Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,226

HOME > PHP > PHP Forum > รบกวนถามเรื่องดึงค่ามาบวกกัน วันที่ เวลา โดยใช้คำสั่งวนลูบ





 

รบกวนถามเรื่องดึงค่ามาบวกกัน วันที่ เวลา โดยใช้คำสั่งวนลูบ

 



Topic : 133453



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




รบกวนถามเรื่องดึงค่ามาบวกกัน วันที่ เวลา โดยใช้คำสั่งวนลูบ
fff

ggg

ต้องการนำค่าวัน เวลา จาก 2แถวที่ออกมา มาบวกกันครับ

คือจะได้ 2วัน 54นาที ...วินาที



Tag : PHP, MySQL









ประวัติการแก้ไข
2019-04-10 11:42:34
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-04-09 22:55:57 By : nonkungzacb View : 110 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 2,098 )
บทความ ( 5 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Hi5 Blogger

งงกับคำถาม ความต้องการคือจะหาจำนวน วัน ชั่วโมง นาที จาก วันที่ทั้งหมดหรือเปล่าครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-09 23:09:15 By : Manussawin
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ต้องการนำค่าวัน เวลา จาก 2แถวที่ออกมา มาบวกกันครับ

คือจะได้ 2วัน 54นาที ...วินาที


ประวัติการแก้ไข
2019-04-10 06:32:29
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 06:31:22 By : nonkungzacb
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 3,328 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


มาเป็นภาพมันง่ายกว่าก๊อปโค้ดมาอย่างไรครับ?
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 11:00:32 By : mr.v
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-04-10 11:00:32
รายละเอียดของการตอบ ::
... ใส่ความคิดเห็นตรงนี้.......


ขอโทษครับ
Code (PHP)
function duration($begin,$end){
								$remain=intval(strtotime($end)-strtotime($begin));
								$wan=floor($remain/86400);
								$l_wan=$remain%86400;
								$hour=floor($l_wan/3600);
								$l_hour=$l_wan%3600;
								$minute=floor($l_hour/60);
								$second=$l_hour%60;
								return  $wan." Days  ".$hour."Hours  ".$minute."Minutes  ".$second."Seconds";	
						}

							while($querystart = Mysqli_fetch_array(start))	{
						$begin=$querystart['start']; //  วันที่เริ่มนับ
						$end=date($querystart['stop']); // วันที่สิ้นสุด
						echo   '<br/>';
							}

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 11:09:48 By : nonkungzacb
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 3,328 )
บทความ ( 8 )



สถานะออฟไลน์


https://www.php.net/manual/en/datetime.add.php
ใช้ \DateTime add()
ตรง new DateInterval ก็ดูนี่อ้างอิง https://www.php.net/manual/en/dateinterval.construct.php
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 11:31:29 By : mr.v
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : mr.v เมื่อวันที่ 2019-04-10 11:31:29
รายละเอียดของการตอบ ::



พอดีเป็นมือใหม่ครับ งงมากเลยครับพี่ รบกวนอธิบายหน่อยได้ไหมครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 11:43:46 By : nonkungzacb
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 7,458 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ไม่เห็นการแสดงข้อมูลเพราะไม่ได้ สั่งให้ echo หรือเปล่า
Code (PHP)
while($querystart = Mysqli_fetch_array(start))	{
	$begin=$querystart['start']; //  วันที่เริ่มนับ
	$end=date($querystart['stop']); // วันที่สิ้นสุด
	echo  duration($begin,$end). '<br/>'; // ตกการเรียกใช้ function ไปหรือเปล่า
}


ส่วน function แก้ไขให้ใหม่ strtotime สิ่งที่ได้มาคือจำนวน วินาที ซึ่งเป็นหน่วยต่ำสุดที่ต้องการใช้งานอยู่แล้ว
Code (PHP)
function duration($begin,$end){
	$sec=strtotime($end)-strtotime($begin);
	$wan=floor($sec/86400); $sec -= $wan * 86400;	
	$hour=floor($sec/3600); $sec -= $hour * 3600;	
	$minute=floor($sec/60); $sec -= $minute * 60;	
	return  $wan." Days  ".$hour."Hours  ".$minute."Minutes  ".$sec."Seconds";	
}




ประวัติการแก้ไข
2019-04-10 13:12:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 13:10:22 By : Chaidhanan
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


คือผมทำการดึงค่า วัน เวลา โดยใช้คำสั่ง while ซึ่งค่าจะออกมา2แถว

คือต้องการให้บวกกันครับ ต้องทำอย่างไร
คือจะได้ 2วัน 54นาที ...วินาที


ประวัติการแก้ไข
2019-04-10 13:35:12
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 13:33:44 By : nonkungzacb
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,458 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
$ttl_sec = 0;
while($querystart = Mysqli_fetch_array(start))	{
	$begin=$querystart['start']; //  วันที่เริ่มนับ
	$end=date($querystart['stop']); // วันที่สิ้นสุด
	$ttl_sec += strtotime($end)-strtotime($begin);
}
echo  duration($ttl_sec);


แก้ function duration เอาเองนะครับ ถ้าแก้ไม่ได้ ต้องจ้างแล้วล่ะครับ ทำตัวอย่างถีงขนาดนี้แล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 13:41:11 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 56 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ


ประวัติการแก้ไข
2019-04-10 16:36:02
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-10 14:31:39 By : nonkungzacb
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : รบกวนถามเรื่องดึงค่ามาบวกกัน วันที่ เวลา โดยใช้คำสั่งวนลูบ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
for Contact Us : [Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่