Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,482

HOME > PHP > PHP Forum > ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำยังไงถึงให้ ajax ใช้ค่า url จากตัวแปรได้ครับ



 

ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำยังไงถึงให้ ajax ใช้ค่า url จากตัวแปรได้ครับ

 



Topic : 135611



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




เรื่องมีอยู่ว่า ผมจะทำการแจ้งเตือนโดยการให้ fetch ข้อมูลแยกกันแต่ละ user ครับ
เช่นถ้าเป็นเจ้าของระบบก็มีให้ fetch ข้อมูลการแจ้งเตือนข้อมูลทั้งหมด แต่ถ้าเป็นผู้ใช้ธรรมดา ระบบจะ fetch ให้แค่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตัวผู้ใช้ครับ

โค๊ดที่ผมใช้
Code (PHP)
if($_SESSION['login_level']==4){
                    include("firstpage_admin.php");
                    ?>
                    <script>
                    var fetchs = 'fetchadmin.php';
                    </script>
                    <?php
}elseif($_SESSION['login_level']==1){
                    include("firstpage_customer.php");
                    ?>
                    <script>
                    var fetchs = 'fetchcustomer.php';
                    </script>
                    <?php
                }


แล้วพอไปใช้กับ ajax ตรง url แล้วมันขึ้นว่า fetchs is not defined ครับ คำถามคือ ผมจะใช้ตัวแปร fetchs กับ ajax โดยใช้วิธีไหนบ้างครับ



Tag : PHP, CSS, HTML5, Ajax, jQuery, Windows







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2020-10-08 19:57:35 By : siripong778 View : 89 Reply : 3
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,447 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook Blogger

Code (PHP)
<?php
if ($_SESSION['login_level'] == 4) {
    include "firstpage_admin.php";
    $fetchs = 'fetchadmin.php';
} elseif ($_SESSION['login_level'] == 1) {
    include "firstpage_customer.php";
    $fetchs = 'fetchcustomer.php';
}
?>

<script>
var fetchs = <?php echo $fetchs; ?>;
// ต่อไปก็ใช้ตัวแปร fetchs ได้
</script>









ประวัติการแก้ไข
2020-10-08 20:24:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-08 20:24:06 By : PhrayaDev
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 4,024 )
บทความ ( 7 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ajax ถ้าใช้ปัจจุบันคือนับถอยหลังไปเกือบ 10 ปี ซึ่งมันน่าจะ Out ไปแล้วครับ
เลือกใช้ ajax&query ซึ่งใหม่ขึ้นมาหน่อยดีกว่า ไม่งั้นก็เขียนรูปแบบ API ไปเลยจะเหมาะกับ 2020 มากกว่า
อ่านบทความนี้ก่อน เผื่อจะง่ายขึ้น
https://www.thaicreate.com/community/jquery-ajax-json-web-services.html


ประวัติการแก้ไข
2020-10-08 23:11:55
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-08 23:11:13 By : Genesis™
 

 

No. 3

Guest


ES6+axios ก็ไม่เลวนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2020-10-09 09:33:21 By : xman
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำยังไงถึงให้ ajax ใช้ค่า url จากตัวแปรได้ครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , รับทำบัญชี , โรงงานผลิตครีม , สำนักงานบัญชี , รับจดทะเบียนบริษัท , Pangpond , รถมือสอง

Load balance : Server 01
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2020 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่