Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,987

HOME > .NET Framework > Forum > สอบถามวิธีเขียนโดยใช้ ฟิลด์จากตางรางที่ 1 ไปค้นหาตารางที่ 2



 

สอบถามวิธีเขียนโดยใช้ ฟิลด์จากตางรางที่ 1 ไปค้นหาตารางที่ 2

 



Topic : 136262



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook



รบกวนสอบถาม query เขียนยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดังรุปด้วยครับ
ใช้ฟิลด์จากตางรางอีกอันไปค้นหาตารางที่สองที่มีข้อมูลเหมือนกัน

sql



Tag : .NET, Ms Access, MySQL, VB.NET







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2021-07-13 19:36:49 By : nk4ever View : 299 Reply : 7
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 4,350 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ต้องดูที่เงื่อนไขนะครับ
ว่าจะค้นหาอะไร

ลองนำข้อมูลจริงๆ ที่เราทำประจำ ไปค้นดูครับ
เราจะพบขั้นตอน และ เงื่อนไขที่ต้องการอยู่ในตัวอยู่แล้ว

คือแปลงจากภาษาคนที่เราใช้อยู่ประจำๆๆ ให้เป็น คิวรี่ได้เลย

แต่หากไม่เคยใช้ หรือทำงาน เลย
ก็ต้องสมมุติเอาว่า เราจะค้นอะไร กันแน่ ครับ






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-14 10:47:06 By : Dr.K
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dr.K เมื่อวันที่ 2021-07-14 10:47:06
รายละเอียดของการตอบ ::
เลขที่ใบสั่งซื้อครับ ตอนนี้มีนค้นหาได้ที่ละเลขอยู่ ผมต้องการเอาหมายเลขสั่งซื้อจาก multi line text box ไปค้นหา ฟิลด์หมายเลขสั่งซื้อ แต่ไม่รู้วิธีเขียน query
ตอนนี้ export ข้อมูลมาแล้วยัง vlookup กับ excel อยู่เลย ต่อให้ทำฟอร์มกรอกก็ยังไม่ค่อยสะดวก

รบกวนท่านที่รู้หน่อยนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-15 17:05:39 By : nk4ever
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dr.K เมื่อวันที่ 2021-07-14 10:47:06
รายละเอียดของการตอบ ::

SELECT TABLE2.* IN TABLE2 WHERE TABLE2.FIELD1 IN TABLE1.FIELD2
ใช่แบบนี้หรือเปล่าครับ เดี๋ยวจะลองเทสดูก่อน




ประวัติการแก้ไข
2021-07-15 17:13:39
2021-07-15 17:13:45
2021-07-15 17:13:51
2021-07-15 17:13:57
2021-07-15 17:14:03
2021-07-15 17:14:08
2021-07-15 17:14:14
2021-07-15 17:14:20
2021-07-15 17:14:26
2021-07-15 17:14:32
2021-07-15 17:21:09
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-15 17:12:58 By : nk4ever
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 77 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : Dr.K เมื่อวันที่ 2021-07-14 10:47:06
รายละเอียดของการตอบ ::
ลืมบอกไปว่าผมเอา ข้อมูลใน textbox ไปทำเป็น database ชั่วคราว บน workspace ก่อน แต่ไม่ได้ append ลงใน disk (ใส่ชื่อเฉยๆ ไม่เป็น full path ไม่รู้ว่าเก็บใน temp มั้ย)
ที่ทำแบบนี้เพราะ ถ้าเขียนเป็น array เป็น where table2.field1 in ('val1', 'val2', val3', ...) แล้วถ้ายาวเกินไปมันจะอ่านยากตอน debug

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-15 17:20:22 By : nk4ever
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 4,350 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 2 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2021-07-15 17:05:39
รายละเอียดของการตอบ ::
จาก multiline นี้ ลอง spilt('\n') ไป ค้นได้เลย ครับ
for loop และ ใช้ and ในการ เชื่อม sql แค่นั้นก็น่าจะเพียงพอ

แต่ส่วนตัวมองว่าอาจจะไม่สะดวกกับ user และ อาจจะผิดหลักการทำงาน ด้วย ที่ต้องมาค้นหา หลายๆใบสั่งซื้อโดยที่ไม่เกี่ยวเนื่องกัน
ยกเว้นว่า หลายๆใบที่ว่า มันเกี่ยวเนื่องกัน เช่น เป็น job เดียวกัน แล้ว มีหลายๆใบ ถ้าแบบนั้น อาจจะลองเพิ่มมาอีกตาราง เพื่อให้รวมกันใน index เดียว แบบนั้น เราสามารถค้นได้เร็วกว่า ครับ

แต่ถ้าไม่เกี่ยวกัน และ อยากค้นดู ก็น่าจะใช้วิธี split มานี่แหละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-16 08:04:19 By : lamaka.tor
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 4,350 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : nk4ever เมื่อวันที่ 2021-07-15 17:12:58
รายละเอียดของการตอบ ::
https://www.thaicreate.com/tutorial/sql-where.html

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-16 08:06:13 By : lamaka.tor
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 4,350 )
บทความ ( 23 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

ถ้าใช้ ms access ลองทำเป็นหลายๆไฟล์ดูครับ
อาจจะไฟล์ละ 4-5 ตาราง แล้วแต่เราเลย
โดยอาจจะออกแบบให้เป็น ตารางข้อมูลเสถียรกับ เคลื่อนไหวก็ได้(ผมเองก็ไม่รู้ศัพท์เฉพาะทาง เรียกอะไร เพราะไม่เคยเรียนมา)

ผมเคยเล่นโปรแกรมบัญชีตัวหนึ่ง พบว่า
ฐานข้อมูลมีไฟล์ ms access 10 กว่าไฟล์
แล้วมีอีกไฟล์ที่จะดึงข้อมูล แต่ละไฟล์มาจัดการ รวมมาเป็นไฟล์เดียว
ถ้าสนใจ ลองหาอ่านในหนังสือเกี่ยวกับ ms access ได้ครับ

ข้อดีของมันคือ ทำให้ไฟล์เราไม่ใหญ่เกินไป ทำให้ไม่ช้าเวลาทำงาน

นอกจากนี้ยังมีประเภทที่เก็บข้อมูลรายเดือน เช่นโปรแกรม payroll บางตัวก็จะเก็บข้อมูลเคลื่อนไหวประจำเดือน โดยเก็บในโฟลเดอร์แต่ละเดือน แบบนั้นก็ช่วยได้


แต่สุดท้ายทุกๆโปรแกรมก็มาจบลงที่การเขียนโปรแกรมขึ้นมาเพื่อควบคุมมัน ครับ
อาจจะเพราะ การมีเพียงแค่ ไฟล์ ms access อย่างเดียวมันไม่ตอบโจทย์ user ละมั้ง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2021-07-16 08:16:15 By : lamaka.tor
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : สอบถามวิธีเขียนโดยใช้ ฟิลด์จากตางรางที่ 1 ไปค้นหาตารางที่ 2
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2022 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่