมูล รร. Set Session ไว้หรือไม่ครับ
โค้ดเช็คข้อมูล รร. (schoolDB.php)
<?php
	//ดึงข้อมูลโรงเรียนมาพักไว้
		$cfquery=mysql_query("SELECT * FROM config WHERE cfschool_id='".$_SESSION['school']."' ");
		if(mysql_num_rows($cfquery)<>0){
			$fcf=mysql_fetch_array($cfquery);
			$tprefix=$fcf["cftable_prefix"];
		}else{
			echo "<script>window.location='../index.php';</script>";
		}

?>


หน้าอื่นๆ ใช้งานได้ปกตินะครับ
จะมีการ submit form ยังไงก็ใช้ได้ ข้อมูล session ไม่หาย
แต่พอมาถึงหน้าพิมพ์รายงาน ทำไมถึงเกิดปัญหาก็ไม่รู้ครับ

รบกวนช่วยดูให้หน่อยครับ เผื่อผมกำหนดตรงส่วนไหนผิดไป
ขอบคุณครับ



Tag : PHP, MySQL, Appserv







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2018-12-20 17:43:14 By : yomaster View : 145 Reply : 6
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ไม่รู้ว่ากรณีเดียวกันหรือป่าวนะครับเพราะกรณีนี้บอกว่า ค่า session หาย แต่ของผมถูกเปลี่ยน

ที่ผมเคยเจอคือ ผมดันไปตั้ง
Code (PHP)
$id_name  = $_SESSION['id_name'];


คือมันเหมือนกันกับตัวแปรเปะ
ที่นี้เวลาเราเอาไป หากเราไปบอกว่า
$id_name == True มันจะได้ค่า 1 หรือเราอาจจะเผลอไปใส่อะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวกับตัวแปร

พอผมกลับมา echo ดู session อีกที ปรากฏว่าค่า session เปลี่ยนไปแล้วครับ

ปล.ผมรันบน host จริง








ประวัติการแก้ไข
2018-12-21 08:37:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 08:36:31 By : nobetaking
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 1,076 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


session strart ทุกหน้าป่าวอ่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 09:10:15 By : Pong Thep
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 7,583 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


จขกท. ลืมใส่ คำสั่ง session_start(); ไว้ต้นไฟล์ของทุกไฟล์หรือเปล่าครับ คือ ถ้าไม่ใส่ทุกไฟล์ พอเรียกไฟล์ ที่ไม่ใส่
session จะ หลุด( reset ) ทันที

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2018-12-21 08:36:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเป็น version เก่าๆ จะมีปัญนี้แน่นอนครับ เพราะ superglobal
แต่ version ใหม่ๆ จะตัด feature นี่ออกไป จำเวอร์ชั่นไม่ได้ ค้นเอาเองนะครับ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ 5.4+ ก็ไม่มี feature นี่แล้ว
คำค้น php variables_order

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 09:19:33 By : Chaidhanan
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 598 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : Pong Thep เมื่อวันที่ 2018-12-21 09:10:15
ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-21 09:19:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ใส่ไว้ทุกหน้าเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 09:24:38 By : yomaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 598 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : nobetaking เมื่อวันที่ 2018-12-21 08:36:31
รายละเอียดของการตอบ ::
เดี๋ยวจะลองแก้ดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 09:25:19 By : yomaster
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 365 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2018-12-21 09:19:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ อาจารย์เดียวจะไปอ่านหาความรู้เพิ่มเติมอีกครับ
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีครับ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2018-12-21 10:22:55 By : nobetaking
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามเรื่อง session ถูกลบ เมื่อ submit form ไปอีกหน้าหนึ่ง
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่