Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,986

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยดูเกี่ยวกับcodeการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ให้หน่อยครับ



 

ช่วยดูเกี่ยวกับcodeการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ให้หน่อยครับ

 



Topic : 132887



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือเมื่อทำการใส่รหัสผ่านเก่าเข้าไปน่ะครับ มันจะขึ้นเตือนว่ารหัสผ่านเก่าของคุณไม่ถูกต้อง รบกวนเเนะนำวิธีเเก้ไขหน่อยครับ


Code (PHP)
$id = isset($_GET['id']);
$origi_pass = $_POST['origi_pass'];
$hash_origi_password = md5($origi_pass);
$new_pass = $_POST['new_pass'];
$hash_new_password = md5($new_pass);
$confirm_pass = $_POST['confirm_pass'];

$sql = "SELECT * FROM customer WHERE password ='$hash_origi_password' AND id = '$id' "; //ตรวจรหัสผ่านเก่าว่าตรงกับที่อยู่ในฐานข้อมูลหรือไม่
$result = mysqli_query($con, $sql);

if ($new_pass != $confirm_pass) {  //เมื่อรหัสผ่านไม่ตรง
    echo "<script>alert('รหัสผ่านใหม่กับการยืนยันรหัสผ่านไม่ตรงกัน');window.location='Edit_Pass.php';</script>";
} else if (mysqli_num_rows($result) == 1) {  //ถ้ารหัสผ่านตรง
    if (checkPassword($password)) {   //ตรวจสอบว่ารหัสผ่านมีข้อความผสมตัวเลข
        $sqlUp = "UPDATE customer SET password WHERE id ='$id'";
        $relUp = mysqli_query($con, $sqlUp);
        echo "<script>alert('รหัสผ่านถูกเปลี่ยนเรียบร้อยแล้ว');window.location='show.php';</script>";
    } else {
        echo "<script>alert('รหัสผ่านต้องมีทั้งอักษรและตัวเลข และยาวอย่างน้อย 8 ตัวอักษร');window.location='Edit_Pass.php';</script>";
    }
} else {
    if ($_POST['origi_pass'] == '') {
        echo "<script>alert('คุณยังไม่ได้กรอกรหัสผ่านเดิม');window.location='Edit_Pass.php';</script>";
    } else {
        echo "<script>alert('คุณกรอกรหัสผ่านเดิมไม่ถูกต้อง');window.location='Edit_Pass.php';</script>";
    }
}




Tag : PHP, HTML5, JavaScript, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-01-10 12:23:20 By : worapong39 View : 154 Reply : 2
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เรียง อัลกอริทึ่ม ดีๆ ครับ

1. เช็คพาสเวิดเก่า ก่อน ว่าตรงกับอินเดิมมั้ย ถ้าไม่ตรงค่อยเตือน
2. ถ้าเช็คว่าตรงกัน ก็ไปขั้นตอนเช็ค พาสเวิดใหม่ตรงกันกับยืนยันพาสเวิดหรือป่าว ถ้าไม่ตรงก็เตือน
3. ถ้าเช็คผ่านทั้ง 1 และ 2 แล้ว คือการอัพเดทพาสเวิดใหม่

เรียง อัลกอริทึ่มดีๆ

บรรทัด 15 Code (PHP)
$sqlUp = "UPDATE customer SET password WHERE id ='$id'"; //ดูดีๆ ถูกมั้ย


ตกลงเขียนเองป่าวหว่า ?






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-10 16:23:11 By : Pong Thep
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 54 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Pong Thep เมื่อวันที่ 2019-01-10 16:23:11
รายละเอียดของการตอบ ::
ส่วนนี้ผมหาข้อมูลจากหนังสือมาครับ เลยสงสัยว่าทำไมมันถึงเเจ้งเตือนครับ ปรับเเก้ไขเรียบร้อยใช้งานได้ปกติเเล้วครับ



ประวัติการแก้ไข
2019-01-10 16:51:45
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-01-10 16:47:06 By : worapong39
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยดูเกี่ยวกับcodeการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ให้หน่อยครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่