Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,513

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยหน่อยครับ ติดปัญหาเกี่ยวกับการเปิด pdf บน serv จริงครับ (ERROR 500 )





 

ช่วยหน่อยครับ ติดปัญหาเกี่ยวกับการเปิด pdf บน serv จริงครับ (ERROR 500 )

 



Topic : 133485



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




คือพอนำขึ้นมูลต่าง ขึ้น server จริง ในหน้าที่ต้องเปิดเป็น pdf มันจะขึ้น HTTP ERROR 500 ซึ่งตอนที่ผมจำลองใน server จำลอง ไม่ขึ้นปัญหานี้ขึ้นมา ผมต้องเเก้ไขอย่างไรครับ

code หน้า pdf ครับ
Code (PHP)
<?php
ob_start();
session_start();
require_once('../../mpdf/mpdf.php');
?>
<meta charset="UTF-8">
<?php
require_once('../../connect.php');
$query = "SELECT * FROM customer order by cus_id asc";
$result = mysqli_query($con, $query);
?>
<?php
$sql_emp = "SELECT * FROM employee WHERE emp_id='" . $_SESSION['emp_id'] . "'";
$result_emp = mysqli_query($con, $sql_emp);
$row_emp = mysqli_fetch_array($result_emp);
?>
<br>
<div align="right"><?php echo date("d-m-Y H:i:s"); ?> : <?php echo $row_emp['emp_name']; ?> <?php echo $row_emp['emp_surname']; ?>&nbsp;</div>
<h3 align="center">รายงานชื่อลูกค้า</h3>

<table width="1000" border="1" cellpadding="0"  cellspacing="0" align="center">
    <thead>
        <tr>
            <th style="text-align: center">ลำดับที่</th>
            <th style="text-align: center">ชื่อ-นามสกุล</th>
            <th style="text-align: center">อีเมล</th>
            <th style="text-align: center">เบอร์โทรศัพท์</th>
            <th style="text-align: center">บ้านเลขที่</th>
            <th style="text-align: center">ตำบล</th>
            <th style="text-align: center">อำเภอ</th>
            <th style="text-align: center">จังหวัด</th>
            <th style="text-align: center">รหัสไปรษณีย์</th>
        </tr>
    </thead>

    <?php while ($row = mysqli_fetch_array($result)) {
        ?>
        <tr>
            <td align="center"><?php echo $i += 1; ?> </td>
            <td  width="250"><?php echo $row['cus_perfix']; ?> <?php echo $row['cus_name']; ?>  <?php echo $row['cus_surname']; ?></td>
            <td><?php echo $row['cus_email']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_number']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_address']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_district']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_prefecture']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_province']; ?></td>
            <td align="center"><?php echo $row['cus_zip_code']; ?></td>
        </tr>

        <?php
    }
    ?>
</table>
<?php mysqli_close($con); ?>
<?php
$html = ob_get_contents();
ob_end_clean();
$pdf = new mPDF('th', 'A4-L', '', '', 0, 0, 0, 0, 0, 0);
$pdf->SetAutoFont();
$pdf->SetdisplayMode('fullpage');
$pdf->WriteHTML($html);
$pdf->SetY(-15);
$pdf->AliasNbPages('{page}');
$pdf->Cell(0,10,'Page '.$pdf->PageNo()." / {page}",0,0,'R');
$pdf->AliasNbPages('{page}');
$pdf->Output('report_customer.pdf', 'I');
?>





Tag : PHP, HTML5, JavaScript, Ajax, jQuery







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2019-04-19 08:58:04 By : worapong39 View : 169 Reply : 17
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,753 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

น่าจะเป็นที่การเชื่อมต่อฐานข้อมูลครับ

require_once('../../connect.php');






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 10:10:06 By : {Cyberman}
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2019-04-19 10:10:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ตรวจสอบเเล้วครับ เชื่อมต่อถูกต้อง มันเป็นฌฉพาะหน้าที่เป็น pdf อย่างเดียว



ประวัติการแก้ไข
2019-04-19 10:47:53
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 10:42:56 By : worapong39
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 157 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลอง debug ดูก่อนครับ
Code (PHP)
echo $html;

// $pdf = new mPDF('th', 'A4-L', '', '', 0, 0, 0, 0, 0, 0);
// $pdf->SetAutoFont();
// $pdf->SetdisplayMode('fullpage');
// $pdf->WriteHTML($html);
// $pdf->SetY(-15);
// $pdf->AliasNbPages('{page}');
// $pdf->Cell(0,10,'Page '.$pdf->PageNo()." / {page}",0,0,'R');
// $pdf->AliasNbPages('{page}');
// $pdf->Output('report_customer.pdf', 'I');


ดูว่า html ได้อะไรออกมา
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 11:35:33 By : Jatmentz
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2019-04-19 11:35:33
รายละเอียดของการตอบ ::
มันขึ้นว่า HTTP error 500 อย่างเดียวเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 11:50:24 By : worapong39
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 1,753 )
บทความ ( 10 )



สถานะออฟไลน์
Facebook Blogger

บังคับให้แสดงข้อความ error ออกมาครับ

Code (PHP)
<?php
ini_set('display_errors', 1);
ini_set('display_startup_errors', 1);
error_reporting(E_ALL);




ประวัติการแก้ไข
2019-04-19 11:58:51
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 11:57:36 By : {Cyberman}
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2019-04-19 11:57:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ไว้ล่างสุดเลยใช่ไหมครับ มันเเจ้งว่า "หน้านี้ใช้งานไม่ได้"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 12:10:26 By : worapong39
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : Jatmentz เมื่อวันที่ 2019-04-19 11:35:33
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเเสดงเป็น html ธรรมดา โดยไม่ดึง pdf สามารถเปิดได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 12:18:32 By : worapong39
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 5 เขียนโดย : {Cyberman} เมื่อวันที่ 2019-04-19 11:57:36
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเเสดงเป็น html ธรรมดา โดยไม่ดึง pdf สามารถเปิดได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 12:18:49 By : worapong39
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 7,845 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


ตรวจสอบ path ใช้งาน ดูหน่อย ไว้ที่ต้นไฟล์เลย
Code (PHP)
if( !file_exists( '../../mpdf/mpdf.php'){
   die ('not found ../../mpdf/mpdf.php<br>and this current file path is '. __FILE__);
}


__FILE__ จะแสดง ชื่อ ไฟล์ และ path ที่กำลังทำงานอยู่ ก็อ้างอิงให้ถูกที่ถูกทาง

มัน include ไม่ได้ หาไฟล์ pdf ไม่เจอ เลยไม่ทำงาน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 12:54:58 By : Chaidhanan
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-04-19 12:54:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองตรวจสอบ error ตามความคิดเห็นห่อนหน้า มันขึ้นเเบบนี้ครับ
"Switch statements may only contain one default clause in"

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 13:35:22 By : worapong39
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 1,081 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


รันหน้า pdf เปล่าๆ ออกมั้ยคับ

บางทีเป็นที่เวอร์ชั่น php กับ mpdf
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 13:37:30 By : Pong Thep
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : Pong Thep เมื่อวันที่ 2019-04-19 13:37:30
รายละเอียดของการตอบ ::
ไม่ขึ้นอะไรครับ ขึ้นเเค่ว่า หน้านี้ใช้งานไม่ได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 13:42:17 By : worapong39
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : Chaidhanan เมื่อวันที่ 2019-04-19 12:54:58
รายละเอียดของการตอบ ::
อันนี้ตอนที่นำ code มาใส่ครับ
a

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 13:44:10 By : worapong39
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 2,234 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Code
if( !file_exists( '../../mpdf/mpdf.php')){ die ('not found ../../mpdf/mpdf.php<br>and this current file path is '. __FILE__); }

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 14:05:21 By : arm8957
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 52 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : arm8957 เมื่อวันที่ 2019-04-19 14:05:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมผิดเองครับ ที่ได้ตรวจสอบให้ดี ต้องขอโทษด้วยครับ "มันก็ไม่ได้ขึ้นอะไรเหมือนเดิมครับ"



ประวัติการแก้ไข
2019-04-19 14:16:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 14:16:02 By : worapong39
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 392 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คหสต.

ลองวิธีธรรมดา ๆ ดูหรือยังครับ
การเรียกใช้ class อาจทำให้เกิดปัญหา
มันอาจจะ part mPDF เข้ามาไม่ได้
วิธีเช็คในแบบของผมก็จะเป็น

เอาลิงก์ที่ part มาใส่ไว้ใน href

<a href="../../mpdf/mpdf.php">ดูพาส</a>

เวลาทำก็เอาเมาส์ชี้ไว้ที่ลิงก์เฉย ๆ
แล้วก็สังเกตตรงมุมซ้ายล่างของ browser
ว่าลิงก์ที่เราชี้อยู่มันดึงถูกไฟล์หรือป่าว

หรือถ้ามันสุดจะทนจริงๆ ก็เอามาตั้งแต่โครตเง้ามันเลยครับ ตั้งแต่ https://www.aa......
ถ้าเอามาใส่แล้วใช้ได้แสดงว่าเป็นที่การ part แต่ถ้าทำขนาดนี้แล้วยังไม่ได้
ก็ต้องอยู่ที่การเรียกใช้ class หรือ fuction ของเราแล้วแหละครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 14:36:37 By : nobetaking
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 7,845 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


แสดงว่า path ถูกต้องนะครับ แต่ ก็คงเป็น โค๊ด ภายในนั่นแหล่ะครับ
ตาม คห คุณ 1234 โค๊ดเก่าไปหรือเปล่า

และการแสดง error มันควรจะมีปันทัด และ ชื่อไฟล์ ที่ error

ถ้า server เป็น iis ให้ เปิด iis เลือก virtual host ที่ต้องการทำงาน เปิด PHP ดู error

ถ้าเป็น apache หาไฟล์ PHPError.log ให้เจอ ถ้าไม่รู้อยู่ไหน สร้าง log file ขึ้นมาเอง

Code (PHP)
ini_set('log_errors', 1);
ini_set('error_log', 'assets/tmp/PHP_errors.log');


assets/tmp/PHP_errors.log เป็นpath file ที่สามารถ เขียนได้ เหมือน download

เวลาเกิด error จะได้ไปอ่านได้ แบบไม่ต้อง ง้อ คนดูแล host
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2019-04-19 15:07:35 By : Chaidhanan
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยหน่อยครับ ติดปัญหาเกี่ยวกับการเปิด pdf บน serv จริงครับ (ERROR 500 )
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 02
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่