Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,967

HOME > .NET Framework > Forum > C# Check Numeric เช็คค่า ให้กรอกได้เฉพาะตัวเลข ใน Textbox (C#.NET WinApp)



 

C# Check Numeric เช็คค่า ให้กรอกได้เฉพาะตัวเลข ใน Textbox (C#.NET WinApp)

 



Topic : 043393



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook



เช็คค่า ให้กรอกได้เฉพาะตัวเลข ใน textbox เพื่อไม่ให้กรอกตัวอักษรอื่น ใช้ในการทำ สต๊อกสินค้าครับ



Tag : - - - -







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2010-05-27 16:00:09 By : hamutaru View : 36258 Reply : 36
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 249 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (C#)
// คีย์ได้เฉพาะตัวเลข ,backspace,(.) ,และเครื่องหมาย (-)
public static bool CheckKeycode(TextBox targettextbox, char CurrentChar)
        {

            if ((int)CurrentChar >= 45 && (int)CurrentChar <= 57 && (int)CurrentChar != 8 && (int)CurrentChar != 47) 
            {
                return false;   
            }

            if (Convert.ToString (CurrentChar )== "." && targettextbox .Text .IndexOf (".") == -1)
            {
                return false;
            }
            if (CurrentChar == Convert .ToChar (Keys.Back ))
            {
                return false;
            }

            return true;
        }







Date : 2010-05-27 16:12:54 By : tee
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 168 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
        private void txtBox1_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
        {
            int cInt = Convert.ToInt32(e.KeyChar);
            if ((int)e.KeyChar >= 48 && (int)e.KeyChar <= 57 || cInt == 8)
            {
                e.Handled = false;
            }
            else
            {
                e.Handled = true;
            }
        }

Date : 2010-05-27 20:51:02 By : msorawich
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้สักอันเลย
Date : 2010-07-06 11:27:45 By : thaic
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 198 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (C#)
private void txtBox1_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e) 
  {
        if((e.KeyChar < Convert.ToChar(47) | e.KeyChar(58)) && e.KeyChar != Convert.ToChar(8))
{
 e.Handled = true;
}
}

Date : 2010-07-06 13:17:03 By : Programmer ด้อยปัญญา สำนัก ทองเสียง
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


อันใหม่ก็ Error T_T
Date : 2010-07-06 15:03:07 By : thaic
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 3,144 )
บทความ ( 1 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์


error ว่าไรก็โพสมาดิวุ้ย ให้เดาแบบนี้ใครจะทำให้ถูก @#!$$#[email protected]$
Date : 2010-07-06 16:20:22 By : tungman
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ลืมไป ครับ ขอประทานอภัย
Error 1 Non-invocable member 'System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs.KeyChar' cannot be used like a method.
Date : 2010-07-06 16:24:31 By : thaic
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์



Date : 2010-07-07 09:59:17 By : thaic
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


อย่ามัวรอ code หล่นลงมาจากฟ้าค่ะ

code บางอันที่หล่นมาบางอันจะแรง ทับอวัยวะบวมเอาได้

หาทางเองคู่กันไปด้วยค่ะ

น้ำใจอะมีค่ะแต่อยากให้ยืนด้วยลำ code ของตัวเองนะคะ
Date : 2010-07-07 11:01:27 By : blurEyes
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


เออ มันก็จริงครับแต่ว่ามันเหนือความสามารถ จริงๆ เป็น PHP ยังพอว่า
Date : 2010-07-07 11:52:04 By : thaic
 


 

No. 11



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
        private void textBox2_TextChanged_1(object sender, EventArgs e)
        {
            try
            {
                
                if (textBox2.Text == "")
                {

                }
                else
                {
                    string bb2 = textBox2.Text;
                    int all = int.Parse(bb2);
                    if (all > 34)
                    {
                        label3.Visible = true;
                    }
                    else
                    {
                        label3.Visible = false;

                    }
                }
            }
            catch
            {
                textBox2.Text = "";
                return;
            }

        }


เล่นเอาเหนื่อยเลย คิดได้แต่ Code สไตล์ ไทบ้านๆ พอใช้ได้

ส่วนพวก
Code (C#)
private void textBox2_keypress(object sender, EventArgs e)
private void textBox2_keyup(object sender, EventArgs e)
private void textBox2_keydown(object sender, EventArgs e)

ใช้ไม่ได้สักอัน(เพราะใช้ไม่เป็นไม่มีคนแนะนำไม่รู้จะห่วงความรู้ไว้ทำไม )

ขนาดเว็บมันเองยังอธิบายยกตัวอย่างทำตามยังไม่ได้ผลเลย - -* เศร้าใจ
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.control.keydown.aspx
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.control.keyup.aspx
http://msdn.microsoft.com/en-us/library/system.windows.forms.control.keypress.aspx
Date : 2010-07-07 14:47:55 By : thaic
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 1,603 )
บทความ ( 1 )



สถานะออฟไลน์


Quote:
ใช้ไม่ได้สักอัน(เพราะใช้ไม่เป็นไม่มีคนแนะนำไม่รู้จะห่วงความรู้ไว้ทำไม )


ถ้ารอไม่ได้ ไม่ได้ดั่งใจ

แล้วสรุปออกมาอย่างนั้น

ก้อขอให้คุณสนุกกับการเขียนโปรแกรมนะคะ

ให้เจริญๆในแบบของคุณละกัน

อวยพรค่ะไม่ได้ประชด
Date : 2010-07-07 15:11:14 By : blurEyes
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 66 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ไม่ได้ว่าอะไรครับพอดีเป็นคนใจร้อน ต้องขออภัยทุกๆ ท่านด้วยครับ จริงๆ อยากให้แนะนำ การใช้ keypress keyup keydown แค่นั้นเองไม่ได้อยากได้ Code ที่เป็นความลับที่ใช้หากินแค่ยอากได้แนวทาง เหมือน โจย์ ที่ต้องแสดงวิธีทำ อยากได้แต่วิธีทำตัวอย่างเล็กๆน้อยๆๆๆ พอดีเมื่อวาน คนตอบไว้มากเลยคิดว่าจะมีคนอยู่เยอะ อืม พอเข้าใจครับบ้างคำถาม มันเป็นอะไรทีทำง่ายๆ !!!ขอบพระคุณครับ!!!


Quote:
code บางอันที่หล่นมาบางอันจะแรง ทับอวัยวะบวมเอาได้

มีด้วยเหรอ ฮ่าฮ่าๆ โหดร้าย
Date : 2010-07-07 15:35:58 By : thaic
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลืมกลับมาขอบคุณ ขอบคุณทุกๆท่าน ผมใช้โค๊ดของคุณ Pae ได้ผล ^^
Date : 2010-07-19 10:50:27 By : hamutaru
 


 

No. 15

Guest


Code (C#)
private void textBox2_keypress(object sender, EventArgs e)
private void textBox2_keyup(object sender, EventArgs e)
private void textBox2_keydown(object sender, EventArgs e)


พวกนี้นะครับ ใช่ได้นะครับคุณก็เข้าไปเอาที่Event ของ textBox2 ซิครับ
ขั้นตอนแรกคุณไปที่หน้าDesign คลิ๊กที่ textBox2 แล้วไปที่PropertyของTextBox2 เลือกEventรูปสายฟ้านั้นล่ะครับแล้วก็
ไปที่เลือกเอามาเลยว่าจะใช้Eventอะไร
ไม่ใช่ว่าให้คุณCopy ไปวางเฉยๆ Copyแล้ววางทั้งชาติมันก็Error แบบที่คุณเจอสิครับ และก้ไม่ได้ด้วยครับคุณ thaic
Date : 2011-03-16 22:07:04 By : ืช้าไปหน่อย
 


 

No. 16

Guest


Code (VB.NET)
Private Sub Txt_P_KeyPress(ByVal sender As System.Object, ByVal e As System.Windows.Forms.KeyPressEventArgs) Handles Txt_P.KeyPress
        If Asc(e.KeyChar) = 13 Then
            If (Txt_P.Text = "") Then
                Txt_P.Focus()
            Else
                Txt_R.Focus()
            End If
        End If
        Select Case Asc(e.KeyChar) ' คีย์ได้แค่ตัวเลขเท่านั้น
            Case 48 To 57
            Case Keys.Back
            Case Else
                e.Handled = True
        End Select
End Sub

Date : 2011-03-30 13:36:40 By : kik
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 349 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณ vbcrazy ครับ แร่มมากมาย
Date : 2011-04-17 23:38:51 By : sodamax
 


 

No. 18

Guest


ขอบคุณมากครับๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
กระจ่างมาก
Date : 2011-06-29 20:48:13 By : วิทคอมมือใหม่
 


 

No. 19

Guest


Code (C#)
private void txt1_keypress(object sender, KeypressEventArge e)
{
      char ch1 = e.KeyChar;
          if (! char.IsDigit(ch1) && ch1 ! = 8)
          {
            e.Handle = true;
          }
}

Date : 2011-07-06 10:17:03 By : วรรณ CPE
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 297 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
private void txtInput_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
{
      if (!(char.IsDigit(e.KeyChar) || char.IsControl(e.KeyChar)))
                  e.Handled = true;
}

Date : 2011-07-06 11:33:48 By : nooknoname
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 297 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code (C#)
        private void textBox3_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
        {
            if (System.Char.IsNumber(e.KeyChar) == false && e.KeyChar != 8)
                e.Handled = true;
        }

Date : 2011-07-06 11:40:56 By : nooknoname
 


 

No. 22

Guest


Code (C#)
ไม่มี Keypress จิงๆ นะ

Date : 2011-11-25 17:35:31 By : Help me
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 483 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


Code C#
private void txtIDFind_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
{
int isNumber = 0;
e.Handled = !int.TryParse(e.KeyChar.ToString(), out isNumber);
}

Date : 2012-04-19 14:03:50 By : taobsd
 


 

No. 24

Guest


มีนะครับตรงหัวข้อ Key นะครับ คลิกตรง TextBox ก่อนแล้วคลิก Event รูปสายฟ้า หาคำว่า Key แล้วเลือก Keypress กดตรงแถบขวาสุดว่างๆจะมีลูกศรชี้ลงแล้วคลิ๊กตรงว่างๆน่ะครับมันจะสร้างขึ้นมาให้เองแล้วเราก็ก๊อปปี้ Code ไปใส่ข้างในครับรับรองใช้ได้ 100 %
อันนี้เป็นการเช็คเลขทศนิยมครับ ^^

Code (C#)
private void KeyPressHandle(object sender, KeyPressEventArgs e)
        {
            if (!char.IsControl(e.KeyChar)
                && !char.IsDigit(e.KeyChar)
                && e.KeyChar != '.')
            {
                e.Handled = true;
            }
 
            // only allow one decimal point
            if (e.KeyChar == '.'
                && (sender as TextBox).Text.IndexOf('.') > -1)
            {
                e.Handled = true;
            }
        }

Date : 2012-06-02 10:35:56 By : นักสร้าง
 


 

No. 25

Guest


ที่มาครับ : http://www.codetoday.net/default.aspx?g=posts&m=8548
Date : 2012-06-02 10:37:37 By : นักสร้าง
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

คุณไม่ได้ใช้ Code behind หรือป่าว เลยไม่มี
Date : 2012-06-03 18:54:21 By : thealmostzz
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 171 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (C#)
	{
		if (IsNumeric(TextBox1.Text) == false) {
			MsgBox("ส่วนลดกรุณากรอกเป็นตัวเลขเท่านั้น");
		}
		else {
			MsgBox("OK");
		}
	}






ประวัติการแก้ไข
2012-06-03 19:51:52
2012-06-03 19:52:25
Date : 2012-06-03 19:51:32 By : billkyz5
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 10 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบช้าไปหน่อยแบบนี้เป็นแบบของผมนะครับ

อันจะไม่มีเริ่มจาก 0
Code (C#)
private void textBox1_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
        {
            if (e.KeyChar == (char)Keys.Enter && textBox1.Text.Trim() != "")
            {
                textBox2.Focus();
            }
            else if ((e.KeyChar <= '0' || e.KeyChar > '9') && (e.KeyChar != '\b') && textBox1.Text.Length == 0)
            {
                e.Handled = true;
                return;
            }
            else if ((e.KeyChar < '0' || e.KeyChar > '9') && (e.KeyChar != '\b'))
            {
                e.Handled = true;
                return;
            }
        }

Date : 2012-06-05 15:02:50 By : kkcc
 


 

No. 29

Guest


ขอบคคณครับ
ผมลอง ใช้โค้ด ของ คุณ tee และ คุณ vbcrazy มาดัดแปลง นิดหน่อย
ใช้ได้ดีเลยครับ
ขอบคุณนะครับ
ที่ช่วยแชร์ควารู้ให้คนอื่นๆ
Date : 2012-09-02 02:41:28 By : pear
 


 

No. 30

Guest


ขอบคุณ คุณ msorawich มากๆครับใช้ได้เลยครับแต่ก็อยากได้คอมเม้นของแต่ละบรรทัดเหมือนกันเพราะงงๆเกี่ยวกับ ฟังชั่นแต่พอรู้เรื่อง if else เพราะเลขนั้นน่าจะประมาณเป็นรหัสแป้นพิมพ์ หรือเปล่า 5555

แต่ยังไงก็ขอบคุณครับ
Date : 2012-11-24 20:07:59 By : kang
 


 

No. 31

Guest


สงสาร เพื่อคนอื่นมา search ดู ง่ายๆ เลยวิธีเช็ค ใช้ tryparse
คำสั่งนี้จะ return ค่าออกมาสองตัวคือแปลงได้หรือไม่ได้ และค่าหลังจากแปลงแล้วก็เอาไปเช็คเอา

int ans;
result = int.tryparse(textbox1.text, out ans);
if( result == false)
{
MessageBox.Show("กรอกตัวเลขดิแสดดดด");
}
Date : 2013-07-13 00:13:30 By : morleng
 


 

No. 32

Guest


private void spt01_txtNoDate_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
{
if (!(char.IsDigit(e.KeyChar) || char.IsControl(e.KeyChar) || e.KeyChar == '.' || e.KeyChar == ',')) e.Handled = true;
}
Date : 2014-03-29 11:42:41 By : skyImagine
 


 

No. 33

Guest


public bool ValidateNumber(int CurrentChar)
{

switch (CurrentChar)
{
case 8://--------- "BackSpace"
case 46://--------- "."
case 48://--------- "0"
case 49://--------- "1"
case 50://--------- "2"
case 51://--------- "3"
case 52://--------- "4"
case 53://--------- "5"
case 54://--------- "6"
case 55://--------- "7"
case 56://--------- "8"
case 57://--------- "9"
return false;
default:
return true;
}
}

และ ใน
private void txtNewEditQty_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
{
e.Handled = ValidateNumber(e.KeyChar);

}
Date : 2014-08-25 12:10:40 By : ืnik
 


 

No. 34

Guest


Code ของคุณ tee เวลาจะเอาไปใช้งานต้องทำยังไงบ้างครับ

head]Code (C#)[/head]
if (CheckKeycode(txtPhone))
{
       MessageBox.Show("กรุณาใส่แต่ตัวเลข", "คำเตือน", MessageBoxButtons.OK, MessageBoxIcon.Warning);
       return;
}
))

ลองใส่อย่างงี้แล้วขึ้น error อ่ะครับ

Error 1 No overload for method 'CheckKeycode' takes 1 arguments C:\Users\Aeqosplus\Documents\Visual Studio 2010\Projects\Bus\Bus\FAddMember.cs 149 73 Bus
Date : 2014-12-15 13:04:21 By : เด็กใหม่ c#
 


 

No. 35

Guest


Add Toolbox : ToolTip

Code (C#)
        private void Alert(string Msg, TextBox txt)
        {
            toolTip1.Show(string.Empty, txt, 0);
            toolTip1.ToolTipTitle = Msg;
            toolTip1.Show("0-9", txt, txt.Height, 25, 2000);
            txt.Focus();
        }

        private void txtTel_KeyPress(object sender, KeyPressEventArgs e)
        {
            int cInt = Convert.ToInt32(e.KeyChar);
            
            if (e.KeyChar < 47 || e.KeyChar > 57)
            {
                Alert("ใส่ได้เฉพาค่าตัวเลขเท่านั้น", txtTel);
                e.Handled = true;
            }
            if (e.KeyChar == 8 || e.KeyChar == 46)
                e.Handled = false;
        }

Date : 2015-07-03 11:55:33 By : โปรแกรมเมอร์กากๆ
 


 

No. 36

Guest



2010-05-27 16:00:09
ถึง
2015-07-03 11:55:33


คนบางคนก็พูดว่า (น้ำท่วม)
ฟ้าฝนอุดมสมบูรณ์ ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว

คนบางคนก็พูดว่า (ฝนแล้ง)
เมืองอีสวน กำลังเดือดร้อน มันเป็นย่อนเจ้าข้านายมัน
Date : 2015-07-05 21:38:08 By : หน้าฮี
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : C# Check Numeric เช็คค่า ให้กรอกได้เฉพาะตัวเลข ใน Textbox (C#.NET WinApp)
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 04
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่