Register Register Member Login Member Login Member Login Forgot Password ??
PHP , ASP , ASP.NET, VB.NET, C#, Java , jQuery , Android , iOS , Windows Phone
 

Registered : 107,660

HOME > PHP > PHP Forum > จากตัวอย่าง PHP MySQL Upload File to MySQL Database ผมจะแก้ไขยังไงให้เวลา INSERT ลงตาม DB ที่กำหนดไว้





 

จากตัวอย่าง PHP MySQL Upload File to MySQL Database ผมจะแก้ไขยังไงให้เวลา INSERT ลงตาม DB ที่กำหนดไว้

 



Topic : 123301



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์




จากตัวอย่าง PHP MySQL Upload File to MySQL Database ผมจะแก้ไขยังไงให้เวลา INSERT ลงตาม DB ที่กำหนดไว้
รูปที่ 1 ให้บันทึกลง = Pic01
รูปที่ 2 ให้บันทึกลง = Pic02
รูปที่ 3 ให้บันทึกลง = Pic03
รูปที่ 4 ให้บันทึกลง = Pic04

ตัวอย่าง
https://www.thaicreate.com/php/php-mysql-multiple-upload-file-to-mysql-not-array.html

database ที่ออกแบบไว้
ฟฟฟ

ในไฟล์ Upload2 จะต้องแก้ไขยังไงครับ

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php
		mysql_connect("localhost","root","root") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("mydatabase");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload".$i]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"thaicreate/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$strSQL = "INSERT INTO gallery ";
					$strSQL .="(GalleryName,Picture) VALUES ('".$_POST["txtGalleryName".$i]."','".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]."')";
					mysql_query($strSQL);
					echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";
				}
			}
		}

		echo "<br><a href='php_multiple_upload3.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>




Tag : PHP, MySQL







Move To Hilight (Stock) 
Send To Friend.Bookmark.
Date : 2016-06-13 10:37:03 By : karurub View : 1115 Reply : 72
 

 

No. 1



โพสกระทู้ ( 1,150 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์
Facebook

Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php
		mysql_connect("localhost","root","root") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("mydatabase");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload".$i]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"thaicreate/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$pic.$i+1 = ($_FILES["fileUpload".$i]["name"];
				}
			}
		}

      insert into xxx set pic1 = $pic1 , pic2 = $pic2

		echo "<br><a href='php_multiple_upload3.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>


ประมาณนี้






แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-13 15:31:21 By : progamer2000
 


 

No. 2



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-06-13 15:31:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ ขอไปลองก่อนครับแล้วจะมาบอกครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-13 16:00:30 By : karurub
 

 

No. 3



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 1 เขียนโดย : progamer2000 เมื่อวันที่ 2016-06-13 15:31:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองแล้วไม่ได้ครับ รบกวนหน่อยนะครับ

ผมลองแบบนี้ รูปสามารถอัพโหลดไปไว้ที่ myupload ได้ แต่ไม่เปลี่ยนชื่อตามที่กำหนด และไม่ insert ลง MySQL ต้องแก้ไขตรงไหนครับ

as

database
df

upload.php
Code (PHP)
<form action="upload2.php" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1" id="form1">
                <br />
                <table width="98%" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0">
                  <tr class="style14">
                    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">รายการ</th>
                    <th align="center" bgcolor="#CE9CFF" scope="col">ชื่อรูปภาพ</th>
                    <th align="center" bgcolor="#CE9CFF" scope="col">อัพโหลด</th>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th width="23%" bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="col">Service Code</th>
                    <th width="30%" align="left" scope="col"><input type="text" name="txtGalleryName1" /></th>
                    <th width="47%" align="right" scope="col"><input type="file" name="fileUpload1" /></th>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Serial No.</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName2" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload2" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Body1</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName3" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload3" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Body2</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName4" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload4" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Match</th>
                    <td colspan="2"><label for="match"></label>
                      <select name="match" size="1" id="match">
                        <option value="" selected="selected">Please Select</option>
                        <option value="0">Match</option>
                        <option value="1">Not Match</option>
                        </select></td>
                    </tr>
                  </table>
                <br />
  <input name="btnSubmit" type="submit" value="Upload" />
                <input name="btnSubmit2" type="reset" value="Reset" />
                <br />
                
                <input name="hdnLine" type="hidden" value="4" />
              </form>


upload2.php
Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php
		mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("dbhelpCrm");

		for($i=1;$i<=(int)($_POST["hdnLine"]);$i++)
		{
			if($_FILES["fileUpload1"]["name"] != "" || $_FILES["fileUpload2"]["name"] != "" || $_FILES["fileUpload3"]["name"] != "" || $_FILES["fileUpload4"]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload".$i]["tmp_name"],"myupload/".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]))
				{
					$pic1 = ($_FILES["fileUpload1"]["name"]);
					$pic2 = ($_FILES["fileUpload2"]["name"]);
					$pic3 = ($_FILES["fileUpload3"]["name"]);
					$pic4 = ($_FILES["fileUpload4"]["name"]);
					
					$strSQL = "insert into picupload";
	 			 	$strSQL .="(Pic01,Pic02,Pic03,Pic04)";
	  				$strSQL .="VALUES ";
	 				$strSQL .="($pic1,$pic2,$pic3,$pic4)";
	 				mysql_query($strSQL);
	  				echo "Copy/Upload ".$_FILES["fileUpload".$i]["name"]." completed.<br>";
				}
			}
		}

    

		echo "<br><a href='php_multiple_upload3.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>




ประวัติการแก้ไข
2016-06-15 23:53:09
2016-06-16 00:03:06
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-15 23:21:53 By : karurub
 


 

No. 4



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 3 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-15 23:21:53
รายละเอียดของการตอบ ::
คือในส่วนนี้ต้องการ Rename หรือว่ายังไงครับ ??

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 09:45:02 By : Ex-[S]i[L]e[N]t
 


 

No. 5



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2016-06-17 09:45:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ มันไม่ยอม insert ข้อมูลลง MySQL และไม่ยอมเปลี่ยนชื่อไฟล์ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 16:28:57 By : karurub
 


 

No. 7



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 6 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 16:40:54
รายละเอียดของการตอบ ::

ตอนนี้อัพโหลดรูปลงโฟลเดอร์ myupload ได้แต่รูปยังไม่ได้มีการเปลี่ยนชื่อตามที่กำหนดใน textbox และข้อมูลไม่มีการ insert ลงใน mysql เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 16:49:55 By : karurub
 


 

No. 8



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 4 เขียนโดย : Ex-[S]i[L]e[N]t เมื่อวันที่ 2016-06-17 09:45:02
รายละเอียดของการตอบ ::
ส่วนข้อมูลที่เห็นในตัวอย่าง ผมทำการอัพข้อมูลเข้าไปเองไม่ได้มาจากการอัพโหลดไฟล์เข้าไปครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:11:58 By : karurub
 


 

No. 9



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<form action="upload2.php" method="post" enctype="multipart/form-data" name="form1" id="form1">
                <br />
                <table width="98%" border="1" cellpadding="0" cellspacing="0">
                  <tr class="style14">
                    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">รายการ</th>
                    <th align="center" bgcolor="#CE9CFF" scope="col">ชื่อรูปภาพ</th>
                    <th align="center" bgcolor="#CE9CFF" scope="col">อัพโหลด</th>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th width="23%" bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="col">Service Code</th>
                    <th width="30%" align="left" scope="col"><input type="text" name="txtGalleryName[]" /></th>
                    <th width="47%" align="right" scope="col"><input type="file" name="fileUpload[]" /></th>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Serial No.</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName[]" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload[]" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Body1</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName[]" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload[]" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Body2</th>
                    <td><input type="text" name="txtGalleryName[]" /></td>
                    <td align="right"><input type="file" name="fileUpload[]" /></td>
                    </tr>
                  <tr>
                    <th bgcolor="#CEFFFF" class="style14" scope="row">Match</th>
                    <td colspan="2"><label for="match"></label>
                      <select name="match" size="1" id="match">
                        <option value="" selected="selected">Please Select</option>
                        <option value="0">Match</option>
                        <option value="1">Not Match</option>
                        </select></td>
                    </tr>
                  </table>
                <br />
  <input name="btnSubmit" type="submit" value="Upload" />
                <input name="btnSubmit2" type="reset" value="Reset" />
                <br />
      
              </form>


Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php
		mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("dbhelpCrm");

		for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
		{
			$Exp=explode(".",$_POST["txtGalleryName"][$i]["name"]);
			$Rename=$Exp[0].".".$Exp[1];
			$arrRename[$i]=$Rename;
                    	move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"][$i]["tmp_name"],"myupload/".$Rename);  	
		}

		$strSQL = "insert into picupload";
	 	$strSQL .="(Pic01,Pic02,Pic03,Pic04)";
	  	$strSQL .="VALUES ";
	 	$strSQL .="($arrRename[0],$arrRename[1],$arrRename[2],$arrRename[3])";
	 	mysql_query($strSQL);
	  	echo "Copy/Upload completed.<br>";
    

		echo "<br><a href='php_multiple_upload3.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>

ลองใช้ Code นี้ดูครับ แต่อาจมีข้อผิดพลาดได้ เพราะผมไม่มี Program Run แต่ Process ประมาณนี้สามารถใช้ได้ครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-06-17 17:22:14
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:15:29 By : dudesaranyu
 


 

No. 10



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 9 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:15:29
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบตุณครับ
ตอนนี้ได้ลองนำ Code ที่ให้มาไปลองใช้ปรากฏว่า ไม่สามารถอัพรูปได้ และไม่มีข้อมูล insert ลงใน MySQL แต่หลังอัพโหลดเสร็จ มีการ echo Copy/Upload completed. ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:22:36 By : karurub
 


 

No. 12



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 11 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:28:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากที่ที่ช่วยเหลือ

ฟฟ


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:33:37 By : karurub
 


 

No. 13



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php
		mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die (mysql_error());
		mysql_select_db("dbhelpCrm");

		for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
		{
			$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
			$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
			$arrRename[$i]=$Rename;
                    	move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
		}

		$strSQL = "insert into picupload";
	 	$strSQL .="(Pic01,Pic02,Pic03,Pic04)";
	  	$strSQL .="VALUES ";
	 	$strSQL .="($arrRename[0],$arrRename[1],$arrRename[2],$arrRename[3])";
	 	mysql_query($strSQL);
	  	echo "Copy/Upload completed.<br>";
    

		echo "<br><a href='php_multiple_upload3.php'>View file</a>";

		mysql_close();
	?>
</body>
</html>

ลองอีกทีครับ ไม่ได้ผมไม่เลิก ผลยังไงบอกด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:33:37 By : dudesaranyu
 


 

No. 14



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 13 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:33:37
รายละเอียดของการตอบ ::
ฟฟ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:35:24 By : karurub
 


 

No. 15



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 14 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:35:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ซักครู่ครับ ขอติดตั้ง Xampp แปป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:38:48 By : dudesaranyu
 


 

No. 16



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 15 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:38:48
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองเข้าไปแก้ตามนี้ก็ยังไม่ได้ครับ
https://www.thaicreate.com/php/forum/031988.html

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:42:19 By : karurub
 


 

No. 17



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?php error_reporting(0);?>
<html>
<head>
<title>ThaiCreate.Com Tutorial</title>
</head>
<body>
	<?php

		for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
		{
			$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
			$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
			$arrRename[$i]=$Rename;
                    	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
		}

		$strSQL = "insert into picupload";
	 	$strSQL .="(Pic01,Pic02,Pic03,Pic04)";
	  	$strSQL .="VALUES ";
	 	$strSQL .="($arrRename[0],$arrRename[1],$arrRename[2],$arrRename[3])";
	 	mysql_query($strSQL);
	  	echo "Copy/Upload completed.<br>";
    

		
	?>
</body>
</html>
น่าจะได้ละครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 17:55:18 By : dudesaranyu
 


 

No. 18



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 17 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 17:55:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ ตอนนี้รูปเปลี่ยนชื่อตาม Textboxที่กำหนดแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูล Insert ลง MySQL ครับ

pic

dafg



ประวัติการแก้ไข
2016-06-17 18:01:23
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:00:46 By : karurub
 


 

No. 19



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
	<?php

		for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
		{
			$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
			$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
			$arrRename[$i]=$Rename;
                    	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
		}

		for($i=0;$i<count($arrRename);$i++)
		{
			echo $arrRename[$i];  	// ลองเช็คค่าส่วนนี้ดูครับ ถ้าออกแสดงว่า เป็นที่ syntax insert ลงฐานข้อมูล เพราะชื่ออยู่ใน array ส่วนนี้หมดแล้วครับ
		}
		
	?>


Code (PHP)
$Result=mysql_query("INSERT INTO picupload (Pic01,Pic02,Pic03,Pic04)VALUES ('".$arrRename[0]."','".$arrRename[1]."','".$arrRename[2]."','".$arrRename[3]."')");



ประวัติการแก้ไข
2016-06-17 18:16:18
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:09:55 By : dudesaranyu
 


 

No. 20



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 19 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 18:09:55
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณครับ ยังไม่ได้ครับ
as

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:21:55 By : karurub
 


 

No. 21



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 20 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-17 18:21:55
รายละเอียดของการตอบ ::
... เย้ย...ลองเอา insertที่ผมให้ไปแทนที่เดิมรึยังครับ แล้วเปลี่ยนรูปแบบในตารางรับรูปเป็น varcha หรือtextก็ได้ครับ ผลเป็นไงมาดูกัน

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:33:16 By : dudesaranyu
 


 

No. 22



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 21 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 18:33:16
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ผมลองแก้ Code แบบนี้

Code (PHP)
<?php

	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
	{
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
                   	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}

	for($i=0;$i<count($arrRename);$i++)
	{
		echo $arrRename[$i];  	// ลองเช็คค่าส่วนนี้ดูครับ ถ้าออกแสดงว่า เป็นที่ syntax insert ลงฐานข้อมูล เพราะชื่ออยู่ใน array ส่วนนี้หมดแล้วครับ
		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
		$strSQL .="(Pic01,Pic02,Pic03,Pic04) VALUES ('$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);
	}
	
?>


มันสามารถบันทึกลงฐานข้อมูลได้แต่ ออกมา 4 อันเลยเหอะๆ
ฤฤฤ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:35:18 By : karurub
 


 

No. 23



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตัดบรรทัดที่ 11 12 13 20 ออกครับไม่ต่องใส่ใน Loop For ไม่งั้นมันจะวน Loopครับ ลบข้อมูลที่มีอยู่ออกด้วยครับ


ประวัติการแก้ไข
2016-06-17 18:40:27
2016-06-17 18:42:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:39:47 By : dudesaranyu
 


 

No. 24



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 18:39:47
รายละเอียดของการตอบ ::

ขอบคุณครับ ได้แล้วครับ
ฟฟฟ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-17 18:43:03 By : karurub
 


 

No. 25



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 23 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-17 18:39:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถามเพิ่มเติม หน่อยได้มั้ยครับ
ถ้าเราจะเช็คว่า
ถ้ารหัสในตัวแปร $manufSN ใน table ServiceCode นี้ยังไม่มีเคยมีการบันทึกในฐานข้อมูลให้ทำการบันทึกลงไปใหม่ แต่ถ้ามีอยู่แล้วให้ Update ข้อมูลต้องยังไงครับ เราจะเปรียบเทียบทดสอบยังไง

Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];
	
	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
	{
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
                   	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}
		//*** Insert Record ***//
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
		$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
		$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES ('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
		echo $manufSN;
		echo $match;
		echo $serialNO;	
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 12:07:18 By : karurub
 


 

No. 26



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 25 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-18 12:07:18
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมแนะแนวทางให้คุณ karurub แล้วลองทำตามดูละกันนะครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจคำถาม เพราะว่า ต้องแยกให้ออกก่อนว่า Table กับ Fields คืออะไร แต่ผมอธิบายตามที่ผมเข้าใจละกันนะครับ
$manufSN ไป SELECT หาค่า mysql_num_rows แล้วนำมาเปรียบเทียบ condition
Code (PHP)
 if(Visible != 0){
     ///////  เข้าเงื่อนไข update //////
    ///////   ช่วงนี้ไปดูบทความ UPDATE รวมถึง รูปแบบ unlink images //////
 }else{
     ///////  เข้าเงื่อนไข INSERT ที่คุณมีอยู่ ณ ตอนนี้ //////
}


ลองทำดูครับ ติดปัญหา มาลุยกันต่อ


ประวัติการแก้ไข
2016-06-18 13:45:19
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 13:44:24 By : dudesaranyu
 


 

No. 27



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-18 13:44:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ผมขอไปลองลุยก่อนครับ แล้วจะแจ้งผลครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 13:53:06 By : karurub
 


 

No. 28



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 26 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-18 13:44:24
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมลองแบบนี้ ก็ยังสามารถ Insert ได้ไม่รู้เข้าใจถูกมั้ยครับหลักการเปรียบเทียบ

Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];
	
	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
	{
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
                   	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}
	
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL1 = "select * from picupload where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
		$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery1);
		$ServiceCode1 = $objResult1["ServiceCode"];
		
		
		if($ServiceCode1 != 0)
		{
			echo $ServiceCode1;
			echo 'test';
		}
		else
		{
			
		//*** Insert Record ***//
		
		$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
		 
		$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
		$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES ('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
		echo $manufSN;
		echo $match;
		echo $serialNO;
		}
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 14:28:21 By : karurub
 


 

No. 29



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 28 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-18 14:28:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมแนะนำ คุณ karurub ศึกษาเรื่อง Loop และ if...else.. เพิ่มเติมนิงนึงครับ เพราะคุณอาจจะยังไม่เข้าใจ
http://
ขออธิบายของเดิมก่อนนะครับ
Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];

	////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป           ////////////////////
	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
	{
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
                   	@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}
	/////////////////////////////////////////////////////////////////

	
	
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL1 = "select * from picupload where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
		$Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery1);
                $ServiceCode1 = $objResult1["ServiceCode"];
		
		
		if($ServiceCode1 != 0) // เช็คส่วนนี้ น่าจะไม่เข้าเงื่อนไขโดยปริยาย เพราะไม่น่าจะใช่ตัวเลข //
		{
			echo $ServiceCode1;
			echo 'test';
		}
		else
		{
			
		//*** Insert Record ***//
		
		$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
		 
		$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
		$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES ('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
		$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
		echo $manufSN;
		echo $match;
		echo $serialNO;
		}
?>


ในความเป็นจริงแล้ว รูปแบบคือ
Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];

		////// เชื่อมต่อฐานข้อมูลมูล แสดงถึง จำนวนแถว /////////////
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL1 = "select * from picupload where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
		echo $Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery1); /// แสดงจำนวนแถว ถ้ามี จะเข้าเงื่อนไขที่ 1 คือการ UPDATE ///// แต่ถ้าไม่มีเข้าเงื่อนไขที่ 2 INSERT
		//////////////////////////////////////////////
		
		if($Num_Rows != 0) // นับเป็นตัวเลขที่เช็ค //
		{
			echo "เข้าสู่เงื่อนไข update";
		}
		else
		{
			//*** Insert Record ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
		
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
			$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES			('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
			echo $manufSN;
			echo $match;
			echo $serialNO;
		}
?>




ประวัติการแก้ไข
2016-06-18 16:55:03
2016-06-18 16:56:35
2016-06-18 17:00:14
2016-06-18 17:03:13
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 16:53:15 By : dudesaranyu
 


 

No. 30



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-18 16:53:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ พอดีกำลังศึกษาเพราะโดนบีงคับให้ทพงานจุดนี้ เลยมีพื้นฐานน้อย แต่จะพยามศึกษานะครับ ถ้าไม่เข้าใจหรือติดตรงไหนขอสอบถามเพิ่มเติมนะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 17:56:12 By : karurub
 


 

No. 31



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 30 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-18 17:56:12
รายละเอียดของการตอบ ::
ยินดีครับ ถามได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 18:51:13 By : dudesaranyu
 


 

No. 32



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-18 16:53:15
รายละเอียดของการตอบ ::
เริ่มพอเข้าใจหลักการ การเช็คแล้วครับ ตอนนี้น่าจะได้แล้ว ขอลองตรวจสอบอีกนิดหน่อย

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-18 19:43:23 By : karurub
 


 

No. 33



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 29 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-18 16:53:15
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถามเพิ่มเติมได้มั้ยครับ
ตอนนี้สามารถ Update ข้อมูลใหม่เข้าไปได้แล้ว แต่รูปของเก่ายังอยู่ และมีของใหม่เพิ่มเข้าไป เราจะทำยังไงครับ เมื่อเวลาที่เรามีการอัพข้อมูลของใหม่เข้าไปรูปเดิม จะถูกย้ายไปที่ deletepicupload/

ขอแนวความคิด คำค้นที่ผมจะได้เอาไปค้นหาใน google หน่อยครับว่าแบบี้ควรจะหาคำว่าไรดีเพื่อที่จะตอบโจทย์ได้

Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];

		////// เชื่อมต่อฐานข้อมูลมูล แสดงถึง จำนวนแถว /////////////
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL1 = "select * from picupload where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
		echo $Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery1); /// แสดงจำนวนแถว ถ้ามี จะเข้าเงื่อนไขที่ 1 คือการ UPDATE ///// แต่ถ้าไม่มีเข้าเงื่อนไขที่ 2 INSERT
		//////////////////////////////////////////////
		
		if($Num_Rows != 0) // นับเป็นตัวเลขที่เช็ค //
		{
			echo "update";
			//*** Insert Update ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL2 = "UPDATE picupload SET 
						ServiceCode = '$manufSN',
						SerialNo = '$serialNO',
						UploadName = '$manufSN',
						Pic01 = '$arrRename[0]',
						Pic02 = '$arrRename[1]',
						Pic03 = '$arrRename[2]',
						Pic04 = '$arrRename[3]',
						TimeUpload = '$created_date',
						MatchUpload = '$match'
						WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
			$objQuery2 = mysql_query($strSQL2);
			
		}
		else
		{
			//*** Insert Record ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
		
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
			$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES			('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
			echo $manufSN;
			echo $match;
			echo $serialNO;
		}
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 11:51:12 By : karurub
 


 

No. 34



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/community/php-upload-file-mysql-edit-form.html
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 12:02:19 By : dudesaranyu
 


 

No. 35



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 34 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 12:02:19
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนช่วยดูหน่อยครับ ว่าผมมาถูกทางมั้ย ขอคำแนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ เพราะอัพเดทข้อมูลได้แต่ไม่ลบไฟล์
ไฟล์ที่ส่งมาผมได้ทำการเพิ่มข้อมุลด้านล่างเข้าไป

Code (PHP)
<input id="Pic01" name="Pic01" type="hidden" value="<?=$Pic01?>" />
              <input id="Pic02" name="Pic02" type="hidden" value="<?=$Pic02?>" />
              <input id="Pic03" name="Pic03" type="hidden" value="<?=$Pic03?>" />
              <input id="Pic04" name="Pic04" type="hidden" value="<?=$Pic04?>" />


upload2.php
Code (PHP)
<?php

	$match = $_POST['match'];
	$manufSN = $_POST['manufSN'];
	$serialNO = $_POST['serialNO'];

		////// เชื่อมต่อฐานข้อมูลมูล แสดงถึง จำนวนแถว /////////////
		$objConnect = mysql_connect("localhost","root","[email protected]") or die("Error Connect to Database");
		$objDB = mysql_select_db("dbhelpCrm");
		$strSQL1 = "select * from picupload where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = mysql_query($strSQL1) or die ("Error Query [".$strSQL1."]");
		echo $Num_Rows = mysql_num_rows($objQuery1); /// แสดงจำนวนแถว ถ้ามี จะเข้าเงื่อนไขที่ 1 คือการ UPDATE ///// แต่ถ้าไม่มีเข้าเงื่อนไขที่ 2 INSERT
		//////////////////////////////////////////////
		
		if($Num_Rows != 0) // นับเป็นตัวเลขที่เช็ค //
		{
			echo "update";
			//*** Insert Update ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ///////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL2 = "UPDATE picupload SET 
						ServiceCode = '$manufSN',
						SerialNo = '$serialNO',
						UploadName = '$manufSN',
						Pic01 = '$arrRename[0]',
						Pic02 = '$arrRename[1]',
						Pic03 = '$arrRename[2]',
						Pic04 = '$arrRename[3]',
						TimeUpload = '$created_date',
						MatchUpload = '$match'
						WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
			$objQuery2 = mysql_query($strSQL2);
			if($_FILES["fileUpload"]["name"] != "")
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myupload/".$_FILES["fileUpload"]["name"]))
				{

					//*** Delete Old File ***//			
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic01"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic02"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic03"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic04"]);
			
					//*** Update New File ***//
					//$strSQL3 = "UPDATE picupload ";
//					$strSQL3 .=" SET FilesName = '".$_FILES["fileUpload"]["name"]."' WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
//					$objQuery3 = mysql_query($strSQL3);		

			echo "Copy/Upload Complete<br>";

		}
	}
			
		}
		else
		{
			//*** Insert Record ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
		
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL = "INSERT INTO picupload ";
			$strSQL .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,TimeUpload,MatchUpload) VALUES			('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$created_date','$match')";
			$objQuery = mysql_query($strSQL);
		
			echo $manufSN;
			echo $match;
			echo $serialNO;
		}
?>





ประวัติการแก้ไข
2016-06-20 14:16:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 14:14:47 By : karurub
 


 

No. 39



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 35 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-20 14:14:47
รายละเอียดของการตอบ ::
เหมือนคุณ karurub copy paste อย่างเดียวเลยนะครับ -.-
ถ้าผมสันนิษฐาน คุณอาจจะ งง งงตอนเขียน code แล้ว copy วาง "ถ้าคุณงง Codeก็งงตามครับ 555+"
แนะนำวิธีครับ
1. ก่อนเขียน code คุณต้องวาง Process ก่อนว่า อะไรก่อนอะไรหลังตามหลักความเป็นไปได้เบื้องต้น
2. หาข้อมูล บทความ มาทำความเข้าใจว่า บรรทัดนี้คืออะไร บรรทัดนี้คืออะไร
3. แล้วค่อยลงมือทำตามที่วางแผนไว้ (ถ้างง ให้ย้อนไปที่ข้อ 1 ใหม่ครับ)
ปล. ปกติแล้ว code PHP จะ Run จากบนลงล่างเสมอ

ขั้นแรกขออธิบาย Code ที่คุณเขียนไว้ก่อนละกันนะครับ
Code (PHP)
<?PHP

if($Num_Rows != 0) 
		{
			echo "update"; // ยังไม๊ได้ทำอะไรเลยครับ อัพเดทซะแล้ว -.-" //
			
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++) // อย่าเพิ่ง Rename ครับใจเย็น ของเดิมยังไม่ได้ลบเลยครับ //
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			
			$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
			
			$strSQL2 = "UPDATE picupload SET      
						ServiceCode = '$manufSN',
						SerialNo = '$serialNO',
						UploadName = '$manufSN',
						Pic01 = '$arrRename[0]',
						Pic02 = '$arrRename[1]',
						Pic03 = '$arrRename[2]',
						Pic04 = '$arrRename[3]',
						TimeUpload = '$created_date',
						MatchUpload = '$match'
						WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
			$objQuery2 = mysql_query($strSQL2);
			if($_FILES["fileUpload"]["name"] != "") // อัพแล้ว อัพอีก -.-// 
			{
				if(move_uploaded_file($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"],"myupload/".$_FILES["fileUpload"]["name"]))
				{

					//*** Delete Old File ***//			
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic01"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic02"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic03"]);
					@unlink("myupload/".$_POST["Pic04"]);
			


			echo "Copy/Upload Complete<br>";

		} /// ใส่ให้ตรงกับ loop ด้วยครับ เดี๋ยวงงในภายภาคหน้า//// 
	}/// ใส่ให้ตรงกับ loop ด้วยครับ เดี๋ยวงงในภายภาคหน้า////  
			
		}/// ใส่ให้ตรงกับ loop ด้วยครับ เดี๋ยวงงในภายภาคหน้า//// 


?>


กระบวนการตามแนวคิด
Code (PHP)
<?PHP

if($Num_Rows != 0){
	while($Result=mysql_fetch_array($objQuery1)){  // ลบรูปของเดิมที่มีอยู่ในฐานข้อมูลทิ้งก่อน ///
		@unlink("myupload/".$_POST["Pic01"]);
		@unlink("myupload/".$_POST["Pic02"]);
		@unlink("myupload/".$_POST["Pic03"]);
		@unlink("myupload/".$_POST["Pic04"]);
	}
	
	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++){ // Rename and Upload///
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
		@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}
			
	$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
	$strSQL2 = "UPDATE picupload SET      
	ServiceCode = '$manufSN',
	SerialNo = '$serialNO',
	UploadName = '$manufSN',
	Pic01 = '$arrRename[0]',
	Pic02 = '$arrRename[1]',
	Pic03 = '$arrRename[2]',
	Pic04 = '$arrRename[3]',
	TimeUpload = '$created_date',
	MatchUpload = '$match'
	WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
	$objQuery2 = mysql_query($strSQL2); // แล้วค่อย update //
	
	if($objQuery2){ // เมื่ออัพเดทผ่าน ค่อยแสดงสถานะ //
		echo "Update".$manufSN."Complete";	
	}
	
}

?>


สังเกตดูว่าผมเขียน column โค๊ดง่ายต่อการมอง สามารถอ่านและเขียนได้ง่ายขึ้น


ประวัติการแก้ไข
2016-06-20 16:13:20
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 16:12:38 By : dudesaranyu
 


 

No. 40



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 39 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 16:12:38
รายละเอียดของการตอบ ::
... ในความคิดของผม ในตอนแรกครับ
1. อัพรูปใหม่เข้าไปก่อนอันใหม่ แสดงว่า ใน folder จะมีทั้งรูปเก่ารูปใหม่
2. ทำการลบรูปเก่า ที่เก็บค่ามาจากหน้าแรก

แสดงว่าขั้นตอนที่ผมคิดคิดผิด งั้นขอเอาลองไปดูครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 16:46:58 By : karurub
 


 

No. 41



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 40 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-20 16:46:58
รายละเอียดของการตอบ ::
ประเด็นที่ 1 ครับ ไม่จำเป็นต้องเก็บค่ารูปเก่าไว้ก็ได้ครับ เพราะว่า ในฐานข้อมูลมีอยู่แล้ว สามารถใช้งาน โดยการ while ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ input hidden ครับ
ประเด็นที่ 2 ทำไมถึง Delete รูปก่อน Upload เหตุผลเพราะว่า บาง host อาจมี Data Space ที่จำกัด อาจทำให้ Space เต็มเลยไม่สามารถ Upload รูปเข้าไปได้ (ต่อยอดถึง Upload VDO FULL HD)



ประวัติการแก้ไข
2016-06-20 17:56:39
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 17:56:09 By : dudesaranyu
 


 

No. 42



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 41 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 17:56:09
รายละเอียดของการตอบ ::
ใช่ครับ พอดีพื้นที่ในการเก็บมันน้อยเลยต้องลบก่อน เพราะเครื่องมี 4000 เครื่อง อัพเครื่องละ 4รูป รูปละ 5M รวมแล้วใช้พื้นที่ประมาณ 80G ครับคงคิดว่าต้องลดขนาดรูปที่นำเข้าหรือลดขนาด site ของรูปต่อไป

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:29:39 By : karurub
 


 

No. 43



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 39 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 16:12:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ลองดูตามขั้นตอนแล้ว มันไม่ยอมลบรูป เป็นเหมือนกัน อัพข้อมูลแต่ไม่ยอมลบรูปออก

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:32:54 By : karurub
 


 

No. 44



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
<?PHP

if($Num_Rows != 0){
	while($Result=mysql_fetch_array($objQuery1)){  // ลบรูปของเดิมที่มีอยู่ในฐานข้อมูลทิ้งก่อน ///
		@unlink("myupload/".$_Result["Pic01"]);
		@unlink("myupload/".$_Result["Pic02"]);
		@unlink("myupload/".$_Result["Pic03"]);
		@unlink("myupload/".$_Result["Pic04"]);
	}
	
	for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++){ // Rename and Upload///
		$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
		$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
		$arrRename[$i]=$Rename;
		@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
	}
			
	$created_date = date("Y-m-d H:i:s");
	$strSQL2 = "UPDATE picupload SET      
	ServiceCode = '$manufSN',
	SerialNo = '$serialNO',
	UploadName = '$manufSN',
	Pic01 = '$arrRename[0]',
	Pic02 = '$arrRename[1]',
	Pic03 = '$arrRename[2]',
	Pic04 = '$arrRename[3]',
	TimeUpload = '$created_date',
	MatchUpload = '$match'
	WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
	$objQuery2 = mysql_query($strSQL2); // แล้วค่อย update //
	
	if($objQuery2){ // เมื่ออัพเดทผ่าน ค่อยแสดงสถานะ //
		echo "Update".$manufSN."Complete";	
	}
	
}

?>

โทดทีครับ ผมลืมแก้บางจุด
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:35:42 By : dudesaranyu
 


 

No. 45



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 39 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 16:12:38
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอโทดทีครับ ได้แล้วครับ ผมลืม refresh หน้ามันเลยจำค่า เลยลอง echo ดูว่ามันมีค่าไรอยู่ ปรากฏว่าจำค่าตั้งแต่แรกไว้ ที่ได้มีการเก็บค่าไว้ในนี้้
$Pic01 = $objResult1["Pic01"];
$Pic02 = $objResult1["Pic02"];
$Pic03 = $objResult1["Pic03"];
$Pic04 = $objResult1["Pic04"];

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:39:11 By : karurub
 


 

No. 46



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 44 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 18:35:42
รายละเอียดของการตอบ ::
ของเดิมก็ได้อยู่นะครับ ไม่ทราบว่าแก้ไรเพิ่มเข้าไปครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:40:16 By : karurub
 


 

No. 47



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


Code (PHP)
[email protected]("myupload/".$_Result["Pic01"]);
[email protected]("myupload/".$_Result["Pic02"]);
[email protected]("myupload/".$_Result["Pic03"]);
[email protected]("myupload/".$_Result["Pic04"]);

เพื่อความสมบูรณ์ อ้างอิงจากค่าที่มีอยู่ในการ Fetch array ครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:43:10 By : dudesaranyu
 


 

No. 48



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 47 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 18:43:10
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับ ขอบคุณครับ
ตอนนี้กำลังอ่านตาม link นี้หลักการการลดขนาดภาพ จะลองดูก่อนนะครับ
http://www.pantips.com/webthaidd/php/webthaidd_article_606_.html
http://xvlnw.com/read/1777
http://nikhorn.blogspot.com/2012/12/update-upload-webserver-php-resize.html
http://www.tteen.net/view.php?time=20090403150744

หลักการผมไม่รู้ว่าคิดถูกมั้ย
1.ลดขนาด
2.เปลี่ยนชื่อ
3.อัพโหลด

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:47:51 By : karurub
 


 

No. 49



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 48 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-20 18:47:51
รายละเอียดของการตอบ ::
ประมาณนั้นครับ
ผมแนะบทความนี้ บทความเดียว ครอบคลุมจักรวาลครับ
https://www.thaicreate.com/php/php-upload-resize-insert-to-mysql.html



ประวัติการแก้ไข
2016-06-20 18:55:43
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 18:55:04 By : dudesaranyu
 


 

No. 50



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 49 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 18:55:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอลองเอาศึกษานะครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-20 19:37:31 By : karurub
 


 

No. 51



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 49 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-20 18:55:04
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถามครับ จากตัวอย่างที่ให้มา เราต้องอัพโหลดรูปเข้าไปก่อน แล้วค่อย resize เหรอ ตามหลักแล้วเราต้อง resize ก่อนอัพโหลดรึป่าว

ผมลองทำตามตัวอย่างแล้วเอามาใช้เลยงงๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 15:59:15 By : karurub
 


 

No. 52



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 51 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-21 15:59:15
รายละเอียดของการตอบ ::
จาก Code มัน Resize และอัพให้ อัตโนมัติ อยู่แล้วครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-06-21 16:08:10
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:07:48 By : dudesaranyu
 


 

No. 53



โพสกระทู้ ( 5,093 )
บทความ ( 4 )

สมาชิกที่ใส่เสื้อไทยครีเอท Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 52 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:07:48
รายละเอียดของการตอบ ::
มีความเป็นโค้ชมาก นับถือ ๆ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:25:44 By : apisitp
 


 

No. 54



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 53 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:25:44
รายละเอียดของการตอบ ::
ต้องขอขอบคุณ คุณDÜd€ :3 มากๆเลยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:28:47 By : karurub
 


 

No. 55



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 53 เขียนโดย : apisitp เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:25:44
รายละเอียดของการตอบ ::
พี่ apisitp ก็ใช่ย่อยคน๊าาาครับ นับถือเช่นกันครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-06-21 16:49:16
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:29:00 By : dudesaranyu
 


 

No. 56



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 54 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:28:47
รายละเอียดของการตอบ ::
ยินดีครับ มีคำถามตั้งบอร์ดใหม่ได้เลยครับ ใครเจอปัญหา จะได้ Search ได้ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:30:19 By : dudesaranyu
 


 

No. 57



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 56 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:30:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมว่าถ้าใครไม่มีความรู้พื้นฐานอย่างผม แต่ต้องรีบนำไปพัฒนาในเรื่องนี้ ถ้าอ่านตั้งแต่ต้นของบทความนี้ได้ความรู้มากๆครับ ผมคิดเช่นนั้นนะ

แต่ตอนนี้ขอหาวิธีการ resize ภาพก่อนเป็นโจทย์สุดท้ายของหน้านี้



ประวัติการแก้ไข
2016-06-21 16:33:04
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-21 16:32:16 By : karurub
 


 

No. 58



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 56 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-21 16:30:19
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถามเพิ่มเติมนะครับ
ตอนนี้ผมทำหน้า รายงานรวมทั้งหมด โดยมีการดึงข้อมูลมาจาก MSSQL กับ Mysql
- MSSQL เก็บข้อมูลเครื่องทั้งหมด
- MySQL เก็บข้อมูลที่มีอัพโหลดรูปไว้ก่อนหน้านี้

ซึ่งในรายงานนี้ที่ผมคิดไว้คือ
1.ดึงจำนวนเครื่องออกมาทั้งหมด ซึ่งตรงนี้ลองทำดูก็ออกมาหมดแล้ว
2.เครื่องไหนที่มีการอัพโหลดรูป ให้เอาข้อมูลมาใส่ไว้ เครื่องไหนยังไม่อัพก็ให้เป็นช่องว่าง

ต้องทำยังไงดีครับตอนนี้ข้อมูลที่ดึงมาทั้งหมด มันเอาข้อมูลใน MySQL มาใส่หมดเลย ตามรูป
ียสนฟก

Code (PHP)
<?
include "include/connect.php";
?>
<!DOCTYPE html PUBLIC "-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN" "http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd">
<html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml">
<head>
<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8" />
<title></title>
<style type="text/css">

.style7 {font-size: 12px; font-weight: bold;}
.style8 {font-size: 10px;}
.style9 {font-size: 10px; font-weight: bold;}
.style12 {font-size: 12px; }
.style13 {font-size: 12px;  color: #FFFFFF; font-weight: bold; }
.style14 {font-size: 12px;  font-weight: bold; }
a:link {
	color:#090;
	text-decoration: none;
}
a:visited {
	color:#090;
	text-decoration: none;
}
a:hover {
	color:#F00;
	text-decoration: none;
}
a:active {
	color:#F00;
	text-decoration: none;
}

</style>
</head>
<body>
<table border="0" cellspacing="0" cellpadding="0" width="1200" height="900" align="center" bgcolor="#FFFFFF">
    <tr height="94">
      <td width="1%" bgcolor="#FFFFFF">&nbsp;</td>
    <td width="1%" height="94" bgcolor="#FFFFFF"></td>
  </tr>
  <tr bgcolor="#FFFFFF" height="20">
   <td>&nbsp;</td>
    <td >&nbsp;</td>
    <td align="right" valign="top"></td>
    <td ></td>
  </tr>
    <tr bgcolor="#FFFFFF">
     <td align="center" valign="top" >&nbsp;</td>
    <td colspan="2" align="center" valign="top" >
      
      

      <table width="100%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
	  <?
		 $strSQL = 
				  "SELECT 
				  T0.insID, 
				  T0.customer, 
				  T0.custmrName, 
				  T0.manufSN, 
				  T0.internalSN, 
				  T0.itemCode, 
				  T0.street, 
				  T0.block, 
				  T0.zip, 
				  T0.city, 
				  T0.status, 
				  T0.U_ServiceContract,
				  T1.firstName, T1.lastName, T1.middleName
				  
				  FROM 
					  OINS T0  INNER JOIN OHEM T1 ON T0.technician = T1.empID 
				  WHERE  
					  T0.status = 'A'
					  AND (T0.U_ServiceContract = 'R' OR T0.U_ServiceContract = 'SDS' OR T0.U_ServiceContract = 'T' OR T0.U_ServiceContract = 'DEMO' OR T0.U_ServiceContract = 'OFF')";
		$objQuery = odbc_exec($cid, $strSQL) or die ("Error Execute [".$strSQL."]");
		$objResult = odbc_fetch_array($objQuery);
	?>
    <?
		$StrSql1 = "Select * from picupload ";
		$objQuery1 = mysql_query($StrSql1) or die ("Error Query [".$StrSql1."] : ".mysql_error());
		$objResult1 = mysql_fetch_array($objQuery1);
	?>     
        
        <tr bgcolor="#00CCFF">
          <td width="2%">&nbsp;</td>
          <td align="right"><form id="form1" name="form1" method="GET" action="">
          </form></td>
          <td width="2%">&nbsp;</td>
        </tr>
        <tr>
          <td bgcolor="#00CCFF">&nbsp;</td>
          <td align="center" valign="top"><table width="80%" border="0" cellspacing="0" cellpadding="0">
            <tr>
              <td >
                
                </td>
              </tr>
          </table></td>
          <td bgcolor="#00CCFF">&nbsp;</td>
        </tr>
        
        <tr>
          <td bgcolor="#00CCFF" >&nbsp;</td>
          <td align="center" valign="top"><table width="98%" border="1"  cellspacing="0" cellpadding="8"  bordercolor="#000000">
               <tr height="350">
                 <td width="100%" valign="top">
                   
                   <table border="1" align="center" cellspacing="0" bordercolor="#000000"  bgcolor="#00CCFF" width="98%">
                     
                     <tr>
                       <td colspan="10" bgcolor="#CE9AFF"><div align="center" class="style14">รายงานการอัพโหลดรูปเครื่อง</div> </td>
                     </tr>
                     <tr>
                       <th width="3%"> <div align="center" class="style13">No.</div></th>
                       <th width="8%"> <div align="center" class="style13">CardCode</div></th>
                       <th width="8%"> <div align="center" class="style13">Name</div></th>
                       <th width="8%"> <div align="center" class="style13">Service Code</div></th>
                       <th width="8%"> <div align="center" class="style13">Serial No.</div></th>
                       <th width="8%"> <div align="center" class="style13">Service Contract</div></th>
                       <th width="2%"> <div align="center" class="style13">Status</div></th>
                       <th width="5%"> <div align="center" class="style13">Technician</div></th>
                       <th width="20%"> <div align="center" class="style13">Upload Date</div></th>
                       <th width="30%"> <div align="center" class="style13">Match</div></th>
                       
                     </tr>
         <?
    		$i=1;
			$j=1;
			while($objResult = odbc_fetch_array($objQuery))
			{
				$j++;
				if($j%2==0)
				{
					$bg = "#99CCFF";
				}
				else
				{
					$bg = "#FFFFFF";
				}
		?>
                     <tr bgcolor="<?=$bg;?>" height="30">
                       <td><div align="center" class="style8"><?=$i;?></div></td>
                       <td><div align="center"><span class="style8"><?=$objResult["customer"];?></span></div></td>
                       <!--<td align="center"><span class="style8"></span></td>-->
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult["custmrName"]);?></span></div></td>
                       <td><div align="center"><span class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult["manufSN"]);?></span></div></td>
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=$objResult["internalSN"];?></span></div></td>
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult["U_ServiceContract"]);?></span></div></td> 
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult["status"]);?></span></div></td> 
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult["firstName"]);?></span></div></td>
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult1["TimeUpload"]);?></span></div></td>
                       <td><div align="center"><span  class="style8"><?=iconv('windows-874','UTF-8',$objResult1["MatchUpload"]);?></span></div></td>
                     </tr>
		<?
				$i++;
			}
        ?>
                   </table>

                 </td>
                 
              </tr>
          </table>
          </td>
          <td bgcolor="#00CCFF">&nbsp;</td>
         </tr>
       
        <tr>
          <td bgcolor="#00CCFF">&nbsp;</td>
          <td>&nbsp;</td>
          <td bgcolor="#00CCFF">&nbsp;</td>
        </tr>
        <tr bgcolor="#00CCFF">
          <td>&nbsp;</td>
          <td>&nbsp;</td>
          <td>&nbsp;</td>
        </tr>
      </table>
      <p>&nbsp;</p>
    </td>
      <td >&nbsp;</td>
  </tr>
   <tr bgcolor="#FFFFFF">
     <td >&nbsp;</td>
    <td >&nbsp;</td>
    <td >   </td>
    <td ></td>
  </tr>
  <tr bgcolor="#FFFFFF">
  </tr>
</table>
</body>
</html>




ประวัติการแก้ไข
2016-06-22 11:18:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-22 11:15:00 By : karurub
 


 

No. 60



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ต้องเชื่อมต่อ 2 ฐานข้อมูล โดยอ้างอิงจาก ที่มา DB
ปล.แยกฐานข้อมูลมันไม่ค่อยสะดวกต่อการใช้งาน มีเหตุผลอะไรครับที่ต้องแยกเป็น MSSQL กับ MySQL ??
UP ลง HOST ยังไงก็ต้องใช้แค่ MySQL ตัวเดียวอยู่ดี
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-22 11:38:46 By : dudesaranyu
 


 

No. 61



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 60 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-22 11:38:46
รายละเอียดของการตอบ ::
MSSQL เป็นข้อมูลที่ดึงมาจาก ERP serlect ข้อมูลมาดูอย่างเดียว
MySQL คือข้อมูลที่เรามาทำเพิ่มในการอัพรูป ข้อมูลต่างๆครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-22 11:44:03 By : karurub
 


 

No. 62



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 61 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-22 11:44:03
รายละเอียดของการตอบ ::
ก็คงต้องอ้างอิง จาก DB ต้นทางล่ะครับ งงอยู่ ใช้ ERP อย่างเดียวก็คงจบ สงสัยองกรณ์ไม่ใช้ ??
ต้องรอคำตอบจากผู้รู้ครับ ผมใช้แค่ MySQL



ประวัติการแก้ไข
2016-06-22 12:01:37
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-22 12:00:28 By : dudesaranyu
 


 

No. 63



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 62 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-22 12:00:28
รายละเอียดของการตอบ ::
มีวิธี UNION ข้ามระหว่าง 2 DฺB นี้มั้ยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-23 09:36:33 By : karurub
 


 

No. 64



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 63 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-23 09:36:33
รายละเอียดของการตอบ ::
Code (PHP)
SELECT Price FROM `Database1`.`Name`WHERE id="??" UNION SELECT Price FROM `Database2`.`Name`WHERE id="??"




ประวัติการแก้ไข
2016-06-24 10:38:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-24 10:38:08 By : dudesaranyu
 


 

No. 65



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 60 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-22 11:38:46
รายละเอียดของการตอบ ::
จากคำแนะนำตรงนี้ เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องดึงข้อมูลจาก MySQL และ MSSQL2005
เลยทำการสร้าง table เพิ่มเข้า MSSQL2005 และตอนนี้ก็สามารถ INSERT ข้อมูลทุกอย่างได้เหมือนเดิม แต่ติดที่ว่าเวลาอัพเดทข้อมูลเดิม มันจะสร้าง Record ใหม่ไม่ทำการ Update ข้อมูลเดิม ลองแก้ไปหลายจุดแล้ว รบกวนช่วยดูหน่อยครับ ว่าต้องแก้ไขหรือเพิ่มเติมตรงไหนครับ

Code (PHP)
<? ob_start() ?>
<?
include "include/connect.php";
?>
<?php

		////// เชื่อมต่อฐานข้อมูลมูล แสดงถึง จำนวนแถว /////////////

		$strSQL1 = "select * from DITTO01 where ServiceCode = '$manufSN'";
		$objQuery1 = odbc_exec($cid, $strSQL1) or die ("Error Execute [".$strSQL1."]");
		$objResult1 = odbc_fetch_array($objQuery1);
                // แสดงจำนวนแถว ถ้ามี จะเข้าเงื่อนไขที่ 1 คือการ UPDATE ///// แต่ถ้าไม่มีเข้าเงื่อนไขที่ 2 INSERT
	        echo $Num_Rows = mssql_num_rows($objQuery1);
		
		if($Num_Rows != 0)
		{
			while($Result = mssql_fetch_array($objQuery1))
			{  // ลบรูปของเดิมที่มีอยู่ในฐานข้อมูลทิ้งก่อน ///
				echo	$_POST["Pic01"];
				echo	$_POST["Pic02"];
				echo	$_POST["Pic03"];
				echo	$_POST["Pic04"];
				
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic01"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic02"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic03"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic04"]);
				
			}
	
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{ 
                                // Rename and Upload///
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename); 
						
			}
			
			$strSQL2 = "UPDATE DITTO01 SET      
			ServiceCode = '$manufSN',
			SerialNo = '$serialNO',
			UploadName = '$manufSN',
			Pic01 = '$arrRename[0]',
			Pic02 = '$arrRename[1]',
			Pic03 = '$arrRename[2]',
			Pic04 = '$arrRename[3]',
			MatchUpload = '$match'
			WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
			$objQuery2 = odbc_exec($cid, $strSQL2) or die ("Error Execute [".$strSQL2."]");
			// แล้วค่อย update //
			
		  if($objQuery2)
		  {
                          // เมื่ออัพเดทผ่าน ค่อยแสดงสถานะ //
			  echo "Update".$manufSN."Complete";	
		  }
	
		}
		else
		{
			//*** Insert Record ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
			
			$strSQL3 = "INSERT INTO DITTO01 ";
			$strSQL3 .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,MatchUpload) VALUES			('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$match')";
			$objQuery3 = odbc_exec($cid, $strSQL3) or die ("Error Execute [".$strSQL3."]");
			
		
			echo $manufSN;
			echo $match;
			echo $serialNO;
			
			echo 'Upload Complate';	
			
		}
		
?>


<?
 header( "refresh: 5; url=http://192.168.1.6/crms1/userjobs.php" );
 exit(0);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-25 16:55:53 By : karurub
 


 

No. 66



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 65 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-25 16:55:53
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้แก้ได้แล้วครับ ผมติดต่อผ่าน ODBC แต่บางจุดผมใช้ MSSQL ครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-25 17:39:59 By : karurub
 


 

No. 67



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 60 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-22 11:38:46
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถาม เพิ่มเติมครับ

กๆๆ
จากรูป
- ข้อมูลตอนนี้สามารถ Upload รูปและ Insert , Update ข้อมูลลง database ได้ถ้าผมเอา คอมเมนท์ในบรรทัดที่ <--------- (1) ออก แต่ไม่ยอมลบรูปเก่าเมื่อทำการอัพเดท
- ถ้าผมใส่ คอมเมนท์ ในบรรทัดที่ <--------- (1) ข้อมูลไม่สามารถ Insert และ Update ข้อมูลลง database ได้ แต่จะลบรูปเก่า และมีรูปใหม่ใน Folder

เป็นเพราะอะไรครับ
และผมลอง echo $Num_Rows = odbc_num_rows($objQuery1); มันไดค่า -1 ตามรูป ทำไมตอนเป็น MySQL มันเป็น 1 เป็นเพราะตรงนี้รึป่าวครับ
ตามรูป
updateee


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-25 18:24:40 By : karurub
 


 

No. 68



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 67 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-25 18:24:40
รายละเอียดของการตอบ ::
Code มานิดเดียวเอง แปลprocessไม่ออก แต่คอมเม้น (1) ไม่น่าจะมีผลอะไรนะครับ เพราะหลักการเช็คชื่อเช็คจาก $objQuery1 เพื่อมานับจำนวน where ที่มีอยู่



ประวัติการแก้ไข
2016-06-25 18:43:34
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-25 18:42:21 By : dudesaranyu
 


 

No. 69



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 68 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-25 18:42:21
รายละเอียดของการตอบ ::
ผมส่งตัวเต็มมาให้ดูนะครับ

Code (PHP)
<? ob_start() ?>
<?
include "include/connect.php";
?>
<?php

		////// เชื่อมต่อฐานข้อมูลมูล แสดงถึง จำนวนแถว /////////////

		$objQuery1 = odbc_exec($cid, $strSQL1) or die ("Error Execute [".$strSQL1."]");
		$objResult1 = odbc_fetch_array($objQuery1); //<--------- (1)
		echo $Num_Rows = odbc_num_rows($objQuery1);
		/// แสดงจำนวนแถว ถ้ามี จะเข้าเงื่อนไขที่ 1 คือการ UPDATE ///// แต่ถ้าไม่มีเข้าเงื่อนไขที่ 2 INSERT
		if($Num_Rows != 0)
		{
			
			while($Result = odbc_fetch_array($objQuery1)) //<--------- (2)
			{  
				// ลบรูปของเดิมที่มีอยู่ในฐานข้อมูลทิ้งก่อน ///
				echo	$_POST["Pic01"];
				echo	$_POST["Pic02"];
				echo	$_POST["Pic03"];
				echo	$_POST["Pic04"];
				
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic01"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic02"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic03"]);
				@unlink("myupload/".$_POST["Pic04"]);
				
			}
	
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				 // Rename and Upload///
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename); 
						
			}
			
			
			$strSQL2 = "UPDATE DITTO01 SET      
			ServiceCode = '$manufSN',
			SerialNo = '$serialNO',
			UploadName = '$manufSN',
			Pic01 = '$arrRename[0]',
			Pic02 = '$arrRename[1]',
			Pic03 = '$arrRename[2]',
			Pic04 = '$arrRename[3]',
			MatchUpload = '$match'
			WHERE ServiceCode = '".$manufSN."' ";
			$objQuery2 = odbc_exec($cid, $strSQL2) or die ("Error Execute [".$strSQL2."]");
			// แล้วค่อย update //
			
		  if($objQuery2)
		  { // เมื่ออัพเดทผ่าน ค่อยแสดงสถานะ //
			  echo "Update".$manufSN."Complete";	
		  }
	
		}
		else
		{
			//*** Insert Record ***//
			////////   Loop ส่วนนี้เป็นการเพิ่มรูปเข้าไป ในการ INSERT   ////////////////////
			for($i=0;$i<count($_POST["txtGalleryName"]);$i++)
			{
				$Exp=explode(".",$_FILES["fileUpload"]["name"][$i]);
				
				
				$Rename=$_POST["txtGalleryName"][$i].".".$Exp[1];
				$arrRename[$i]=$Rename;
				@copy($_FILES["fileUpload"]["tmp_name"][$i],"myupload/".$Rename);  	
			}
			/////////////////////////////////////////////////////////////////
		
			
			$strSQL3 = "INSERT INTO DITTO01 ";
			$strSQL3 .="(ServiceCode,SerialNo,UploadName,Pic01,Pic02,Pic03,Pic04,MatchUpload) VALUES			('$manufSN','$serialNO','$manufSN','$arrRename[0]','$arrRename[1]','$arrRename[2]','$arrRename[3]','$match')";
			$objQuery3 = odbc_exec($cid, $strSQL3) or die ("Error Execute [".$strSQL3."]");
			
		
			echo $manufSN;
			echo $match;
			echo $serialNO;
			
			echo 'Upload Complate';	
			
		}
		
?>


<?
 header( "refresh: 5; url=http://192.168.1.6/crms1/userjobs.php" );
 exit(0);
?>


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-26 10:15:13 By : karurub
 


 

No. 70



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 68 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-25 18:42:21
รายละเอียดของการตอบ ::
รบกวนช่วยดูหน่อยนะครับ เสาร์อาทิตที่ผ่านมา ไล่ดู ลองผิดลองถูก ก็ยังไม่ได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-27 11:58:41 By : karurub
 


 

No. 71



โพสกระทู้ ( 369 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


https://www.thaicreate.com/php/forum/115527.html

ลองดูตามลิ้งนี้ครับผมเคยถามไว้จนโปรเจคสำเร็จไปแล้วครับ เปลี่ยนจากชื่อเป็นวันที่เวลาที่บันทึกครับ
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-27 14:32:35 By : stepartz
 


 

No. 72



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 71 เขียนโดย : stepartz เมื่อวันที่ 2016-06-27 14:32:35
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอบคุณมากครับ ก่อนหน้านี้ทำได้แล้วใช้ MySQL แต่มีบางท่านแนะนำให้ใช้ DB แบบเดียวกัน เลยย้ายการติดต่อจาก MySQL เป็น MSSQL ตอนนี้ติดแค่เรื่องเดียว คือลบภาพเดิม ยังไม่ได้

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 13:59:29 By : karurub
 


 

No. 73



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ลบบรรทัดที่ 19-28 ออก ให้อ้างอิงจากฐานข้อมูล
Code (PHP)
@unlink("myupload/".$Result["Pic01"]);
@unlink("myupload/".$Result["Pic02"]);
@unlink("myupload/".$Result["Pic03"]);
@unlink("myupload/".$Result["Pic04"]);

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 20:58:10 By : dudesaranyu
 


 

No. 74



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 73 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-28 20:58:10
รายละเอียดของการตอบ ::
... ให้อ้างอิง จากฐานข้อมูล หมายความว่าต้องดึงข้อมูลจาก เบสใช่มั้ยครับ

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 22:58:56 By : karurub
 


 

No. 75



โพสกระทู้ ( 3,348 )
บทความ ( 6 )

Hall of Fame 2012

สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 74 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-28 22:58:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ครับที่มาselect ได้ ไม่ต้องสร้างใน form select DB ก็มี.

แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 23:03:47 By : dudesaranyu
 


 

No. 76



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 75 เขียนโดย : dudesaranyu เมื่อวันที่ 2016-06-28 23:03:47
รายละเอียดของการตอบ ::
พอเข้าใจแล้วครับ ขอไปลองก่อนนะครับ



ประวัติการแก้ไข
2016-06-29 00:25:26
2016-06-29 00:25:31
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-06-28 23:57:24 By : karurub
 


 

No. 77



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 74 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-06-28 22:58:56
รายละเอียดของการตอบ ::
ขอสอบถามครับ เราสามารถให้รูปที่แสดงมัน Rotate 1 step ได้มั้ย ผมใช้วิธีดึงไฟล์มาแสดง
จากตัวอย่าง
https://www.thaicreate.com/php/forum/012441.html

Code (PHP)
<table width="100%" border="1" align="center" cellpadding="0" cellspacing="0">
              	  <tr class="style14">
              	    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">Service Code</th>
              	    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">Serial No.</th>
            	    </tr>
              	  <tr>
              	    <td align="center"><img src="<? echo $path.$Pic01 ; ?>" width="200" height="200" border="0" /></td>
              	    <td align="center"><img src="<? echo $path.$Pic02 ; ?>" width="200" height="200" border="0" /></td>
            	    </tr>
                    <tr class="style14">
              	    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">Body 1</th>
              	    <th bgcolor="#CE9CFF" scope="col">Body 2</th>
            	    </tr>
                    <tr>
              	    <td align="center"><img src="<? echo $path.$Pic03 ; ?>" width="200" height="200" border="0" /></td>
              	    <td align="center"><img src="<? echo $path.$Pic04 ; ?>" width="200" height="200" border="0" /></td>
            	    </tr>
            	  </table>




ประวัติการแก้ไข
2016-07-04 17:34:30
แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 17:29:57 By : karurub
 


 

No. 78



โพสกระทู้ ( 316 )
บทความ ( 0 )



สถานะออฟไลน์


ตอบความคิดเห็นที่ : 77 เขียนโดย : karurub เมื่อวันที่ 2016-07-04 17:29:57
รายละเอียดของการตอบ ::
ตอนนี้ได้แล้วครับ เพิ่ม class เข้าไปแล้วเรียกใช้

Code (PHP)
.rotate90 {
    -webkit-transform: rotate(90deg);
    -moz-transform: rotate(90deg);
    -o-transform: rotate(90deg);
    -ms-transform: rotate(90deg);
    transform: rotate(90deg);
}


แสดงความคิดเห็นโดยอ้างถึง ความคิดเห็นนี้
Date : 2016-07-04 17:54:49 By : karurub
 

   

ค้นหาข้อมูล


   
 

แสดงความคิดเห็น
Re : จากตัวอย่าง PHP MySQL Upload File to MySQL Database ผมจะแก้ไขยังไงให้เวลา INSERT ลงตาม DB ที่กำหนดไว้
 
 
รายละเอียด
 
ตัวหนา ตัวเอียง ตัวขีดเส้นใต้ ตัวมีขีดกลาง| ตัวเรืองแสง ตัวมีเงา ตัวอักษรวิ่ง| จัดย่อหน้าอิสระ จัดย่อหน้าชิดซ้าย จัดย่อหน้ากึ่งกลาง จัดย่อหน้าชิดขวา| เส้นขวาง| ขนาดตัวอักษร แบบตัวอักษร
ใส่แฟลช ใส่รูป ใส่ไฮเปอร์ลิ้งค์ ใส่อีเมล์ ใส่ลิ้งค์ FTP| ใส่แถวของตาราง ใส่คอลัมน์ตาราง| ตัวยก ตัวห้อย ตัวพิมพ์ดีด| ใส่โค้ด ใส่การอ้างถึงคำพูด| ใส่ลีสต์
smiley for :lol: smiley for :ken: smiley for :D smiley for :) smiley for ;) smiley for :eek: smiley for :geek: smiley for :roll: smiley for :erm: smiley for :cool: smiley for :blank: smiley for :idea: smiley for :ehh: smiley for :aargh: smiley for :evil:
Insert PHP Code
Insert ASP Code
Insert VB.NET Code Insert C#.NET Code Insert JavaScript Code Insert C#.NET Code
Insert Java Code
Insert Android Code
Insert Objective-C Code
Insert XML Code
Insert SQL Code
Insert Code
เพื่อความเรียบร้อยของข้อความ ควรจัดรูปแบบให้พอดีกับขนาดของหน้าจอ เพื่อง่ายต่อการอ่านและสบายตา และตรวจสอบภาษาไทยให้ถูกต้อง

อัพโหลดแทรกรูปภาพ

Notice

เพื่อความปลอดภัยของเว็บบอร์ด ไม่อนุญาติให้แทรก แท็ก [img]....[/img] โดยการอัพโหลดไฟล์รูปจากที่อื่น เช่นเว็บไซต์ ฟรีอัพโหลดต่าง ๆ
อัพโหลดแทรกรูปภาพ ให้ใช้บริการอัพโหลดไฟล์ของไทยครีเอท และตัดรูปภาพให้พอดีกับสกรีน เพื่อความโหลดเร็วและไฟล์ไม่ถูกลบทิ้ง

   
  เพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบ กระทู้ที่แทรกไฟล์อัพโหลดไฟล์จากที่อื่น อาจจะถูกลบทิ้ง
 
โดย
อีเมล์
บวกค่าให้ถูก
<= ตัวเลขฮินดูอารบิก เช่น 123 (หรือล็อกอินเข้าระบบสมาชิกเพื่อไม่ต้องกรอก)







Exchange: Voake, Comcube, รับทำเว็บไซต์ รับเขียนโปรแกรม

Load balance : Server 00
ThaiCreate.Com Logo
© www.ThaiCreate.Com. 2003-2019 All Rights Reserved.
ไทยครีเอทบริการ จัดทำดูแลแก้ไข Web Application ทุกรูปแบบ (PHP, .Net Application, VB.Net, C#)
[Conditions Privacy Statement] ติดต่อโฆษณา 081-987-6107 , 08-9968-0655 อัตราราคา คลิกที่นี่