Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,646

HOME > Client Script Forum > [สอบถาม] เกี่ยวกับเรื่องทำให้หน้าแรกไปที่ subfolder





 

[สอบถาม] เกี่ยวกับเรื่องทำให้หน้าแรกไปที่ subfolder

 



Topic : 127480



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




สอบถามเกี่ยวกับเรื่องทำให้หน้าแรกไปที่ subfolder
พอดีทำเว็บที่มีการเลือกภาษา เลยอยากจะทำให้หน้าแรกไปที่ภาษานั้นๆ
เช่น www.mysite.com
ไปที่ www.mysite.com/th หรือ www.mysite.com/en

ลองศึกษาเกี่ยวกับการทำ 301 redirect, .htaccess, web.config
แต่ก็ยังทำให้ไปที่ subfolder ไม่ได้เลยครับ ไม่แน่ใจว่าทำถูกวิธีไหม



Tag : HTML, CSS, JavaScript, jQuery









ประวัติการแก้ไข
2017-05-05 17:34:49
2017-05-05 17:35:41
2017-05-06 09:07:42
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2017-05-05 17:19:54 By : DiFFEN View : 509 Reply : 5
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 73,963 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

บทความนี้เลยครับ mod rewrite + multi language

PHP - ทำเว็บ 2 ภาษา (Multi language) ด้วย mod rewrite เช่น (/th/ และ /en/)







แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-08 09:28:53 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-05-08 09:28:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ถ้าเป็น Windows Server จะเขียน web.config ยังไงดีครับ
พยายามหาวิธีดูแล้ว แต่ยังไม่ไปเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-09 16:41:57 By : DiFFEN
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 73,963 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ถ้าบน Windows + IIS ให้ใช้ตัวนี้ครับ

การทำ mod_rewrite บน IIS การแปลง Convert .htaccess เป็น Web.Config ..

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-11 09:56:40 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 8 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : mr.win เมื่อวันที่ 2017-05-11 09:56:40
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอถามเพิ่มเติมอีกนิดนึงนะครับ
ว่าสามารถใช้ web.config ให้มันทำการ detect language
จากภาษาเครื่อง, cookie, timezone แล้วส่งไปยัง /th /en
หรือเว็บภาษานั้นๆได้ไหมครับ?



ประวัติการแก้ไข
2017-05-13 10:17:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-13 10:16:00 By : DiFFEN
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 73,963 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตัว Cookies อยู่ที่ภาษาที่เขียนครับ ไม่ได้ขึ้อนยู่กับ Web Server ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2017-05-15 09:27:12 By : mr.win
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [สอบถาม] เกี่ยวกับเรื่องทำให้หน้าแรกไปที่ subfolder
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่