Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 109,032

HOME > Community Zone > Forum > เห็นในประกาศรับสมัครงานทำไม VB.NET ,ASP.NET เงินเดือนสูงจังค่ะ



 

เห็นในประกาศรับสมัครงานทำไม VB.NET ,ASP.NET เงินเดือนสูงจังค่ะ

 



Topic : 046135



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




มันคงยากกว่า PHP ใช่ไหมค่ะ อยากรู้จังมันแตกต่างจาก PHP ยังไงบ้าง

ทำไมค่าตัวแพงจัง เห็นทุกที่เลย ให้เงินเดือนตั้ง 30,000 - 45,000



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-07-29 11:21:56 By : Avrill View : 8750 Reply : 36
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เพราะคนเขียน dotnet ส่วนใหญ่หน้าตาดีครับ ค่าตัวเลยสูง

dotnet = oop เพราะฉะนั้นถ้าเขียนเป็น oop เขียน dotnet สบายๆ เลยครับ

แลัว dotnet ก็ไม่ได้ใช้ทำแค่เว็บอย่างเดียว บริษัทต่างๆ เลยเลือกใช้ dotnet

ในการสร้างระบบงานครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 11:42:12 By : tungman
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


แบบบนี้ต้องลองศึกษาดูบ้างแล้วหล่ะค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 13:54:12 By : Avrill
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 1,528 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


จาวา ได้เยอะกว่าอีกครับ เพราะเข้าใจยากกว่า โดยเฉพาะถ้าเขียนเปนเฟรมเวรคค่าตัวจะยิ่งแพงเพราะมีคนรุ้ลึกจริงๆน้อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 14:11:19 By : Sek-Artdrinker
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เพราะฉะนั้นรีบ ๆ ศึกษา .NET เลยน่ะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 14:14:02 By : webmaster
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 114 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เห็นด้วยค่ะ java ค่าตัวสูงมาก มีพี่รู้จักเขียน java อยู่ค่าประสบการณ์ทำงาน 2 ปีหลังจากเรียนจบเงินเดือน start 30000 up แล้วค่ะ+ค่าcert java เข้าไปอีกตอนนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 14:19:12 By : atomy_mink
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ถ้าจะให้ดีก็รู้มันหลายๆ อย่างนั่นแหละ ถ้าเป็น dotnet ก็ใช้ c#

จะได้เข้าใจ java เข้าไปด้วยเลย เพราะ c# เหมือน java 70% เข้าไปแล้ว

หรือจะเรียกว่าเป็น java ที่ microsoft พัฒนาก็ยังได้ แต่ก็มีส่วนที่ไม่เหมือนกันบ้าง

เพื่อจะได้ไม่โดนฟ้องอยู่เหมือนกัน แต่ดูผ่านๆ หน้าตามันก็เหมือน java อยู่มากเลย

แนะนำให้รู้หลายๆ อย่างนะ แต่ผมชอบ c# เพราะทำอะไรได้หลายอย่าง จะ web จะ app

หรือตะกี้ไปดูโค้ด java ทำไมมันเหมือน c# เลยก็ไม่รู้

Java Vs C# มันไม่ค่อยจะต่างกันเท่าไหร่เลยนะขอรับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 14:54:40 By : tungman
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สงสัยนิดนึงค่ะ

ถ้าจะศึกษา .net ต้องศึกษา ASP ด้วยหรือป่าวค่ะ งงจัง มีทั้ง ASP และ ASP.NET

แล้วยังมี VB.NET อีก
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 15:08:02 By : Avrill
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ไหนๆ ก็คุยเรื่องนี้กันงั้นมาเปิดศึกกันเลย

Java VS. PHP VS. .NET VS. Ruby VS. Python

ผลลัพธ์เป็นดังนี้เลยครับ http://www.google.com/trends?q=java%2C+php%2C+ruby%2C+python%2C+.net&ctab=0&geo=all&date=all

1



ผลเฉพาะประเทศไทย http://www.google.com/trends?q=java%2C+php%2C+ruby%2C+python%2C+.net&ctab=0&geo=TH&date=all

2

Java กับ PHP มาตีคู่ ส่วน Ruby, Python นี่คนไทยแทบไม่รู้จัก



ส่วนถ้าตามลักษณะคุณสมบัติในการสมัครงาน http://www.indeed.com/jobtrends?q=java%2C+php%2C+ruby%2C+python%2C+.net

3

สรุปคือ ผมจะเปลี่ยนไปเขียน java แล้วคร้าาาาาาาาาาบ


ประวัติการแก้ไข
2010-07-29 15:22:57
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 15:18:19 By : tungman
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Quote:
สงสัยนิดนึงค่ะ

ถ้าจะศึกษา .net ต้องศึกษา ASP ด้วยหรือป่าวค่ะ งงจัง มีทั้ง ASP และ ASP.NET

แล้วยังมี VB.NET อีก


asp classic กับ asp.net มันคนละยุคกันครับ มันละตัวกันเลย ฉะนั้นอย่าไปยุ่งกับของโบราณเลยครับ

ใช้ asp.net ดีกว่า ซึ่ง asp.net ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ทำงานภายใต้ .net framework มีหน้าที่สำหรับ

สร้าง web application ส่วนภาษาที่ใช้พัฒนานั้นสามารถใช้ได้หลายภาษาเช่น vb.net, c#, c++, j#

ก็แล้วแต่ว่าจะถนัดอันไหน ซึ่งรูปแบบการเขียน asp.net นั้นแตกต่างจากการเขียน web ปรกติ

ถ้าลองเขียนแล้วจะรู้สึกว่าเราเขียนโปรแกรมจริงๆ ไม่ใช่เขียนเว็บเลย และ .net framework ก็ยัง

สามารถใช้พัฒนา windows application ได้อีกด้วย ซึ่งการเขียน gui นี้ก็มีรูปแบบไม่ต่างจากการ

เขียน web app มากนั้น ถ้าใครที่ใช้ .net framework เป็นก็สามารถเอามาใช้สร้าง application

ไม่ว่าจะเป็น win หรือ web ได้โดยไม่จำเป็นต้องศึกษาอะไรเพิ่มมากมาย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 15:37:25 By : tungman
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ครับ เขียน .NET นี่ทำได้หลายหลายจริง ๆ ครับ ตอนแรกผมก็เขียนเฉพาะ ASP.NET อย่างเดียว แต่ช่วงนี้ก็มีงานพวก Win App , Console App , Device Mobile และอื่น ๆ มันทำได้หลากหลายครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 15:48:57 By : webmaster
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณที่แนะนำค่ะ ยิ่งทำให้อยากศึกษามากขึ้น

ขอถามให้หายข้องใจอีกหน่อยนะค่ะ

ASP.net ชื่อนี้ ไม่ใช่ภาษาเขียนเว็บ แต่เป็น เทคโนโลยีใช่ไหมค่ะ หรือคืออะไร งงๆเพราะเห็นบอกว่า

ภาษาที่ใช้พัฒนานั้นสามารถใช้ได้หลายภาษาเช่น vb.net, c#, c++, j#

แล้วเราจะเริ่มศึกษาภาษาใหนดีอ่ะ vb.net, c#, c++, j# อันใหนดีที่สุดค่ะ


และ อีกอย่างคือ ASP.net ใช้ พวก CSS , Javascript ได้หรือป่าว แบบว่าไม่รู้จริงๆค่ะ


ประวัติการแก้ไข
2010-07-29 16:33:21
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 16:31:24 By : Avrill
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


Quote:
ASP.net ชื่อนี้ ไม่ใช่ภาษาเขียนเว็บ แต่เป็น เทคโนโลยีใช่ไหมค่ะ


- ถูกต้องนะครับ

Quote:
แล้วเราจะเริ่มศึกษาภาษาใหนดีอ่ะ vb.net, c#, c++, j# อันใหนดีที่สุดค่ะ


- อันไหนก็ได้ครับ แต่ผมเขียน c# ของคุณมีพื้นฐาน php ก็น่าจะ c# เช่นเดียวกัน

เพราะ syntax มันใกล้เคียงกว่าอันอื่น จะเข้าใจได้เร็วขึ้น

Quote:
และ อีกอย่างคือ ASP.net ใช้ พวก CSS , Javascript ได้หรือป่าว แบบว่าไม่รู้จริงๆค่ะ


- มีหมดครับ และก็มีที่ปรับปรุงให้ฉลาดกว่าเดิมด้วยครับ เช่น css ถ้าเปรียบ css เป็น style sheet ฝั่ง client

asp.net ก็มี skin เป็น style sheet ฝั่ง server แต่สามารถใช้ทั้งสองแบบปนๆ กันได้ครับ ส่วน javascript

asp.net ก็สามารถ add เป็น resource ได้ครับ เวลาใช้งานก็ไม่มีปัญหาเรื่องไม่เจอ file คือมันไปรวมอยู่

ใน dll ของเราแล้ว


ประวัติการแก้ไข
2010-07-29 17:06:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-29 16:34:57 By : tungman
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอนนี้ ลงโปรแกรม Visual Studio 2010 เรียบร้อยแล้ว

มีคำถามอีก 2 ข้อค่ะ


1.เราต้องติดตั้ง IIS Web Server ด้วยใช่ไหมค่ะ

2.ที่เครื่องลง appserv จำลอง server อยู่แล้ว ถ้าลง IIS Web Server จะมีปัญหาหรือป่าวค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 11:24:26 By : Avrill
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ลงได้ครับไม่มีปัญหาแต่ต้องเปลี่ยน port ให้ iis ไปใช้ port อื่นแทน

ซึ่ง default ของ apache และ iis มันจะเป็น 80 ก็ให้เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นอย่าใช้ซ้ำกัน

โดย iis ให้ไปเปลี่ยนที่ property ของ iis ได้เลยครับตรง tab website-->tcp port

เวลาเรียก localhost ก็ตามด้วยชื่อ port เช่น สมมุติว่าเปลี่ยนเป็น 8080

ก็เรียกด้วย http://localhost:8080

หรืออีกแบบก็เอา apache ออกแล้วลง php ใน iis มันก็สามารถใช้ iis รัน php ได้เช่นกันครับ

ตามนี้ https://www.thaicreate.com/php/php-install-iis.html


ประวัติการแก้ไข
2010-07-30 11:43:55
2010-07-30 11:48:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 11:40:06 By : tungman
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ทำตามลิ้งค์นี้ทุกอย่างแล้ว แต่ไม่สำเร็จ

https://www.thaicreate.com/asp.net/windows7-config-iis7-asp.net.html

เวลาเข้า http://localhost มัน ขึ้น Internet Explorer cannot display the webpage

iis



ลองเข้าไปใน

control panel-->administrative tools--->Internet Information Services

ตรง สถานะมันก็ start อยู่นะ

ตรง Default Web Site ก็อยู่ในสถานะ start เหมือนกันนะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 15:45:38 By : Avrill
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เห็นบอกว่าในเครื่องมี apache อยู่แล้ว ไม่ทราบว่าได้เอาออกหรือ เปลี่ยนเลข port ไปหรือยังครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 15:56:14 By : tungman
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลบ apache ออกแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:08:56 By : Avrill
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


อาจจะ start อยู่ก็ได้ครับ แต่ใน default document ดันไม่ได้ใส่ชื่อไฟล์ iisstart เอาไว้มันเลยบอกว่าไม่มี file

ลองเข้าไปที่ ..\Inetpub\wwwroot ดูครับ แล้วเขียน html ไปวางดู

Default.htm
<html>
   <head>
      <title>Hello World</title>
   </head>
   <body>
      <span>Hello World</span>
   </body>
</html>


แล้วลองเรียกผ่าน iis ดู แบบนี้

Quote:
http://localhost/default.htm

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:22:55 By : tungman
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 18 เขียนโดย : tungman เมื่อวันที่ 2010-07-30 16:22:55
รายละเอียดของการตอบ ::
..ไม่ได้เหมือนเดิมค่ะ ทำไงดี

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:34:37 By : Avrill
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


วันนี้กะว่า จะออกไปหาหนังสือดีๆสัก 2 เล่ม เล่มนึงC# อีกเล่มนึง ASP.NET ของเล่มใหน ค่ายใหนดีแนะนำได้ไหมค่ะ



เอ่อ VB 2008 และ C# 2008 กับ VB.NET และ C#.NET มันอันเดียวกันไหมเอ่ย


ประวัติการแก้ไข
2010-07-30 16:44:35
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:42:16 By : Avrill
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ลองใช้ loop back ip สิครับ ระบบมันอาจจะ block ชื่อ localhost กับเลข port อยู่ก็ได้

เพราะเลขนี้ก่อนแรกเป็นของ apache ลองเปลี่ยนเป็นแบบนี้ดู

Quote:
http://127.0.0.1/default.htm

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:47:42 By : tungman
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ถ้าจะเขียน asp.net ก็ซื้อ asp.net มาสักเล่มก็พอครับ เพราะหนังสือของไทยส่วนใหญ่เก่าไม่ค่อย update

ให้หาโจทย์ในหนังสือมาทำดูก่อน พอเป็นแนวทางก่อน ส่วนกระผมซื้อหนังสือมาทิ้งเลยครับ ไม่ได้ใช้เลย

งมอยู่ 2-3 เดือน จนไปเขียนเกมด้วย xna นั่นแหละ (เพราะจินตนาการเป็น object ได้เห็นภาพมากกว่า)

ถึงได้เข้าใจ oop คราวที่จะทำอะไรกับ .net ก็สบายเลย
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:53:42 By : tungman
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : tungman เมื่อวันที่ 2010-07-30 16:47:42
รายละเอียดของการตอบ ::
.แบบนี้ได้ค่ะ http://127.0.0.1/ แล้วจะแก้ให้เป็น localhost ได้ไหมค่ะ



ประวัติการแก้ไข
2010-07-30 16:56:54
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 16:56:19 By : Avrill
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


port 80 มันติดไปกับ apache ครับ มันเลยใช้ localhost ไม่ได้ แล้วทำไงให้มันคืนมาล่ะเนี่ย

ติดไว้ก่อนแล้วกัน แต่ถ้าให้บอกตอนนี้ก็ต้องเปลี่ยน iis ให้ไปใช้ port อื่น แล้วเรียกด้วย

Quote:
http://localhost:เลข port ใหม่


ส่วน

Quote:
เอ่อ VB 2008 และ C# 2008 กับ VB.NET และ C#.NET มันอันเดียวกันไหมเอ่ย


- ถ้า c# ก็เป็น cli ของ .net เลยครับไม่ว่าจะเป็นปีไหนก็ตาม ส่วน vb ถ้าไม่ใช่ vb6 ก็เป็น cli ของ .net หมดครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 17:02:28 By : tungman
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
โดย iis ให้ไปเปลี่ยนที่ property ของ iis ได้เลยครับตรง tab website-->tcp port


หาตรงนี้ไม่เจอค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 17:19:00 By : Avrill
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


รู้แล้วครับ มาทำให้ใช้ localhost ได้ดีกว่า

แต่ก่อนอื่นให้ลืมเรื่องที่ผมมั่วเรื่อง port ไปก่อนนะครับ เพราะไม่ได้เกี่ยวกันเลย

มันเป็นเพราะไม่ได้มีการ mapping localhost เอาไว้ครับ อาจจะหายไปตอนลบ apache

ให้แก้โดย

เปิดไฟล์ C:\windows\system32\drivers\etc\hosts ด้วย text editor เช่น notepad ก็ได้ครับ

แล้วจะเจอข้อความเป็น text ประมาณนี้

hosts
# Copyright (c) 1993-1999 Microsoft Corp.
#
# This is a sample HOSTS file used by Microsoft TCP/IP for Windows.
#
# This file contains the mappings of IP addresses to host names. Each
# entry should be kept on an individual line. The IP address should
# be placed in the first column followed by the corresponding host name.
# The IP address and the host name should be separated by at least one
# space.
#
# Additionally, comments (such as these) may be inserted on individual
# lines or following the machine name denoted by a '#' symbol.
#
# For example:
#
#102.54.94.97 rhino.acme.com # source server
#38.25.63.10 x.acme.com # x client host
127.0.0.1 localhost


ตรงบรรทัดสุดท้ายถ้าไม่เหมือน ก็แก้ให้เหมือนซะครับ ซึ่งจะเปลี่ยนจาก localhost

เป็นอะไรก็ได้ เช่น เปลี่ยนเป็น tungman เราก็สามารถเรียกด้วย url http://tungman ก็ได้ครับ

พอแก้เสร็จก็ save แล้ว restart แล้วลองเรียกดูครับ

ที่มา: http://www.expert2you.com/view_question2.php?q_id=7814
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-30 18:59:04 By : tungman
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ได้แล้วจร้าา ขอบคุณมากนะค่ะ

ลองลงทั้ง apache และ IIS ตอนนี้ก็ใช้ได้ทั้งสองตัวค่ะ ไปเปลี่ยน port ของ IIS ตามที่คุณบอกมา


แต่ตอนนี้ติดปัญหาใหม่ค่ะ เปิด new project ไม่ได้ค่ะ ไม่รู้เป็นไรมันขึ้นแบบนี้ค่ะ

vc
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-31 10:46:15 By : Avrill
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


ติด permission ของ windows 7 ครับ

user ที่คุณใช้ไม่สามารถเข้าไปเขียน registry ได้ เพราะไม่ได้กำหนดสิทธิ์ไว้

จริงๆ มันไปเขียน registry แค่ให้จำ recent project เองแค่นี้ก็ไม่ยอม (-_-")

แก้โดย

วิธีที่ 1. ต้องเปลี่ยน user ไปใช้ admin ครับ

วิธีที่ 2. ให้ทำตาม http://support.microsoft.com/kb/842795 ตรง WORKAROUND ครับ

และขอเดาว่าคุณใช้ windows 7 ultimate อยู่


ประวัติการแก้ไข
2010-07-31 11:51:32
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-07-31 11:49:26 By : tungman
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 480 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณค่ะ

ลองทำแล้วไม่ได้ค่ะ ก็เลยเดาว่าน่าจะเป็นที่ 64bit เพราะเครื่องที่ออฟฟิตลง 32 bit ใช้ได้ไม่มีปัญหา
ก็เลย format ลง windows 7 32bit ค่ะ ตอนนี้ใช้ได้แล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-08-03 17:32:48 By : Avrill
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 5 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สรุปให้ฟังครับ เทคโนโลยี Dotnet สามารถรองรับ และพัฒนา ได้หลายภาษาครับ ไม่จำต้อง VB อย่างมันสามารถรองรับทุกภาษา
ถาม...ทั่วโลกมีสักกี่โปรแกรม ที่สามารถพัฒนาและรองรับภาษาหลาย ๆ ได้ (เฉพาะนั้นคนเขียน Dotnet ได้ค่าตัวแพง เพราะเขาไม่ได้เขียนเป็นแค่ภาษาเดียวครับ อย่างต่ำ 3 ภาษาได้อยู่ในมือ C++, C# ,VB และพวก Js Script Css อีก )
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-08-04 11:41:51 By : Tumcom2005
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 321 )
บทความ ( 5 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ชอบ C# ครับ OOP มันโดน Syntax มันสวย โอ้ก้อดดดดด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2010-08-07 19:18:37 By : kenessar
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 30 เขียนโดย : Tumcom2005 เมื่อวันที่ 2010-08-04 11:41:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมก็ได้หลายภาษานะ แต่ไม่เก่งสักภาษา เลยได้เงินติ๊ดเดียวไง

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-04 22:39:59 By : PlaKriM
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 258 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 33 เขียนโดย : PlaKriM เมื่อวันที่ 2011-05-04 22:39:59
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ประกิมก็ถ่อมตัวทุกงานเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-23 23:24:31 By : naked13
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 11,835 )
บทความ ( 10 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 34 เขียนโดย : naked13 เมื่อวันที่ 2011-05-23 23:24:31
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมไม่เก่งพอครับ ถึงมั่วได้หลายภาษา แต่ก็ยังเข้าไม่ถึงแก่นของแต่ละภาษา เอาตัวรอดไปได้วันๆ เลยดักดาน ไม่ได้ไปไหนเลย อยู่ที่เดียวตั้งแต่จบยันปัจจุบัน 555

สมองเรามันก็เหมือน OS ครับ ถ้าไม่ Upgrade มันก็ตกรุ่น

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-24 00:46:13 By : PlaKriM
 


 

No. 36



โพสกระทู้ ( 2,794 )
บทความ ( 0 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


เหมือนกันครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-30 10:36:43 By : panyapol
 


 

No. 37



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ตอนนี้ก็ตกรุ่นเหมือนกัน ถ้าเปรียบเป็น Windows คงจะเป็น Windows Me หรือ 98


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2011-05-30 10:52:38 By : webmaster
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : เห็นในประกาศรับสมัครงานทำไม VB.NET ,ASP.NET เงินเดือนสูงจังค่ะ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: นำเข้าสินค้าจากจีน, Taobao, เฟอร์นิเจอร์, ของพรีเมี่ยม, ร่ม, ปากกา, power bank, แฟลชไดร์ฟ, กระบอกน้ำ

Load balance : Server 03
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2024 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่