Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 108,844

HOME > Mobile > Mobile Forum > [iOS] Thread 1 signal sigabrt คืออะไรครับ มือใหม่รบกวนด้วยครับ มีไฟล์โปรเจคแนบครับ



 

[iOS] Thread 1 signal sigabrt คืออะไรครับ มือใหม่รบกวนด้วยครับ มีไฟล์โปรเจคแนบครับ

 



Topic : 100721



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




Tread1

ตามรูปครับ ผมลองหัดตามหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับสอนเขียน iOS ครับ ทำตามตัวอย่างไปเรื่อยตั้งแต่คอมมานไลน์จนตอนนี้ถึงตัวอย่างการเปลี่ยนหน้าครับ(สอนการสลับหน้าอะไรพวกนี้) ก็เกิดปัญหานี้ระหว่างคอมไพครับ ขึ้นว่า thread 1 signal sigabrt ตัวเขียวๆ แท็บด้านซ้ายหยุดอยู่ตรงช่วง memory คือพึ่งเริ่มครับ ยังไม่เข้าใจเออเร่อมาก (เออเร่อพื้นฐานอื่นๆพอเข้าใจ) เป็นทั้งก่อนอัพจาก xcode4 เป็น xcode5 ครับ

ผมพิมพ์อาจไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่ ยังไงรบกวนดูภาพประกอบที่แนบไว้นะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

ไฟล์แนบครับ
http://www.facebook.com/l.php?u=http%3A%2F%2Fwww.upload-thai.com%2Fdownload.php%3Fid%3Ddd4ff7a67142d363a394303c5d562b6f&h=VAQGw_isj



Tag : Mobile, iPhone, Mobile









ประวัติการแก้ไข
2013-09-19 22:10:25
2013-09-19 22:10:55
2013-09-19 22:12:27
2013-09-19 22:34:55
Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2013-09-19 22:04:27 By : cruzercruz View : 4300 Reply : 10
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

Error นี้ไม่ได้บ่งบอกครับ จะต้องดูที่ Error Message ตรงมุมล่างขวา หรือไม่ก็เข้าไปทำตามตัวอย่างในบทความครับ ได้แน่นอน



iOS/iPhone Multiple View (Objective-C, iPhone, iPad)


จะไปเสียเวลาดูหนังสือทำไมครับ สุดท้ายก็จะต้องมาอ่านไทยครีเอทอยู่ดี






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 06:17:46 By : mr.win
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


จริงครับ ข้อมูลเวปนี้มีให้เยอะกว่ามากจริงๆ T^T ถ้า message ด่านล่างเห็นเขียนว่ายังไม่ได้เชื่อม UItableView ทั้งที่คิดว่ามันน่าจะเชื่อมไปแล้วถ้าทำตามหนังสือถูกทุกขั้นตอนหนะครับ งงเลยแบบนี้ ต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆสินะ ><

มาเริ่มเรียนรู้ใหม่ตามเวปนี้ดีกว่า d(>< ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 17:23:43 By : cruzercruz
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ลองดูครับ ไทยครีเอทไม่เคยทำให้ผิดหวัง
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 17:32:46 By : mr.win
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


สอบถามเพิ่มเติมครับ คือเริ่มสร้างโปรเจคมา ใน xcode5 มันไม่มีให้ติ้กตามตัวอย่างเหมือนตอน xcode4 ครับ แล้วพอสร้างมาก็ไม่มี .xib ให้เลยครับ

NonXib

NonXib2

ไม่ทราบว่าเป็นเหมือนกันหรือไม่ครับ แล้วมีวิธีแก้อย่างไร หรือสร้างขึ้นมาใหม่เองเลยครับ

ขอบคุณล่วงหน้าครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 22:08:46 By : cruzercruz
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

สงสัยใน Xcode 5 จะไม่มีแล้วมั่งครับ แต่มันให้ใช้ Storyboard แทนครับ เห็นไหม๊ Main.storyboard ครับ อ่านเพิ่มเติม



iOS/iPhone Storyboard and View , Multiple View (Objective-C, iPhone, iPad)


ต่างกันนิดหน่อยครับ ปกติถ้าเราใช้ xib มันจะแยกไฟล์กันครับ แต่ถ้าใช้ Storyboard มันจะรวมเอาทั้งหมดไว้ในไฟล์เดียวกัน
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 22:35:35 By : mr.win
 


 

No. 6



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

เดียวขอ Update ตัว Xcode เป็น Xcode 5 ก่อนครับ ไม่ได้เปิดมาร่วมเดือน ลืมจะหมดแล้ว
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 23:06:15 By : mr.win
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 14 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ขอบคุณครับ >< ปกติทำตามหนังสือเขาก็สอนด้วยการใช้ storyboard แต่ในไทยครีเอทเป็น .xib ก็เลยลองดู >< ผมว่ามันสะดวกสำหรับผมดี แม็คแอร์ จอ 11นิ้วมันเล็ก แยกหน้าเป็นไฟล์ก็ดูสะดวก ไปใช้ storyboard เหมือนโดนบีบในที่แคบๆ ><
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 23:39:30 By : cruzercruz
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 74,058 )
บทความ ( 838 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท

สถานะออฟไลน์
Twitter Facebook

ไม่ต่างกันหรอกครับ ปรับแต่งนิดหน่อยครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2013-09-20 23:54:07 By : mr.win
 


 

No. 9

Guest


ผมลองทำตามไทยครีเอททุกอย่าง ก็ได้ error เดียวกับเจ้าของกระทู้ ไม่รู้ว่าแก้ยังไงครับ

ช่วยด้วยครับ มือใหม่

Code
2014-11-22 19:57:00.106 UIalert view[870:3603] -[UIKeyboardInputManagerClient handleError:forRequest:] will retry sending generateCandidatesWithKeyboardState:candidateRange:continuation: to keyboard daemon after receiving Error Domain=NSCocoaErrorDomain Code=4097 "The operation couldn’t be completed. (Cocoa error 4097.)"
2014-11-22 19:57:08.307 UIalert view[870:60b] -[ViewController UIBottom:]: unrecognized selector sent to instance 0x8e1e0f0
2014-11-22 19:57:08.313 UIalert view[870:60b] *** Terminating app due to uncaught exception 'NSInvalidArgumentException', reason: '-[ViewController UIBottom:]: unrecognized selector sent to instance 0x8e1e0f0'
*** First throw call stack:
(
0 CoreFoundation 0x017ec1e4 __exceptionPreprocess + 180
1 libobjc.A.dylib 0x0156b8e5 objc_exception_throw + 44
2 CoreFoundation 0x01889243 -[NSObject(NSObject) doesNotRecognizeSelector:] + 275
3 CoreFoundation 0x017dc50b ___forwarding___ + 1019
4 CoreFoundation 0x017dc0ee _CF_forwarding_prep_0 + 14
5 libobjc.A.dylib 0x0157d880 -[NSObject performSelector:withObject:withObject:] + 77
6 UIKit 0x0022d3b9 -[UIApplication sendAction:to:from:forEvent:] + 108
7 UIKit 0x0022d345 -[UIApplication sendAction:toTarget:fromSender:forEvent:] + 61
8 UIKit 0x0032ebd1 -[UIControl sendAction:to:forEvent:] + 66
9 UIKit 0x0032efc6 -[UIControl _sendActionsForEvents:withEvent:] + 577
10 UIKit 0x0032e243 -[UIControl touchesEnded:withEvent:] + 641
11 UIKit 0x0026cddd -[UIWindow _sendTouchesForEvent:] + 852
12 UIKit 0x0026d9d1 -[UIWindow sendEvent:] + 1117
13 UIKit 0x0023f5f2 -[UIApplication sendEvent:] + 242
14 UIKit 0x00229353 _UIApplicationHandleEventQueue + 11455
15 CoreFoundation 0x0177577f __CFRUNLOOP_IS_CALLING_OUT_TO_A_SOURCE0_PERFORM_FUNCTION__ + 15
16 CoreFoundation 0x0177510b __CFRunLoopDoSources0 + 235
17 CoreFoundation 0x017921ae __CFRunLoopRun + 910
18 CoreFoundation 0x017919d3 CFRunLoopRunSpecific + 467
19 CoreFoundation 0x017917eb CFRunLoopRunInMode + 123
20 GraphicsServices 0x037e05ee GSEventRunModal + 192
21 GraphicsServices 0x037e042b GSEventRun + 104
22 UIKit 0x0022bf9b UIApplicationMain + 1225
23 UIalert view 0x0000303d main + 141
24 libdyld.dylib 0x01e3370d start + 1
25 ??? 0x00000001 0x0 + 1
)
libc++abi.dylib: terminating with uncaught exception of type NSException
(lldb)

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-23 11:05:20 By : YA
 


 

No. 10

Guest


หาทางแก้ได้แล้วครับ ใครมือใหม่ดูตามวีดิโอนี้เลยครับ ผมลองแล้ว ใช้ได้ครับ



https://www.youtube.com/watch?v=pfupnIGw_M8

มือใหม่ช่วยๆกันเน้อครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2014-11-23 11:30:57 By : YA
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : [iOS] Thread 1 signal sigabrt คืออะไรครับ มือใหม่รบกวนด้วยครับ มีไฟล์โปรเจคแนบครับ
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม , pangpond.com , pangpond.co.th , สำนักงานบัญชี.com , รถมือสอง

Load balance : Server 05
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2021 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 อัตราราคา คลิกที่นี่